Tháng khuyến mại Hải Phòng 2020: Kết nối sản xuất và tiêu dùng Hải Phòng thời kỳ 4.0

09:19:00 19/11/2020

THCL - Nhằm nâng cao sức mua trên thị trường, đặc biệt là sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Sở Công Thương Hải Phòng tổ chức chương trình “Tháng khuyến mại Hải Phòng 2020”, từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2020.

Tháng khuyến mại Hải Phòng 2020 diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2020Tháng khuyến mại Hải Phòng 2020 diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2020 (Ảnh: QN)

Chương trình “Tháng khuyến mại hải Phòng 2020” sẽ là đòn bẩy, kích cầu tiêu dùng nội địa, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, qua đó thúc đẩy, phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, kiềm chế lạm phát, bình ổn thị trường và đảm bảo an sinh xã hội. Góp phần phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng hàng Việt Nam trên địa bàn thành phố.

“Tháng khuyến mại Hải Phòng 2020” là sự kiện khuyến mại tập trung, thường niên quy mô lớn với sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực, có thương hiệu, uy tín trên thị trường với nhiều hình thức khuyến mại hấp dẫn; đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của mọi đối tượng khách hàng trong xã hội. Khuyến khích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng theo phương thức truyền thống và thương mại điện tử, tạo ra khác biệt so với các chương trình khuyến mại do các doanh nghiệp đăng ký tổ chức thực hiện. Góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp; tích hợp các ứng dụng hiện đại của cuộc cách mạng 4.0 nhằm đưa ra các loại hình kinh doanh đa dạng, thông minh phù hợp với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, hướng đến một thị trường tiêu dùng thông minh và kết nối nhanh hơn giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tăng cường vai trò của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc bình ổn giá cả, ổn định thị trường, kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế tham gia chương trình “Tháng khuyến mại Hải Phòng năm 2020”, bao gồm: các Trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp, siêu thị điện máy, chợ, cửa hàng tự chọn, các cửa hàng chuyên doanh; các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh hàng tiêu dùng; các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn; doanh nghiệp vận chuyển; hệ thống các ngân hàng; doanh nghiệp viễn thông; doanh nghiệp công nghệ thông tin; doanh nghiệp xây dựng; doanh nghiệp thương mại điện tử...

Với chủ đề: “Kết nối sản xuất và tiêu dùng Hải Phòng thời kỳ 4.0”, thời gian thực hiện chương trình “Tháng khuyến mại Hải Phòng 2020” diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12/2020.  Triển khai trên địa bàn thành phố với  200 - 300doanh nghiệp, đơn vị thuộc mọi thành phần kinh tế tham gia với khoảng 20 “Điểm vàng khuyến mại”.  Nhóm, ngành hàng chủ yếu gồm: nhóm hàng Thực phẩm, đồ uống, đồ gia dụng; Nhóm hàng Thời trang - dệt may, giày dép; Nhóm hàng Điện tử - Điện lạnh - Máy tính; Khách sạn - Nhà hàng - Du lịch dịch vụ; Các ngành hàng khác (không bao gồm rượu, thuốc lá).

Đặc biệt, chương trình “Tháng khuyến mại Hải Phòng 2020” sẽ có số hoạt như “Ngày vàng khuyến mại” diễn ra vào ngày 17,18/11/2020 tạo ra  một sự kiện giảm giá đặc biệt và tập trung vào các giải pháp bán hàng thông qua hình thức thương mại điện tử với sự tham gia của các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng lớn, các sàn giao dịch thương mại điện tử qua đó tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ hàng hóa; người tiêu dùng được mua sắm và đáp ứng những nhu cầu của cuộc sống một cách thông minh, an toàn và nhanh chóng, tránh tụ tập đông người để hạn chế ảnh hưởng của dịch COVID-19, góp phần kích cầu tiêu dùng.

Sự kiện “Ngày hội mua sắm” dành cho người tiêu dùng tại các trung tâm thương mại, siêu thị, “Điểm vàng khuyến mại”, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, trung tâm lữ hành, trung tâm cung ứng dịch vụ... Các doanh nghiệp tham gia sẽ đồng loạt thực hiện các chương trình ưu đãi, khuyến mãi dành cho người tiêu dùng trong thời gian diễn ra “Ngày hội mua sắm” theo quy định của pháp luật, mức ưu đãi khuyến mãi tại “Ngày hội mua sắm” lên đến 50% cho một số mặt hàng đăng ký giảm giá, kết nối các doanh nghiệp có thế mạnh trong việc bán hàng online để triển khai các hoạt động ưu đãi trong sự kiện trên website của chương trình.

Người tiêu dùng có thể phản ánh hoặc tham gia ý kiến đến Sở Công Thương (thông qua phòng Quản lý Thương mại, SĐT: 0225.395.1201) và Hội đo lường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hải Phòng, SĐT: 0225.3921.081 về thông tin chi tiết các sự kiện, các doanh nghiệp, hàng hóa, sản phẩm tham gia khuyến mại, các điểm vàng khuyến mại... nhằm kịp thời chấn chỉnh đảm bảo chương trình “Tháng khuyến mại Hải Phòng 2020” đạt hiệu quả tốt, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Nga Duyên

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành