Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thanh Hóa: Đình chỉ công tác Trưởng Công an TP vì bị tố nhận tiền chạy án

14:48:00 04/01/2019

THCL - Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP. Thanh Hóa đã bị đình chỉ công tác vì nhận 260 triệu đồng của ông Hiếu để giúp ông này thoát tội “trộm cắp tài sản”.

Đại tá Nguyễn Chí Phương bị đình chỉ công tác để điều tra nhận tiền. 

Sáng ngày 4/1, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, xác nhận Công an tỉnh Thanh Hóa đã đình chỉ công tác đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP. Thanh Hóa.

Chiều ngày 03/01, Ban giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Chí Phương để chờ kết luận điều tra của Bộ Công an liên quan đến việc ông Phương bị tố nhận 260 triệu đồng tiền chạy án.

Trước đó, Ông Đỗ Đức Hiếu (nguyên cán bộ thuộc Đội cảnh sát trật tự, Công an TP.Thanh Hóa) đã có đơn tố cáo đại tá Nguyễn Chí Phương nhận 260 triệu đồng của ông Hiếu để giúp ông này thoát tội “trộm cắp tài sản”. Tuy nhiên, sau khi đưa tiền cho đại tá Phương, ông Hiếu vẫn bị tước quân tịch, bị khởi tố điều tra về tội “trộm cắp tài sản” và bị TAND TP.Thanh Hóa tuyên phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ.

Sau đó, ông Hiếu đã đến nhà ông Phương nhiều lần để đòi lại 260 triệu tiền chạy án. Đến ngày 19/11/2018, Đại tá Phương gọi ông Hiếu lên phòng làm việc tại trụ sở Công an TP.Thanh Hóa trả lại 150 triệu đồng nhưng ông Hiếu không nhận.

Chiều 28/11/2018, đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), xác nhận giọng nói trong đoạn băng ghi âm xuất hiện trên mạng xã hội Facebook là của ông và cuộc trò chuyện đó là có thật.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm đình chỉ 1 tháng đối với đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP. Thanh Hóa (từ ngày 3/12/2018 đến ngày 3/1/2019) để Thanh tra Bộ Công an xác minh thông tin ông Phương bị thuộc cấp tố cáo nhận 260 triệu đồng tiền "chạy án" về tội trộm cắp tài sản. Được biết, Thanh tra Bộ Công an đã vào cuộc xác minh từ ngày 29/11.  

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Mộc Miên

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành