Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hoá sẵn sàng cho ngày lễ giao nhận quân năm 2023

Đúng 7h30 ngày 06/02, tỉnh Thanh Hóa sẽ long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang bừng lên không khí vui tươi, phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề.

Không khí ngày hội thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc tại Thanh Hoá năm 2022
Không khí ngày hội thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc tại Thanh Hoá năm 2022.

Năm 2023, tỉnh Thanh Hóa được Chính phủ giao tuyển chọn và gọi 3.505 thanh niên (trong đó có 05 nữ) nhập ngũ và được biên chế về 12 đầu mối nhận quân của Bộ Quốc phòng.

Trong số các công dân nhập ngũ đợt này, có rất nhiều công dân đã viết đơn đăng ký tình nguyện vào quân ngũ, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Theo báo cáo Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, chất lượng công dân nhập ngũ năm 2023 đạt khá cao, trong số các công dân nhập ngũ có 200 công dân là đảng viên; gần 1.000 thanh niên đã được học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng; hơn 180 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; thanh niên là dân tộc ít người có 1.015 người; 133 thanh niên có đạo.

Đến thời điểm này, mọi khâu trong công tác tuyển quân đã cơ bản hoàn tất. Ban Chỉ huy Quân sự các địa phương cũng phân công cán bộ phụ trách địa bàn, thường xuyên theo dõi, quản lý chặt chẽ số công dân đã nhận lệnh gọi nhập ngũ. Cùng với đó, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức gặp mặt, tặng quà, tổ chức giao lưu, tiếp lửa truyền thống động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Để bảo đảm cho lễ giao, nhận quân diễn ra trang trọng, ý nghĩa; đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng, 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức lễ giao, nhận quân; họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã triển khai kế hoạch.

Để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng và đúng luật, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp chặt chẽ với các phường, xã, đơn vị liên quan tổ chức sàng lọc, sơ tuyển, khám tuyển đảm bảo chất lượng.

Do làm tốt công tác tuyển chọn, tỉnh Thanh Hóa đều đạt 100% chỉ tiêu được giao. Các thanh niên lên đường nhập ngũ đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn.

Trước ngày hội giao quân, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn Thanh Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên các tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ mà quân đội giao phó.

Đồng thời, ban chỉ huy quân sự các huyện đã xác định địa điểm tổ chức Lễ giao, nhận quân; phân công cán bộ chuyên môn phối hợp với các ban, ngành liên quan chuẩn bị hệ thống biển, bảng, băng cờ, khẩu hiệu, loa đài bố trí theo đúng quy định triển khai đầy đủ phương án đảm bảo công tác an ninh, phòng chống dịch bệnh; hoàn thành hồ sơ, danh sách công dân nhập ngũ… theo đúng hướng dẫn quy định của trên.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Thị trường chứng khoán sẽ không có đột biến trong các phiên cuối cùng của tháng Ba
Thị trường chứng khoán sẽ không có đột biến trong các phiên cuối cùng của tháng Ba

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên hôm nay, ngày 29/03 và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 20 phiên, tức là vùng 1.040 – 1.045 điểm.

Giá vàng hôm nay 29/03: Vàng trong nước tiếp tục giảm
Giá vàng hôm nay 29/03: Vàng trong nước tiếp tục giảm

Giá mua - bán vàng SJC cuối phiên giao dịch 28/03 giảm về 66,45 – 67,15 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới giao ngay duy trì ở mức 1.961 USD/ounce.

Bắc Ninh nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về bình đẳng giới
Bắc Ninh nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về bình đẳng giới

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn vừa ký, ban hành Kế hoạch số 68/KH-UBND về thực hiện công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2023.

Giá heo hơi hôm nay 29/03: Tăng giảm trái chiều
Giá heo hơi hôm nay 29/03: Tăng giảm trái chiều

Giá heo hơi hôm nay 29/03, biến động không đồng nhất, tăng - giảm 1.000 đồng/kg.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh dự Hội nghị xúc tiến đầu tư các ngành điện tử Trung Quốc
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh dự Hội nghị xúc tiến đầu tư các ngành điện tử Trung Quốc

Bà Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã đến dự Hội nghị xúc tiến đầu tư các ngành điện tử Trung Quốc tại Bắc Ninh.

Chính phủ ban hành kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược hợp tác đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021 - 2030
Chính phủ ban hành kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược hợp tác đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021 - 2030

Theo Quyết định, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các hoạt động, nhiệm vụ được giao cụ thể.