Thanh Hóa: Lập hàng loạt tài khoản facebook bán hàng online lừa đảo

01:24:24 23/10/2016

THCL Ngày 21/10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa bắt giữ đối tượng Trần Xuân Đông (SN 1996, trú phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội facebook.

Đối tượng tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra,Trần Xuân Đông khai nhận đã dùng thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội bằng cách lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội facebook như xưởng may Hương Trần, Hoa Kisd, Tố Như…để đăng tải hình ảnh các mẫu quần áo thời trang mẫu mã đẹp và rao bán với giá rẻ hơn các hãng quần áo khác để thu hút khách.

Khi khách có nhu cầu mua sẽ trao đổi với Đông quan tin nhắn facebook và thỏa thuận giá cả rồi chuyển tiền vào các tài khoản mà Đông cung cấp. Sau khi người mua hàng gửi tiền vào tài khoản của Đông tại ngân hàng, nhận được tiền, Đông đã chặn facebook hoặc thay tài khoản facebook mới, thay sim điện thoại mới để nạn nhân không liên lạc được và chiếm đoạt số tiền mà khách hàng đã gửi.

Với thủ đoạn như vậy, chỉ tính từ cuối năm 2015 đến khi bị bắt, Trần Xuân Đông đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 400 triệu đồng của hơn 50 nạn nhân trên địa bàn toàn quốc.

Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Nguyễn Thuấn

   

 

 

 

 

Hà Nội: Đảm bảo nguồn cung mặt hàng thiết yếu cho người dân

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành