Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy luyện cán thép Nghi Sơn

Chiều 23 /10, tại Khu Kinh tế (KKT) Nghi Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa cùng Công ty CP Gang thép Nghi Sơn đã tổ chức Lễ Khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy luyện cán thép Nghi Sơn. Dự án vận hành thành công và đi vào sản xuất ổn định đã tạo động lực tích cực, tạo gần 2.000 việc làm, dự kiến đóng góp khoảng 1.000 tỷ đồng vào ngân sách hàng năm.

Khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy luyện cán thép Nghi SơnKhánh thành giai đoạn 1 Nhà máy luyện cán thép Nghi Sơn

Dự án Nhà máy luyện cán thép Nghi Sơn giai đoạn 1 có công suất 1 triệu tấn phôi thép/năm và 1 triệu tấn thép cán thành phẩm/năm, thuộc Tổ hợp Khu Liên hợp gang thép Nghi Sơn, có tổng công suất 7 triệu tấn/năm theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Được biết, Dự án sử dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới hiện nay là đúc cán liên tục, các lò điện công suất 50 tấn/mẻ kết hợp với máy đúc phôi 4 dòng được liên tục nạp nóng vào hệ thống máy cán với các Block cán tốc độ cao. Dây chuyền công nghệ được thiết kế, chế tạo và cung cấp bởi Tập đoàn Daniely - tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực luyện kim và sản xuất thép, có trụ sở tại Italia.

Từ năm 2018 đến cuối năm 2019 Nhà máy được triển khai xây dựng, cho ra lò mẻ thép đầu tiên. Sau đó, bắt đầu từ Quý II - 2020, Nhà máy chính thức vận hành thương mại, cung cấp cho thị trường các loại phôi thép, các loại sản phẩm thép cán theo các tiêu chuẩn của Việt Nam và Nhật Bản.

Dự án vận hành thành công và đi vào sản xuất ổn định đã tạo động lực tích cực đến sự phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa, tạo gần 2.000 việc làm, dự kiến đóng góp khoảng 1.000 tỷ đồng vào ngân sách của tỉnh mỗi năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi khẳng định đây không chỉ là niềm tự hào, thành quả của Công ty CP Gang thép Nghi Sơn, mà còn là sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng, hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng nhấn mạnh, trong những năm qua tỉnh đã tập trung ưu tiên dành nguồn lực thỏa đáng để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kĩ thuật - xã hội để KKT Nghi Sơn trở thành một trong 8 KKT trọng điểm ven biển của cả nước, có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như vùng Bắc Trung bộ. Đồng thời tạo ra các cơ chế, chính sách phù hợp để Thanh Hóa là lựa chọn, điểm đến thành công của nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong số đó, Công ty CP Gang thép Nghi Sơn là một trong những doanh nghiệp tiên phong đầu tư vào KKT Nghi Sơn với nhiều dự án trên nhiều lĩnh vực như sản xuất thép, xây dựng cảng tổng hợp, cảng container, sản xuất cơ khí, các dự án dịch vụ - thương mại, nhà ở cho chuyên gia, xây dựng hạ tầng khu công nghiệp… với tổng vốn đăng ký đầu tư lên tới 25.000 tỷ đồng.

Dù gặp nhiều khó khăn, song nhờ sự quyết tâm và nỗ lực của Công ty, Dự án Nhà máy luyện cán thép Nghi Sơn - Giai đoạn 1 đã hoàn thành, đi vào hoạt động đúng tiến độ, đạt chất lượng tốt; được lựa chọn là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX. Đây là 1 trong những dự án điển hình thể hiện cho sự lựa chọn đúng đắn của các nhà đầu tư đối với tỉnh Thanh Hóa.

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Thi đề nghị, thời gian tới các sở, ban, ngành, đặc biệt là thị xã Nghi Sơn, Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh cần tăng cường phối hợp, hỗ trợ Công ty CP Gang thép Nghi Sơn nói riêng, các nhà đầu tư khác nói chung. Kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án của các nhà đầu tư tại KKT Nghi Sơn, để đẩy nhanh tiến độ, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào tỉnh.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Tìm việc làm qua phiên giao dịch trực tuyến với 6 tỉnh khu vực phía bắc
Tìm việc làm qua phiên giao dịch trực tuyến với 6 tỉnh khu vực phía bắc

Nhằm nỗ lực giải quyết việc làm cho người lao động, vừa qua, 6 trung tâm dịch vụ việc làm thuộc 6 tỉnh, bao gồm Phú Thọ, Hải Dương, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Điện Biên và Lạng Sơn đã tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối người lao động và doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Thông báo tạm dừng thông quan 3 ngày tại cửa khẩu Ái Điểm (Trung Quốc) - Chi Ma (Lạng Sơn)
Thông báo tạm dừng thông quan 3 ngày tại cửa khẩu Ái Điểm (Trung Quốc) - Chi Ma (Lạng Sơn)

Chính quyền huyện Ninh Minh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vừa có thông báo tạm dừng thông quan (điểm cặp chợ) cửa khẩu Ái Điểm phía nước này và cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn trong 3 ngày (từ 0h ngày 25/9 tới 24h ngày 27/9).

Quảng Ninh sắp khởi công 4 dự án trọng điểm trị giá 283 tỷ đồng
Quảng Ninh sắp khởi công 4 dự án trọng điểm trị giá 283 tỷ đồng

Với tổng vốn đầu tư 283 tỷ đồng, 4 dự án trọng điểm về du lịch, đô thị, hạ tầng và năng lượng - được kì vọng sẽ tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho tỉnh Quảng Ninh trong những tháng cuối năm 2021.

Ngày 26/9: Có 11.477 bệnh nhân được chữa khỏi
Ngày 26/9: Có 11.477 bệnh nhân được chữa khỏi

Bản tin dịch COVID-19 ngày 26/9 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 10.011 ca mắc COVID-19, riêng Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 5.121 ca. Trong ngày, có 11.477 bệnh nhân được chữa khỏi.

Ngày 26/9, Thanh Hóa ghi nhận 2 ca mắc Covid-19
Ngày 26/9, Thanh Hóa ghi nhận 2 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 26/9/2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trong Khu cách ly điều trị Covid-19 Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa.

Lãnh đạo thành phố Lạng Sơn: Thăm và tặng quà 11 điểm tiêm vắc xin trên địa bàn
Lãnh đạo thành phố Lạng Sơn: Thăm và tặng quà 11 điểm tiêm vắc xin trên địa bàn

Ngày 26/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm và tặng quà 11 điểm tiêm vắc xin trên địa bàn thành phố.