Ngay lập tức, Trưởng tàu chỉ đạo cho sơ tán hành khách, hành lý và huy động lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ để dập đám cháy. Đồng thời, kêu gọi lực lượng công an phòng cháy chữa cháy đến ứng cứu. Ngay khi lực lượng công an phòng cháy chữa cháy có mặt, đám cháy đã được dập tắt.

Khói bốc lên từ toa khách
Rất may vụ cháy không thiệt hại về người, toa tàu bị cháy sau đó đã được cắt lại ga Hảo Sơn, 35 hành khách ngồi trên toa cũng được sơ tán sang các toa lân cận.
Khoảng 6h40 tàu NH1 tiếp tục hành trình.
Hiện cơ quan chức năng và Tổng công ty Đường sắt đang phối hợp điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ cháy.
Tính từ ngày 24/5 tới nay, đây đã là sự cố đường sắt nghiêm trọng thứ 7. Trước đó, 6 vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra, làm 2 người chết, 12 người bị thướng, nhiều đầu máy, toa tàu hư hỏng.
Nguyên Tuệ




















