![Sản phẩm Dưa vàng Thọ Thanh (Thường Xuân) được Hội đồng đánh giá, xếp hạng 3 sao. Sản phẩm Dưa vàng Thọ Thanh (Thường Xuân) được Hội đồng đánh giá, xếp hạng 3 sao.](https://media.thuonghieucongluan.vn/uploads/2022/09/09/105d3141533t59423l0-1662722917.jpg)
Theo đó, toàn tỉnh có thêm 40 sản phẩm trong đó có 7 sản phẩm được công nhận sản phẩm đạt hạng 4 sao và 33 sản phẩm được công nhận sản phẩm đạt hạng 3 sao.
Các sản phẩm này được UBND tỉnh Thanh Hoá cấp Giấy chứng nhận; sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm; được hỗ trợ phát triển sản phẩm theo Chương trình OCOP. Xếp hạng có giá trị trong 3 năm kể từ ngày ký Quyết định công nhận.
UBND tỉnh giao Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh chủ trì tổ chức công bố, trao Giấy chứng nhận xếp hạng sản phẩm OCOP; phối hợp với Sở Công Thương hướng dẫn UBND các huyện và các chủ thể sản xuất kinh doanh thực hiện việc sử dụng và in biểu trưng của Chương trình OCOP; thứ hạng sao lên sản phẩm được công nhận theo quy định; phối hợp thực hiện việc kiểm tra đột xuất, định kỳ hàng năm sản phẩm OCOP và đề xuất biện pháp xử lý khi có vi phạm xảy ra.
Trước đó, ngày 24/08, ông Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu Quốc gia, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2022.
Với sản phẩm được xếp hạng lần này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đề nghị các chủ thể tăng cường áp dụng các giải pháp kỹ thuật để phát triển sản xuất sản phẩm OCOP theo tiêu chuẩn mới, đáp ứng yêu cầu thị trường; soát các tiêu chí có kế hoạch hoàn thiện và nâng cao chất lượng, hướng tới nâng sao cho sản phẩm; thúc đẩy xúc tiến thương mại, quảng bá tiêu thụ sản phẩm.
PV