Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khu Nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana tài trợ 2 máy thở và đồ bảo hộ cá nhân cho tỉnh Quảng Nam chống dịch

Khu Nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana, thông qua chương trình “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF), trao tặng 2 máy thở và 750 bộ đồ bảo hộ cá nhân cấp độ 3 cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam với tổng giá trị gần 575 triệu đồng (25.000 USD).

Chiều 14/9, với tinh thần tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, Khu Nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana và VinaCapital Foundation đã trao tặng 2 máy thở Bennett 560 và 750 bộ đồ bảo hộ cá nhân cấp độ 3 cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam.

Gói tài trợ thiết bị y tế này sẽ hỗ trợ hệ thống y tế của tỉnh phòng chống dịch, tăng cường thêm trang thiết bị trong công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân Covid-19, đồng thời đảm bảo an toàn cho các nhân viên y tế, đặc biệt là các y bác sĩ tuyến đầu. Việc phân bổ các thiết bị này hoàn toàn do Sở Y tế Quảng Nam chủ động đưa tới những nơi cần kíp nhất.

Ông Steve Wolstenhomes - Tổng giám đốc Hoiana trao tặng bảng tài trợ tượng trưng cho ông Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam
Ông Steve Wolstenhomes - Tổng giám đốc Hoiana trao tặng bảng tài trợ tượng trưng cho ông Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam.

Ông Steve Wolstenhomes, Tổng giám đốc Hoiana cho biết: Chung tay cùng phòng chống dịch bệnh Covid-19 là trách nhiệm cộng đồng của Hoiana và chúng tôi tự hào vì trong suốt gần 2 năm qua đã đồng hành cùng các cấp chính quyền tỉnh Quảng Nam trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19.

Tiếp sau việc hỗ trợ tỉnh Quảng Nam gói thiết bị 1 máy xét nghiệm Covid-19 trị giá hơn 1,4 tỷ đồng, đây là phần hỗ trợ tiếp theo của Hoiana với ngành y tế tỉnh Quảng Nam nhằm mục tiêu kiểm soát tốt dịch bệnh, giảm thiểu các ca tử vong và tiến tới đẩy lùi dịch bệnh, bảo đảm một môi trường sống và kinh doanh được an toàn và lành mạnh càng sớm càng tốt.

“VCF vinh hạnh được hợp tác cùng Khu Nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana để hỗ trợ những người cần giúp đỡ và góp phần cứu sống bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh Quảng Nam trong giai đoạn đầy thử thách này. Cùng với sự đồng hành của Hoiana, VCF mong muốn đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho các nhân viên y tế tuyến đầu, đồng thời giúp cứu sống những bệnh nhân Covid-19 biến chứng nặng để họ có thể trở lại cuộc sống bình thường. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được thêm nhiều sự chung tay, đóng góp của cộng đồng để có thể trao tặng thêm các trang thiết bị y tế cấp thiết, đảm bảo an toàn cho mọi người và chung sức cùng hệ thống y tế để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến này” - ông Rad Kivette, Tổng giám đốc VinaCapital Foundation chia sẻ.

Từ năm 2016, Khu Nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana đã đóng góp cho rất nhiều chương trình của VCF. Trong vòng 5 năm qua, Hoiana và VCF đã cung cấp 38 thiết bị chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh giúp cứu sống 604 trẻ thông qua chương trình Nâng Niu Sự Sống, đồng thời đóng góp gần 5,8 tỷ đồng để nâng cấp hệ thống trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, Hoiana cũng góp phần hỗ trợ trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật vào năm 2016 và là một trong những nhà tài trợ chính của chiến dịch khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung Việt Nam năm 2020. Khoản hỗ trợ chống dịch khẩn cấp lần này là minh chứng cho cam kết lâu dài của Hoiana trong việc đồng hành cùng VCF để nâng cao năng lực y tế cũng như mang lại sự giúp đỡ kịp thời cho những người dễ bị tổn thương nhất trong đại dịch.

“Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” là chương trình do VCF triển khai nhằm gây quỹ cho việc mua các thiết bị và vật dụng y tế chống dịch cấp thiết gồm có máy thở và trang phục bảo hộ cá nhân cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 và hàng nghìn nhân viên y tế tuyến đầu trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, số lượng người mắc bệnh gia tăng nhanh chóng. VCF nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành địa phương trong việc phân bổ các thiết bị y tế đến đúng nơi đang cần thiết nhất.

Chương trình “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” đã triển khai lắp đặt 57 máy thở, 1 máy tim phổi nhân tạo ECMO và hàng ngàn trang thiết bị bảo hộ cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP. HCM, tỉnh Long An, Cần Thơ, Bình Dương, Tây Ninh và Quảng Nam.

Minh Anh

Bài liên quan

Tin mới

Tiền Giang: Huyện Chợ Gạo triển khai chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng SARS-CoV-2
Tiền Giang: Huyện Chợ Gạo triển khai chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng SARS-CoV-2

Vừa qua, UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Chợ Gạo từ 00h ngày 16/9 đến hết ngày 20/9/2021.

Nghệ An: Phát hiện hàng nghìn bánh trung thu, đồ chơi trẻ em không hóa đơn, chứng từ
Nghệ An: Phát hiện hàng nghìn bánh trung thu, đồ chơi trẻ em không hóa đơn, chứng từ

Thực hiện Công văn số 700/CQLTT-NVTH ngày 27/8/2021 của Cục QLTT tỉnh Nghệ An về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Trung thu năm 2021, lực lượng QLTT tỉnh Nghệ An đã phát hiện, thu giữ hàng nghìn bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực.

Đồng Nai: Ưu tiên vaccine tiêm cho lao động trong doanh nghiệp “3 tại chỗ”
Đồng Nai: Ưu tiên vaccine tiêm cho lao động trong doanh nghiệp “3 tại chỗ”

Vừa qua, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết, đã có văn bản về việc yêu cầu các doanh nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 địa điểm” trong các khu công nghiệp lập danh sách tất cả người lao động chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 để kịp thời phân bổ vaccine đầy đủ.

TP. Thủ Đức: Điều kiện để doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động trở lại
TP. Thủ Đức: Điều kiện để doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động trở lại

Doanh nghiệp, hộ kinh doanh có 5 lao động trở lên phải thành lập tổ an toàn, phòng chống dịch - đây là một trong những điều kiện mà UBND TP. Thủ Đức (TP. HCM) đặt ra để doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động trở lại.

Cà Mau: Hỗ trợ an sinh xã hội cho 3.588 người dân đi lao động ngoài tỉnh
Cà Mau: Hỗ trợ an sinh xã hội cho 3.588 người dân đi lao động ngoài tỉnh

Vừa qua, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau cho biết, đã tiến hành triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội cho 3.588 người dân Cà Mau đi lao động ngoài tỉnh.

Lâm Đồng: Xử phạt Công ty Phượng Đỏ Đà Loan vì hủy hoại hơn 3ha đất
Lâm Đồng: Xử phạt Công ty Phượng Đỏ Đà Loan vì hủy hoại hơn 3ha đất

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai đối với Công ty TNHH Phượng Đỏ Đà Loan (huyện Đức Trọng) với số tiền 120 triệu đồng do Công ty này đã hủy hoại tổng cộng hơn 3,16 ha đất.