Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 tiếp tục lan rộng, cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người.

Tăng sức đề kháng là cách phòng chống lại bệnh tậtTăng sức đề kháng là cách phòng chống lại bệnh tật (Ảnh: PV)

Ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Việt Nam. Hiện chưa có vaccine phòng ngừa Covid-19. Ngoài việc giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi sinh sống, làm việc, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt. Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay. Hạn chế tụ tập đông người, sử dụng khẩu trang đúng cách. Thực hiện ăn chín, uống sôi thì việc tăng sức đề kháng cho cơ thể là phương pháp phòng chống Covid-19 hiệu quả được khuyên dùng. Qua các con số thống kê cho thấy những người tử vong do nhiễm Covid-19 chủ yếu là những người có sức đề kháng yếu như người già, người đang mắc bệnh, trẻ nhỏ. Vì vậy ở những nước có khí hậu lạnh, giáp Trung Quốc như Việt Nam các biện pháp phòng, chống bệnh luôn được ưu tiên hàng đầu.

Các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có nhiều vitamin, tinh dầu như: gừng, tỏi, sả, nghệ… được tương truyền giúp tránh cảm mạo. Hay các loại rau, quả như súp lơ xanh, rau bó xôi, mật ong, cam, gấc, chanh…. Các loại rau quả này không chỉ cung cấp vitamin C, vitamin A,….còn giúp cơ thể chúng ta bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. 

Bên cạnh đó, nhiều bà nội trở đã rỉ tai nhau hạn chế sử dụng các sản phẩm đóng hộp có chứa chất bảo quản, chất phụ gia, chất tạo màu. Họ chỉ lựa chọn các sản phẩm không sử dụng chất bảo quản, chất phụ gia, chất tạo màu nhưng vẫn giữ được các dưỡng chất cần thiết cung cấp cho cơ thể. 

Việc tăng cường sức đề kháng sẽ giúp cơ thể chúng ta chống lại bệnh tật, “có sức khỏe là có tất cả”.

QN