Supe Lâm Thao tổ chức Huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động năm 2018

10:38:00 27/11/2018

THCL - Sáng 27/11/2018, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã tổ chức khai mạc lớp Huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động năm 2018.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện công tác huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động. 

Tới dự có đồng chí Triệu Đăng Định, Phó Phòng Kỹ thuật an toàn và Môi trường; các đồng chí cán bộ chuyên viên các phòng chuyên môn làm công tác tổ chức cùng 700 các đồng chí học viên là công nhân và nhân viên các đơn vị thuộc đối tượng 3 và 4. 

Tham gia lớp huấn luyện, giảng viên Trần Thanh Tùng, Trưởng phòng An toàn Vệ sinh lao động của Trung tâm huấn luyện An toàn lao động thuộc Cục  An toàn lao động - Bộ Lao động - Thương binh và xã hội trực tiếp truyền đạt nội dung khóa học.

Supe Lâm Thao tổ chức Huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động năm 2018 - Hình 1

Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động năm 2018  theo nghị định 44/2016/NĐ-CP

Nội dung chương trình khóa học được xây dựng theo khung huấn luyện cho nhóm đối tượng 3 và nhóm đối tượng 4 của Nghị định 44/2016/NĐ-CP.  Nhóm đối tượng 3 là người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động theo danh mục do Bộ Luật lao động - Thương binh và xã hội quy định. Nhóm đối tượng 4 là lao động gián tiếp, người lao động thuộc phòng BVQS và một số đơn vị khác.

Mục đích của khóa huấn luyện nhằm đào tạo tổng quan về các chính sách pháp luật về An toàn, vệ sinh lao động, các yếu tố nguy hiểm, biện pháp kiểm soát khắc phục trong môi trường lao động đặc thù, các yếu tố nguy hiểm có hại khi làm công việc vận hành thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, những kiến thức cơ bản về bảo vệ môi trường và sơ cứu tai nạn lao động.

Công tác an toàn, vệ sinh lao động có ý nghĩa rất quan trọng, giúp cho mỗi cán bộ và người lao động trong Công ty biết cách bảo vệ thân thể, hạn chế đến mức thấp nhất hoặc không để xảy ra tai nạn; đảm bảo người lao động khỏe mạnh không mắc bệnh nghề nghiệp hoặc các bệnh khác do lao động gây ra; nâng cao kiến thức, ý thức và trách nhiệm về công tác an toàn, vệ sinh lao động, từ đó chủ động hơn trong xử lý các sự cố xảy ra tại đơn vị. Qua đó, mỗi học viên cần nêu cao ý thức trong học tập và nắm vững kiến thức đã học áp dụng vào thực tiễn để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối trong lao động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Công tác an toàn nói chung và an toàn, vệ sinh lao động nói riêng luôn được các cấp lãnh đạo của Công ty đặt lên hàng đầu song hành cùng công tác sản xuất kinh doanh. Vì vậy, huấn luyện định kỳ an toàn, vệ sinh lao động được Công ty đặc biệt chú trọng. Ngoài kỹ năng làm việc, các học viên cần thường xuyên học tập, trau dồi kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động và các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu để hạn chế nguy cơ, giảm thiểu rủi ro trong lao động.

Sau buổi khai mạc, các lớp huấn luyện được chia thành từng nhóm khác nhau theo từng công việc cụ thể.

Nguyễn Thêm

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành