SLNA và nỗi lo vị trí người gác đền

10:28:00 07/03/2018

THCL - Cả 3 thủ môn của SLNA đều gặp chấn thương, đội bóng của HLV Đức Thắng đang phải đối mặt trước nguy cơ không có thủ môn ở trận đấu tiếp theo tại AFC Cup 2018.

Thủ môn Nguyên Mạnh bị gãy tay trong trận ra quân gặp Tempines Rovers

Thủ thành số 1 của SLNA là Trần Nguyên Mạnh bị gãy tay trong trận ra quân gặp Tempines Rovers hôm 10/2 ở Singapore. Nguyên Mạnh phải phẫu thuật và mất 3-4 tháng để hồi phục.

Không có Nguyên Mạnh, HLV Đức Thắng đặt niềm tin vào thủ thành trẻ Lê Văn Hùng trong trận đấu thứ 2 gặp nhà đương kim vô địch Malaysia - Johor Darul Ta'zim.

Thế nhưng, sau trận đấu này, Văn Hùng cũng gặp chấn thương. Anh bị căng cơ trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu với Persija Jakarta.

Chấn thương của Văn Hùng buộc SLNA phải sử dụng thủ thành thứ 3 là Văn Tiến trong cuộc tiếp đón đội bóng đến từ Indonesia chiều qua (6/3).

Nhưng vận đen chưa buông tha các thủ môn của SLNA bởi phút 80, trong nỗ lực ngăn cản pha băng xuống dứt điểm của tiền đạo Simic của đội khách, thủ môn Văn Tiến phải lao cả người cản phá cứu thua cho đội nhà. Sau tình huống đó Văn Tiến đã phải nằm sân để nhờ bác sỹ chăm sóc.

Thủ môn Văn Tiến phải nhờ đồng đội cõng ra xe vì chấn thương

Hậu quả là trong hơn 10 phút cuối trận Văn Tiến phải thi đấu trong tình trạng đôi chân đi cà nhắc và gần như không dám hoạt động. Sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, thủ thành mang số áo 68 này được đồng đội cõng ra xe để tới thẳng bệnh viện kiểm tra.

Sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết tình cảnh của thủ môn Văn Tiến là rất nghiêm trọng: “Do va chạm mạnh nên cổ chân Văn Tiến đã sưng to lên ngay, lúc đó SLNA hết quyền thay người nhưng có được thay thì tôi cũng không còn thủ môn dự bị để tung vào sân. Ngay sau trận đấu CLB đã đưa Văn Tiến đi chụp phim ở bệnh viện, khi nào có kết quả thì tôi mới biết là cậu ấy phải nghỉ thi đấu bao lâu. Nhưng hôm nay tôi đánh giá cao tinh thần thi đấu của Văn Tiến vì cậu ta đã cố gắng chiến đấu để bảo vệ mảnh lưới đội nhà”

Theo những thông tin mới nhất được tiết lộ, kết quả kiểm tra cho thấy Văn Tiến bị lật cổ chân, phải nghỉ thi đấu ba tuần. Như vậy, chỉ 3 trận ở lượt đi ở bảng H, SLNA đã mất hết toàn bộ thủ môn trong danh sách đăng ký với AFC.

 Hiện tại SLNA đã có thêm thủ môn thứ 4 sau khi mượn thành công thủ môn Phan Đình Vũ Hải của CLB Hải Phòng nhưng không được AFC cho đăng ký bổ sung.

Vì thế, ở trận đấu tiếp theo diễn ra trên đất Indonesia (ngày 14/3 tới), nếu các thủ môn Văn Hùng và Văn Tiến không kịp hồi phục thì HLV Đức Thắng sẽ phải đau đầu để tìm phương án đóng thế ở vị trí người gác đền.

Dù liên tục gặp vận đen với chấn thương của các thủ môn nhưng SLNA vẫn giữ sạch lưới cho đến lúc này, đồng thời đứng đầu bảng H tại AFC Cup 2018 và rộng cửa vào vòng đấu loại trực tiếp.

Lê Đại

 

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành