Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa tạm hoãn triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao đợt 2

Ngày 03/12, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thể triển khai bổ sung Vitamin A liều cao đợt 2 năm 2022 cho trẻ vì chưa nhận được nguồn thuốc Vitamin A từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Các em học sinh mẫu giáo tại TP. Thanh Hoá trong giờ học
Các em học sinh mẫu giáo tại TP. Thanh Hoá trong giờ học.

Theo thống kê, trong đợt 2 năm 2022, Thanh Hóa sẽ có hơn 400.000 trẻ từ 6-60 tháng tuổi sẽ được bổ sung Vitamin A liều cao. Những năm trước, vào đầu tháng 12, các địa phương trong tỉnh sẽ đồng loạt tổ chức chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ từ 6-60 tháng tuổi kết hợp cho trẻ từ 24-60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun đợt 2 trong cùng một ngày. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các địa phương chỉ tổ chức cho trẻ từ 24-60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun.

Theo đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thể triển khai bổ sung Vitamin A liều cao đợt 2 năm 2022 cho trẻ vì chưa nhận được nguồn thuốc Vitamin A từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

"Khi nào nhận được nguồn thuốc sẽ thông báo các đơn vị liên quan sớm tổ chức cho trẻ uống bù. Hiện các cơ sở y tế trong tỉnh cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực để triển khai chiến dịch ngay sau khi có nguồn Vitamin A cấp về."-Vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, uống Vitamin A liều cao là giải pháp can thiệp cộng đồng quan trọng cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi, giúp phòng chống các bệnh về mắt do thiếu Vitamin A, giúp tăng sức đề kháng và giúp trẻ tăng trưởng tốt. Việc trẻ chậm uống Vitamin A liều cao không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, trẻ có thể uống chậm 1-2 tuần.

Trong lúc chưa có nguồn thuốc, người dân nên tự xây dựng cho mình một chế độ ăn giàu Vitamin A. Vitamin A có nhiều trong thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt, cá, trứng, sữa và tiền chất Vitamin A trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật như rau màu xanh đậm, rau củ quả có màu vàng, cam...

Ngoài ra, người dân có thể cho con bổ sung thêm bằng các thuốc Vitamin tổng hợp có chứa Vitamin A, kết hợp tẩy giun định kỳ mỗi 06 tháng một lần.

Chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao kết hợp với tẩy giun cho trẻ em được tổ chức mỗi năm 2 đợt (đợt 1 ngày 01 và 02/06, đợt 2 ngày 01 và 02/12 hàng năm) nhằm bổ sung Vitamin A liều cao phòng các bệnh về mắt cho trẻ (như mù lòa, quáng gà...). 

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

VN-Index hôm nay sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư chủ động đưa tài khoản về mức an toàn
VN-Index hôm nay sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư chủ động đưa tài khoản về mức an toàn

Trong phiên giao dịch hôm nay 21/03, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.015 – 1.020 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.005 – 1.010 điểm.

EVN tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp
EVN tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

Với tinh thần khẩn trương và chủ động bàn giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về hợp đồng mua bán điện đối với các dự án chuyển tiếp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp.

Giá tiêu hôm nay 21/03: Tiếp tục ổn định
Giá tiêu hôm nay 21/03: Tiếp tục ổn định

Giá tiêu hôm nay 21/03, vẫn ổn định trong khoảng 64.000 - 66.500 đồng/kg, với mức cao nhất là tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Giá cà phê hôm nay 21/3: Đi ngang so với hôm qua
Giá cà phê hôm nay 21/3: Đi ngang so với hôm qua

Giá cà phê trong nước hôm nay 21/3, đi ngang so với hôm qua, hiện dao động từ 46.000 – 46.400 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 21/3: Vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh
Giá vàng hôm nay 21/3: Vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh

Cuối phiên giao dịch ngày 20/3, giá vàng thế giới tăng mạnh 20,3 USD/ounce (gần 500.000 đồng/lượng), niêm yết ở mức 2011,5 USD/ounce (tương đương 57,55 triệu đồng/lượng).

Giá heo hơi hôm nay 21/3: Tăng giảm trái chiều
Giá heo hơi hôm nay 21/3: Tăng giảm trái chiều

Giá heo hơi hôm nay 21/3, biến động trái chiều 1.000 đồng/kg tại nhiều địa phương.