Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Standard Chartered (Việt Nam) tài trợ cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP. HCM

Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) vừa tài trợ 460 triệu đồng (tương đương 20.000 đô la Mỹ) cho chương trình “Vì Nhịp thở Việt Nam” (Help Vietnam Breathe) do VinaCapital Foundation (VCF) khởi xướng để hỗ trợ các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM, nơi đang bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát diện rộng.

Khoản tài trợ trên sẽ được sử dụng để mua máy thở cho các bệnh viện và đồ bảo hộ cá nhân cho lực lượng y tế tuyến đầu tại đây.

Bà Michele Wee, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) cho biết: “Hỗ trợ cộng đồng luôn là hoạt động ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay Việt Nam đang phải đối mặt với làn sóng Covid-19  nặng nề nhất. Khoản tài trợ này là một trong chuỗi nhưng hoạt động của chúng tôi đã thực hiện nhằm giúp Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19  cũng như cùng với người dân vượt qua đại dịch này. Chúng tôi sẽ tiếp tục hiện thực hóa các cam kết trách nhiệm xã hội tại Viêt Nam nhằm thúc đẩy thương mại và và sự thịnh vượng nơi đây”.

Ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation cùng bảng trao tặng tài trợ của Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam)
Ông Rad Kivette - Tổng giám đốc VinaCapital Foundation cùng bảng trao tặng tài trợ của Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam)

Ông Rad Kivette, Tổng giám đốc VinaCapital Foundation chia sẻ: “VCF tự hào được hợp tác với Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) để hỗ trợ ngành y tế thành phố trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Cùng với sự đồng hành của Standard Chartered. VCF mong muốn chung tay đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên y tế tuyến đầu, đồng thời giúp những bệnh nhân Covid-19 biến chứng nặng được tiếp cận với máy thở để có thể được chăm sóc điều trị khỏi bệnh và quay trở lại cuộc sống bình thường. Nhờ có sự hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM, các nhà tài trợ và các đối tác, chương trình “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” đã có thể trao tặng các thiết bị y tế thiết yếu trị giá hơn 23 tỷ đồng (tương đương 1 triệu đô la Mỹ) nhằm đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến này.”

Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) cũng vừa quyên góp 1.500 bộ đồ bảo hồ và 6.860 khẩu trang N95 cho Bệnh viện Nhi tại Hà Nội. Ngân hàng cũng tài trợ 900 triệu đồng (tương đương 40.000 đô la Mỹ) cho Quỹ từ thiện Trẻ em Sài Gòn (Saigon Children’s Charity) để mua nhu yếu phẩm cần thiết, sách truyện và trò chơi giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi đại dịch. Đây là những hoạt động tiếp nối liên tục của Standard Chartered từ năm 2020 nhằm hỗ trợ công tác khắc phục Covid-19 tại Việt Nam. Năm ngoái, Ngân hàng đã ủng hộ 4.66 tỷ đồng (tương đương 200.000 đô la Mỹ) cùng hiện vật để hỗ trợ hoạt động cứu trợ và phòng chống dịch thông qua các tổ chức phi lợi nhuận và các bệnh viện.

“Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” là chương trình do VCF triển khai nhằm gây quỹ cho việc mua các thiết bị và vật dụng y tế chống dịch cấp thiết cho các cơ sở y tế tuyến đầu trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và số lượng người mắc Covid-19 gia tăng nhanh chóng. Chương trình đặt mục tiêu gây quỹ để có thể hỗ trợ máy thở cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 và trang phục bảo hộ nhằm bảo vệ hàng nghìn nhân viên y tế tuyến đầu khỏi các nguy cơ lây nhiễm. VCF nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành địa phương trong việc phân bổ các thiết bị y tế đến đúng nơi đang cần thiết nhất.

Chương trình “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” đã huy động gây quỹ để triển khai lắp đặt 57 máy thở, 1 máy tim phổi nhân tạo ECMO và hàng ngàn trang thiết bị bảo hộ cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP. HCM, tỉnh Long An, Cần Thơ, Bình Dương, Tây Ninh và Quảng Nam.

Minh Anh

Bài liên quan

Tin mới

Cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết thừa nhận nội dung cáo trạng nêu
Cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết thừa nhận nội dung cáo trạng nêu

Sáng 23/7, phiên tòa xét xử vụ án FLC tiếp tục với phần thẩm vấn. HĐXX đưa cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết vào phòng xử để lấy lời khai. Trước đó, trong phần thẩm vấn các bị cáo khác, ông Quyết bị cách ly.

Từ 1/8: Quy định đặt cọc mua nhà trên giấy thay đổi thế nào?
Từ 1/8: Quy định đặt cọc mua nhà trên giấy thay đổi thế nào?

Luật Kinh doanh bất động sản 2023 có hiệu lực từ 1/8 quy định về nguyên tắc kinh doanh nhà ở, công trình xây dựng hình thành trong tương lai tại Điều 23.

Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang thị trường nước nào nhiều nhất?
Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang thị trường nước nào nhiều nhất?

Việt Nam xuất khẩu cá ngừ sang các thị trường chính như Hoa Kỳ, EU hay Israel vẫn tiếp tục tăng trong tháng 6, lần lượt là 18%, 56% và 50%. Cùng với đó, xuất khẩu cá ngừ sang Nga cũng đang tăng phi mã ở mức 3 con số trong tháng 6/2024. Với sự tăng trưởng cao liên tục từ đầu năm, Nga đang trở thành 1 trong 5 thị trường nhập khẩu nhiều nhất cá ngừ của Việt Nam.

Sửa chữa, tôn tạo ba nhà ga kiến trúc Pháp là Hà Nội, Hải Phòng và Đà Lạt
Sửa chữa, tôn tạo ba nhà ga kiến trúc Pháp là Hà Nội, Hải Phòng và Đà Lạt

Cục Đường sắt Việt Nam kiến nghị lập Dự án Cải tạo, sửa chữa nhà ga Hà Nội (tuyến đường sắt Hà Nội - TP. HCM), nhà ga Hải Phòng (tuyến đường sắt Gia Lâm - Hải Phòng) và nhà ga Đà Lạt (tuyến đường sắt Đà Lạt - Trại Mát) nhằm cải tạo, sửa chữa các nhà ga có giá trị lịch sử, văn hóa, đảm bảo an toàn công trình, đồng thời bảo tồn được các công trình kiến trúc có giá trị của đường sắt Việt Nam.

Thêm nhiều trường đại học trong cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
Thêm nhiều trường đại học trong cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024

Thương hiệu và Công luận tiếp tục cập nhật điểm sàn xét tuyển năm 2024 của các trường đại học trong cả nước.

Sạt lở gây ách tắc Quốc lộ 4D hướng đi Sa Pa
Sạt lở gây ách tắc Quốc lộ 4D hướng đi Sa Pa

Do ảnh hưởng của mưa lớn, một điểm sạt lở lớn xuất hiện trên Quốc lộ 4D nối thành phố Lào Cai với thị xã Sa Pa (đoạn thuộc xã Cốc San) vào tối 22/7 gây tắc nghẽn giao thông.