Các sản phẩm OCOP của tỉnh Thanh Hóa được trưng bày tại hội chợ để đẩy mạnh tiêu thụ
Các sản phẩm OCOP của tỉnh Thanh Hóa được trưng bày tại hội chợ

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện đã có nhiều sản phẩm được công nhận, phù hợp là điểm đến tham quan, cung ứng sản phẩm phục vụ khách du lịch, như:

Nước mắm, mắm tôm, mắm tép Lê Gia (Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia, huyện Hoằng Hóa);  rượu sâm Báo (cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu An Tâm, huyện Vĩnh Lộc); kẹo lạc, kẹo gạo lức Đức Giang (Công ty TNHH Đức Giang, huyện Thọ Xuân); đông trùng hạ thảo tươi Đăng Khoa (cơ sở sản xuất, kinh doanh Đăng Khoa, huyện Nga Sơn); trà Hoàng Thảo Mộc, trà cà gai leo (Công ty TNHH Hoàng Thảo Mộc, TP Thanh Hóa; rượu Chi Nê (Công ty CP Thương mại Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc); bánh gai Lâm Thắm (cơ sở sản xuất bánh gai Lâm Thắm, huyện Thọ Xuân); tinh dầu sả chanh (Công ty TNHH Sản xuất thương mại tinh dầu Minh Hồng, huyện Thạch Thành)...

Cùng với đó, nhiều trạm dừng chân đã được đầu tư xây dựng trên các tuyến quốc lộ, các tuyến đường kết nối vào các khu, điểm du lịch của tỉnh. Điều này góp phần quảng bá, phân phối các sản phẩm đặc sản của địa phương, trong đó có sản phẩm OCOP.

Sắp tới, tỉnh Thanh Hóa sẽ song song triển khai nhiều hoạt động tích cực, bên cạnh xây dựng showroom trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh; thí điểm mở gian hàng dành cho sản phẩm OCOP của tỉnh tại siêu thị, trung tâm thương mại, sẽ đồng thời phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan mở các gian trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn. 

Hoài Thu