Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Standard Chartered (Việt Nam) tài trợ cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP. HCM

Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) vừa tài trợ 460 triệu đồng (tương đương 20.000 đô la Mỹ) cho chương trình “Vì Nhịp thở Việt Nam” (Help Vietnam Breathe) do VinaCapital Foundation (VCF) khởi xướng để hỗ trợ các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM, nơi đang bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát diện rộng.

Khoản tài trợ trên sẽ được sử dụng để mua máy thở cho các bệnh viện và đồ bảo hộ cá nhân cho lực lượng y tế tuyến đầu tại đây.

Bà Michele Wee, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) cho biết: “Hỗ trợ cộng đồng luôn là hoạt động ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay Việt Nam đang phải đối mặt với làn sóng Covid-19  nặng nề nhất. Khoản tài trợ này là một trong chuỗi nhưng hoạt động của chúng tôi đã thực hiện nhằm giúp Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19  cũng như cùng với người dân vượt qua đại dịch này. Chúng tôi sẽ tiếp tục hiện thực hóa các cam kết trách nhiệm xã hội tại Viêt Nam nhằm thúc đẩy thương mại và và sự thịnh vượng nơi đây”.

Ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation cùng bảng trao tặng tài trợ của Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam)
Ông Rad Kivette - Tổng giám đốc VinaCapital Foundation cùng bảng trao tặng tài trợ của Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam)

Ông Rad Kivette, Tổng giám đốc VinaCapital Foundation chia sẻ: “VCF tự hào được hợp tác với Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) để hỗ trợ ngành y tế thành phố trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Cùng với sự đồng hành của Standard Chartered. VCF mong muốn chung tay đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên y tế tuyến đầu, đồng thời giúp những bệnh nhân Covid-19 biến chứng nặng được tiếp cận với máy thở để có thể được chăm sóc điều trị khỏi bệnh và quay trở lại cuộc sống bình thường. Nhờ có sự hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM, các nhà tài trợ và các đối tác, chương trình “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” đã có thể trao tặng các thiết bị y tế thiết yếu trị giá hơn 23 tỷ đồng (tương đương 1 triệu đô la Mỹ) nhằm đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến này.”

Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) cũng vừa quyên góp 1.500 bộ đồ bảo hồ và 6.860 khẩu trang N95 cho Bệnh viện Nhi tại Hà Nội. Ngân hàng cũng tài trợ 900 triệu đồng (tương đương 40.000 đô la Mỹ) cho Quỹ từ thiện Trẻ em Sài Gòn (Saigon Children’s Charity) để mua nhu yếu phẩm cần thiết, sách truyện và trò chơi giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi đại dịch. Đây là những hoạt động tiếp nối liên tục của Standard Chartered từ năm 2020 nhằm hỗ trợ công tác khắc phục Covid-19 tại Việt Nam. Năm ngoái, Ngân hàng đã ủng hộ 4.66 tỷ đồng (tương đương 200.000 đô la Mỹ) cùng hiện vật để hỗ trợ hoạt động cứu trợ và phòng chống dịch thông qua các tổ chức phi lợi nhuận và các bệnh viện.

“Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” là chương trình do VCF triển khai nhằm gây quỹ cho việc mua các thiết bị và vật dụng y tế chống dịch cấp thiết cho các cơ sở y tế tuyến đầu trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và số lượng người mắc Covid-19 gia tăng nhanh chóng. Chương trình đặt mục tiêu gây quỹ để có thể hỗ trợ máy thở cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 và trang phục bảo hộ nhằm bảo vệ hàng nghìn nhân viên y tế tuyến đầu khỏi các nguy cơ lây nhiễm. VCF nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành địa phương trong việc phân bổ các thiết bị y tế đến đúng nơi đang cần thiết nhất.

Chương trình “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” đã huy động gây quỹ để triển khai lắp đặt 57 máy thở, 1 máy tim phổi nhân tạo ECMO và hàng ngàn trang thiết bị bảo hộ cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP. HCM, tỉnh Long An, Cần Thơ, Bình Dương, Tây Ninh và Quảng Nam.

Minh Anh

Bài liên quan

Tin mới

Sóc Trăng: Người dân không được ra đường từ 21h ngày hôm trước đến 4h sáng hôm sau
Sóc Trăng: Người dân không được ra đường từ 21h ngày hôm trước đến 4h sáng hôm sau

Ngày 28/11, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành văn bản về việc tăng cường biện pháp kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Thời gian thực hiện kể từ ngày 28/11/2021 đến khi có thông báo mới.

EVN triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô - Tương Dương
EVN triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô - Tương Dương

Ngày 28/11/2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Ban Quản lý dự án Điện 1 đã tổ chức Lễ triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).

TP. HCM thông báo cấp độ dịch trên địa bàn thành phố
TP. HCM thông báo cấp độ dịch trên địa bàn thành phố

UBND TP. HCM đã thông báo cấp độ dịch tại thành phố theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ và Quyết định số 4840 của Bộ Y tế trong tuần lễ từ ngày 19 đến 25/11. Trong đó, thành phố ở cấp độ 2 - vùng vàng, thuộc mức nguy cơ trung bình - không thay đổi so với tuần trước.

Hà Nội triển khai đến 50 "điểm Vàng" khuyến mại
Hà Nội triển khai đến 50 "điểm Vàng" khuyến mại

Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2021 được triển khai trên toàn thành phố, với khoảng 800-1.000 điểm bán hàng khuyến mại; trong đó, có 40-50 "điểm Vàng" khuyến mại tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng lớn.

Phát hiện xe tải vận chuyển 265.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc ở An Giang
Phát hiện xe tải vận chuyển 265.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc ở An Giang

Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang phát hiện, bắt quả tang một xe ô tô tải vận chuyển 265.000 khẩu trang y tế và số lượng lớn mỹ phẩm, phụ tùng xe mô tô không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Việt Nam có thêm hai cảng hàng không được gia hạn chứng nhận AHA
Việt Nam có thêm hai cảng hàng không được gia hạn chứng nhận AHA

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng vừa được được Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế - Airports Council International (ACI) phê duyệt gia hạn chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA) có giá trị 12 tháng, kể từ ngày 04/12/2021 đến ngày 04/12/2022.