Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy luyện cán thép Nghi Sơn

Chiều 23 /10, tại Khu Kinh tế (KKT) Nghi Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa cùng Công ty CP Gang thép Nghi Sơn đã tổ chức Lễ Khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy luyện cán thép Nghi Sơn. Dự án vận hành thành công và đi vào sản xuất ổn định đã tạo động lực tích cực, tạo gần 2.000 việc làm, dự kiến đóng góp khoảng 1.000 tỷ đồng vào ngân sách hàng năm.

Khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy luyện cán thép Nghi SơnKhánh thành giai đoạn 1 Nhà máy luyện cán thép Nghi Sơn

Dự án Nhà máy luyện cán thép Nghi Sơn giai đoạn 1 có công suất 1 triệu tấn phôi thép/năm và 1 triệu tấn thép cán thành phẩm/năm, thuộc Tổ hợp Khu Liên hợp gang thép Nghi Sơn, có tổng công suất 7 triệu tấn/năm theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Được biết, Dự án sử dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới hiện nay là đúc cán liên tục, các lò điện công suất 50 tấn/mẻ kết hợp với máy đúc phôi 4 dòng được liên tục nạp nóng vào hệ thống máy cán với các Block cán tốc độ cao. Dây chuyền công nghệ được thiết kế, chế tạo và cung cấp bởi Tập đoàn Daniely - tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực luyện kim và sản xuất thép, có trụ sở tại Italia.

Từ năm 2018 đến cuối năm 2019 Nhà máy được triển khai xây dựng, cho ra lò mẻ thép đầu tiên. Sau đó, bắt đầu từ Quý II - 2020, Nhà máy chính thức vận hành thương mại, cung cấp cho thị trường các loại phôi thép, các loại sản phẩm thép cán theo các tiêu chuẩn của Việt Nam và Nhật Bản.

Dự án vận hành thành công và đi vào sản xuất ổn định đã tạo động lực tích cực đến sự phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa, tạo gần 2.000 việc làm, dự kiến đóng góp khoảng 1.000 tỷ đồng vào ngân sách của tỉnh mỗi năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi khẳng định đây không chỉ là niềm tự hào, thành quả của Công ty CP Gang thép Nghi Sơn, mà còn là sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng, hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng nhấn mạnh, trong những năm qua tỉnh đã tập trung ưu tiên dành nguồn lực thỏa đáng để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kĩ thuật - xã hội để KKT Nghi Sơn trở thành một trong 8 KKT trọng điểm ven biển của cả nước, có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như vùng Bắc Trung bộ. Đồng thời tạo ra các cơ chế, chính sách phù hợp để Thanh Hóa là lựa chọn, điểm đến thành công của nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong số đó, Công ty CP Gang thép Nghi Sơn là một trong những doanh nghiệp tiên phong đầu tư vào KKT Nghi Sơn với nhiều dự án trên nhiều lĩnh vực như sản xuất thép, xây dựng cảng tổng hợp, cảng container, sản xuất cơ khí, các dự án dịch vụ - thương mại, nhà ở cho chuyên gia, xây dựng hạ tầng khu công nghiệp… với tổng vốn đăng ký đầu tư lên tới 25.000 tỷ đồng.

Dù gặp nhiều khó khăn, song nhờ sự quyết tâm và nỗ lực của Công ty, Dự án Nhà máy luyện cán thép Nghi Sơn - Giai đoạn 1 đã hoàn thành, đi vào hoạt động đúng tiến độ, đạt chất lượng tốt; được lựa chọn là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX. Đây là 1 trong những dự án điển hình thể hiện cho sự lựa chọn đúng đắn của các nhà đầu tư đối với tỉnh Thanh Hóa.

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Thi đề nghị, thời gian tới các sở, ban, ngành, đặc biệt là thị xã Nghi Sơn, Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh cần tăng cường phối hợp, hỗ trợ Công ty CP Gang thép Nghi Sơn nói riêng, các nhà đầu tư khác nói chung. Kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án của các nhà đầu tư tại KKT Nghi Sơn, để đẩy nhanh tiến độ, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào tỉnh.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

TPHCM: Huyện Nhà Bè điều tra, truy vết ca bệnh liên quan chuỗi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới
TPHCM: Huyện Nhà Bè điều tra, truy vết ca bệnh liên quan chuỗi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, sau khi nhận thông tin vào chiều ngày 15/6 về một trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Trung tâm y tế huyện Nhà Bè đã kích hoạt đội phản ứng nhanh tiến hành điều tra truy vết tại nơi cư trú của bệnh nhân này.

Người lao động BSR lao động sáng tạo vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
Người lao động BSR lao động sáng tạo vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

Trên chặng đường xây dựng và hình thành phát triển BSR, phong trào Lao động sáng tạo được hình thành và liên tục phát triển, góp phần đảm bảo sự vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo động lực cho sự phát triển của BSR.

Hà Tĩnh: Sáng 17/6, thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
Hà Tĩnh: Sáng 17/6, thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Sáng ngày 17/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) xác nhận có thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Nghi Xuân, huyện Thạch Hà và Thành phố Hà Tĩnh.

Vụ 2 tàu gỗ chở hàng lậu: Thu giữ gần 100.000 đơn vị sản phẩm
Vụ 2 tàu gỗ chở hàng lậu: Thu giữ gần 100.000 đơn vị sản phẩm

Tổng số hàng hóa trên 2 tàu gỗ vi phạm bị Hải đội 1 (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) bắt giữ ngày 31/3/2021 lên đến gần 100.000 đơn vị sản phẩm (cái, chiếc, kg…).

Đồng Nai: Hỏa tốc cách ly khu vực siêu thị Big C
Đồng Nai: Hỏa tốc cách ly khu vực siêu thị Big C

Sáng nay 17/6, UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ra quyết định “hỏa tốc” cách ly khu vực thuộc siêu thị Big C Đồng Nai (khu phố 1, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Thời gian 21 ngày, kể từ 5h00 ngày 17/6.

Chuyển đổi số - xu thế tất yếu xây dựng Agribank trở thành ngân hàng hiện đại và hội nhập
Chuyển đổi số - xu thế tất yếu xây dựng Agribank trở thành ngân hàng hiện đại và hội nhập

Đối với Việt Nam và các doanh nghiệp trong nước, trong đó có Agribank, chuyển đổi số chính là cơ hội để đẩy mạnh phát triển, bắt kịp xu hướng thời đại.