Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thu giữ nhiều hàng hóa vi phạm tại Shop Hồng Huệ Nam Định

Sau khi TH&CL đăng bài viết: "Nam Định vẫn còn nhiều điểm công khai bán hàng hóa vi phạm", phản ánh về việc Shop Hồng Huệ, địa chỉ số 313 và 321, đường Hoàng Văn Thụ, TP. Nam Định kinh doanh nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm. Qua đó, lực lượng quản lý thị Nam Định đã vào cuộc kiểm tra, phát hiện và thu giữ nhiều hàng hóa vi phạm từ cơ sở này.

Shop Hồng Huệ
Qua kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường Nam Định thu giữ nhiều hàng hóa vi phạm từ Shop Hồng Huệ

Trao đổi với phóng viên Thương hiệu và Công luận, đại diện Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Nam Định cho biết: "Qua thông tin phản ánh từ báo chí, ngày 13/5, Tổ thẩm tra xác minh, thuộc Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Nam Định tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh hàng hóa tại Shop Hồng Huệ, địa chỉ số 321 đường Hoàng Văn Thụ, TP. Nam Định".

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định: Shop Hồng Huệ, thuộc hộ kinh doanh Trịnh Mạnh Hà, địa chỉ kinh doanh trùng với địa chỉ ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại địa chỉ số 321 đường Hoàng Văn Thụ, phường Bà Triệu, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định.

Hàng hóa vi phạm về tem nhãn được bày bán tại
Hàng hóa vi phạm về tem nhãn được bày bán tại Shop Hồng Huệ Nam Định

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang kinh doanh một số mặt hàng: rượu, nước giải khát, thực phẩm bổ sung, bánh, sữa… có dấu hiệu vi phạm. Cụ thể, cơ sở có bày bán các măt hàng rượu, do nước ngoài sản xuất, có nhãn bằng tiếng nước ngoài, nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam theo quy định; không dán tem rượu theo quy định; các mặt hàng hoá khác như bánh, sữa, nước giải khát… có dấu hiêu vi phạm kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ, kinh doanh hàng nhập lậu. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ 418 sản phẩm hàng hoá các loại.

Qua kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường Nam định phát hiện, thu giữ
Qua kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường Nam định thu giữ nhiều sản phẩm hàng hóa vi phạm tại Shop Hồng Huệ 

Đội Quản lý thị trường số 1 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm, để xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 12/5, Thương hiệu và Công luận có bài viết phản ánh về việc tại Shop Hồng Huệ kinh doanh nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm. Theo đó, tại cơ sở này đang bày bán hàng nghìn sản phẩm hàng hóa các loại, với giá cả từ vài chục nghìn đến hàng trăm nghìn một sản phẩm.

Ngay cửa ra vào là quầy bán bánh kẹo, nhiều mặt hàng bánh kẹo nhập ngoại trên bao bì thể hiện các sản phẩm này có xuất xứ từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Nga,… Nhưng nhiều sản phẩm không được dán tem nhãn phụ bằng tiếng Việt, không rõ đơn vị chịu trách nhiệm về sản phẩm tại thị trường Việt Nam theo quy định. Giá bán của những sản phẩm này rất đa dạng, từ vài nghìn đến vài trăm nghìn/sản phẩm.

Hàng hóa vi phạm về tem nhãn được bày bán công khai
Hàng hóa vi phạm về tem nhãn được bày bán công khai

Tại quầy bia rượu, nước giải khát, phóng viên nhận thấy tại cơ sở bày bán những sản phẩm cao cấp này một cách trang trọng. Trên các chai rượu, nước giải khát thể hiện những sản phẩm này có xuất xứ từ Nhật, Trung Quốc,… tuy nhiên những sản phẩm này cũng đều không dán them nhãn phụ tiếng Việt, theo đúng quy định của pháp luật.

Ghi nhận tại quầy bán hàng hóa mỹ phẩm được bày bán tại cửa hàng này, phóng viên nhận thấy bên cạnh các sản phẩm nội địa, chủ cửa hàng này còn bày bán nhiều sản phẩm nhập ngoại như: xà phòng, kem đánh răng, dầu gội đầu,... Trên bao bì của các sản phẩm này chỉ ghi chữ nước ngoài và cũng không hề có bất kỳ thông tin nào bằng tiếng Việt thể hiện trên sản phẩm.

Tiếp tục ghi nhận tại địa điểm kinh doanh của Shop Hồng Huệ, tại địa chỉ số 313 đường Hoàng Văn Thụ, TP. Nam Định - với biển hiệu “Mỹ phẩm xách tay cao cấp”, phóng viên nhận thấy, tại đây bày bán đa dạng các sản phẩm mỹ phẩm, túi xách thời trang, với đủ chủng loại mẫu mã. Tại đây có hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm bổ sung có tác dụng làm đẹp, mang thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đến từ các nước Hàn Quốc, Nhật, Pháp, Canada,… điều đặc biệt là hầu hết trên bao bì các sản phẩm này đều không có tem nhãn phụ tiếng Việt, cũng không biết đơn vị nhập khẩu và chịu trách nhiệm về sản phẩm tại thị trường Việt Nam là đơn vị nào.

Túi sách có dấu hiệu nhái thương hiệu
Túi sách có dấu hiệu nhái thương hiệu

Đáng chú ý, tại quầy bày bán túi xách, thắt lưng da, phóng viên ghi nhận có nhiều sản phẩm có dấu hiệu nhái các thương hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ tại Việt Nam như LV, Chanel,… Giá bán của những sản phẩm này cũng rất rẻ - chỉ vài trăm nghìn đồng/sản phẩm. Trong khi giá thực tế của những sản phẩm mang thương hiệu này có giá trị nhiều triệu đồng...

Lực lượng chức năng thu giữ nhiều hàng hóa vi phạm
Lực lượng chức năng thu giữ nhiều hàng hóa vi phạm tại Shop Hồng Huệ Nam Định

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường
Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình ở xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất thổ canh, thổ cư để mở rộng đường, tạo thuận lợi cho giao thông phát triển.

Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?
Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?

Một trong những vấn đề được đông đảo người dân quan tâm vẫn là phương án rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất. Kể từ thời điểm dự thảo Luật BHXH sửa đổi được đưa ra lấy ý kiến đến nay, đây cũng là vấn đề nhận được nhiều ý kiến đóng góp cả từ phía các chuyên gia lẫn người lao động.

Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc
Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc

Ông Nguyễn Hải Bắc, ở Vĩnh Phúc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 22 năm 8 tháng tại doanh nghiệp. Vừa qua, ông nghỉ việc và ngừng đóng BHXH. Ông Bắc hỏi, sau khi nghỉ việc ông muốn đóng BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế tại địa phương có được không?

Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Ông Nguyễn Tiến Cường (Hà Nội) hỏi, dự án đầu tư đã chấm dứt hoạt động nhưng tổ chức kinh tế thực hiện dự án tiếp tục hoạt động và không thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp thì xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào?

Các giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, tận dụng các FTA
Các giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, tận dụng các FTA

Bộ Công Thương đã và đang tập trung triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu, trong đó chú trọng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và thúc đẩy tận dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA).

Bắc Giang sắp xếp và kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy nhiều sở
Bắc Giang sắp xếp và kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy nhiều sở

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định sắp xếp, kiện toàn cơ cấu bộ máy Thanh tra tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông.