Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa kiên quyết không để xảy ra tình trạng hàng giả, hàng nhái trong phân phối xăng dầu

Sáng 19/11, ông Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã có buổi làm việc với các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn tỉnh, trong đó nhấn mạnh kiên quyết không để xảy ra tình trạng hàng giả, hàng nhái, trốn thuế trong lĩnh vực này.

 

Cửa hàng xăng dầu Anh Phát
Cửa hàng xăng dầu Anh Phát tại phường Tân Sơn, TP.Thanh Hóa.

Theo đó, hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 590 cửa hàng xăng dầu và tàu dầu được Sở Công Thương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu và được dán tem niêm phong đồng hồ công tơ tổng tại cột bơm xăng dầu nhằm tránh thất thu thuế; 11 kho trữ xăng dầu nằm trong quy hoạch với tổng sức chứa 359.150 m3 và 314 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu;…

Nhìn chung, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đều chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu, phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường. Hầu hết, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu đều nhận phân phối lại xăng dầu cho các doanh nghiệp trong tỉnh, chiếm 96,6% tổng sản lượng.

Hằng năm, sản lượng xăng dầu bán ra và nộp ngân sách Nhà nước của các doanh nghiệp đầu mối, phân phối xăng dầu trên địa bàn tỉnh liên tục tăng. Tuy nhiên, có không ít tàu dầu, cột dầu,…hoạt động không phép, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp đầu mối, phân phối xăng dầu đã trao đổi các nội dung về quy hoạch mạng lưới xăng dầu, nhữmg bất cập trong quá trình gia tăng hệ thống bán lẻ và sản lượng tiêu thụ, thủ tục về đấu nối giao thông tại các cửa hàng, kho xăng, vấn đề về giá bán lẻ khi chuyển từ vùng 2 về vùng 1… Đồng thời đề xuất, kiến nghị tháo gỡ những vướng mắc, bất cập, từ đó, tạo điều kiện để các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực tiếp tục phát triển sản xuất, kinh doanh và có đóng góp nhiều hơn vào ngân sách Nhà nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi đánh giá cao sự nỗ lực trong phát triển hoạt động kinh doanh, mở rộng hệ thống phân phối, bán lẻ của các doanh nghiệp đầu mối, phân phối xăng dầu; nhất là trong đóng góp vào ngân sách tỉnh Thanh Hóa. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa cũng mong muốn các doanh nghiệp, đầu mối, phân phối xăng dầu tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đầu tư đổi mới thiết bị, công nghệ, tăng năng suất, sản lượng, năng lực cung ứng cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Nâng cao chất lượng hoạt động của các cây xăng trên địa bàn tỉnh, tích cực xây dựng các cây xăng mới đạt tiêu chuẩn trong nước và quốc tế phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Thi cũng yêu cầu các sở, ngành, đơn vị tiếp thu ý kiến của các doanh nghiệp, dựa trên chức năng nhiệm vụ để đồng hành, tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp, giải quyết các vấn đề như đất đai, phân phối bán lẻ,…nhằm tạo ra một ngành hàng lĩnh vực kinh doanh có hiệu quả; kiên quyết không để xảy ra tình trạng hàng giả, hàng nhái, trốn thuế.

 Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Công ty TNHH Route Inn Việt Nam Hải Phòng trúng đấu giá khu đất tại KĐTM 2A
Công ty TNHH Route Inn Việt Nam Hải Phòng trúng đấu giá khu đất tại KĐTM 2A

Sáng 03/12, UBND quận Hồng Bàng phối hợp với công ty đấu giá hợp danh HP.Auserco tổ chức đấu giá đất tại khu đô thị mới 2A, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng để thực hiện dự án xây khách sạn 5 sao.

Hải Phòng ghi nhận 78 ca nhiễm Covid-19 mới nâng tổng số ca nhiễm giai đoạn 4 là 1019 ca
Hải Phòng ghi nhận 78 ca nhiễm Covid-19 mới nâng tổng số ca nhiễm giai đoạn 4 là 1019 ca

Tính từ 18h00 ngày 02/12/2021 đến 18h00 ngày 03/12/2021 Hải Phòng có 78 ca nhiễm Covid-19 mới. Tích lũy số trường hợp ghi nhận tại Hải Phòng là 1019 ca. Trong đó, giai đoạn 4 của dịch (từ ngày 27/04/2021) Hải Phòng có 1013 ca (48 nhập cảnh).

VPBank ký kết hợp tác chiến lược với Hưng Vượng Group
VPBank ký kết hợp tác chiến lược với Hưng Vượng Group

Ngày 01/12/2021, VPBank đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Hưng Vượng Group (Hưng Vượng Group), nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng cá nhân khi mua hoặc đầu tư bất động sản tại các dự án do Hưng Vượng Group phân phối.

Ngày 03/12, Thanh Hóa ghi nhận 73 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 03/12, Thanh Hóa ghi nhận 73 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 03/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 73 bệnh nhân mắc Covid-19 mới, trong đó có 42 bệnh nhân phát sinh trong tỉnh.

Ngày 03/12: Có 13.670 ca Covid-19, Hà Nội cao kỷ lục
Ngày 03/12: Có 13.670 ca Covid-19, Hà Nội cao kỷ lục

Thông tin từ Bộ Y tế, ngày 03/12 có 13.670 ca mắc Covid-19. Số ca nhiễm tai Hà Nội tăng cao bất ngờ với 791 ca mắc

Quảng Nam ngày 03/12, có 67 ca mắc Covid-19, 23 ca cộng đồng
Quảng Nam ngày 03/12, có 67 ca mắc Covid-19, 23 ca cộng đồng

Chiều 03/12, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về 67 ca bệnh ghi nhận trong ngày. Các ca bệnh được ghi nhận gồm: