Thái Nguyên: Đưa tráp ở đám hỏi bằng dàn xe… rùa!

06:32:00 18/11/2020

THCL - Mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt hình ảnh độc đáo về một đám hỏi đặc biệt ở Thái Nguyên. Chú rể và gia đình nhà trai dùng xe rùa làm phương tiện chở tráp lễ đến nhà gái khiến bên nhà gái và cư dân mạng ai nấy đều cảm thấy ngạc nhiên, thích thú.

Lễ ăn hỏi là nghi lễ quan trọng trong phong tục cưới hỏi của người Việt. Vào ngày này, nhà trai sẽ sắm sửa lễ vật, chọn giờ đẹp để đến thưa chuyện với nhà gái. Bình thường, đoàn nhà trai sẽ dùng những phương tiện như ô tô, xe máy hoặc nếu nhà gần sẽ đi bộ để mang các tráp lễ hỏi tới.

Gia đình nhà trai ở Thái Nguyên dùng xe rùa làm phương tiện đi ăn hỏiGia đình nhà trai ở Thái Nguyên dùng xe rùa làm phương tiện đi ăn hỏi

Thay vì dùng xe sang, xịn rước dâu, chú rể Đình Khương (xã Phúc Xuân, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) lại chọn xe rùa. Trong đám hỏi, chú rể dẫn đầu đoàn bưng lễ. Đi theo sau là dàn 7 thanh niên, đẩy 7 chiếc xe rùa và đi bộ sang nhà gái. Chú rể cho hay, vì xe rùa là loại xe thân thuộc với vùng nông thôn, 2 gia đình đều làm nông nên anh nảy ra ý tưởng đón dâu này. Nhà gái và mọi người đều "cười như được mùa" khi thấy cảnh tượng độc đáo này. 

Đám hỏi dù không có những siêu xe tiền tỷ, không xa hoa, lộng lẫy nhưng vẫn để lại sự ấn tượng với nhiều người. Đây cũng là minh chứng cho tình yêu không cần những thứ cao sang chỉ cần đến với nhau bằng sự chân thành, giản dị mọi điều trong cuộc sống đều trở thành niềm hạnh phúc.

Tổng giá trị “phương tiện”dung trong đám hỏi chỉ khoảng gần 2,5 triệu đồng.Tổng giá trị “phương tiện”dùng trong đám hỏi chỉ khoảng gần 2,5 triệu đồng.

Thay vì dùng ô tô trong lễ ăn hỏi như bình thường, nhiều cặp đôi quyết định gây chú ý với nhiều loại xe độc đáo, được trang trí bắt mắt như: xe đầu kéo, xe tải, xe bò, máy cày,… Đám hỏi đặc biệt với những chiếc xe rùa độc đáo này nhanh chóng thu hút sự tương tác của cư dân mạng bằng những lời bình luận tích cực

 Hoàng Công Luận

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành