Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Tổng thu ngành du lịch ước đạt gần 50.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2016-2020

Trong giai đoạn 2016 - 2020, Thanh Hóa ước đón trên 38 triệu lượt khách, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 5,4%/năm; trong đó khách quốc tế ước đón trên 9.000 lượt. Tổng thu du lịch ước đạt gần 50.000 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 13,3%/năm.

Thanh Hóa đang thúc đẩy phát triển mô hình du lịch cộng đồngThanh Hóa đang thúc đẩy phát triển hơn nữa mô hình du lịch cộng đồng

Theo đó, 5 năm trở lại đây, ngành Du lịch tỉnh Thanh Hóa ghi được nhiều dấu ấn rõ nét và tạo bước phát triển đột phá, dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, một trụ cột phát triển của tỉnh. Ngành Du lịch Thanh Hóa đã  ghi dấu ấn với việc đăng cai tổ chức thành công năm Du lịch Quốc gia 2015, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách cả nước và các nhà đầu tư.

Để thúc đẩy du lịch phát triển nhanh và bền vững, thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh, cùng với khai thác, phát huy các tiềm năng, thế mạnh và tài nguyên du lịch sẵn có, tỉnh Thanh Hóa đã chú trọng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng du lịch một cách bài bản, đồng bộ, hiện đại và đảm bảo tính kết nối. Từ năm 2015 đến nay, ngân sách tỉnh đã dành hơn 1.240 tỉ đồng để đầu tư hạ tầng du lịch trọng điểm. Đồng thời, tỉnh đã thu hút được 25 dự án lớn vào lĩnh vực du lịch, với tổng số vốn đăng ký gần 30 nghìn tỉ đồng.

Trong giai đoạn 2016 - 2020, Thanh Hóa ước đón trên 38 triệu lượt khách, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 5,4%/năm; trong đó khách quốc tế ước đón trên 9.000 lượt. Tổng thu du lịch ước đạt gần 50.000 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 13,3%/năm.

Bước sang giai đoạn 2021 - 2025, du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Thanh Hóa nói riêng đang đứng trước vận hội mới để khẳng định vai trò, vị thế. Theo đó, Ngành du lịch Thanh Hóa đang nỗ lực phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, nâng cao khả năng cạnh tranh trong điều kiện hội nhập quốc tế và tạo dựng hình ảnh điểm đến, thương hiệu du lịch, phấn đấu đến năm 2025 du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và Thanh Hóa thuộc nhóm các địa phương có ngành du lịch phát triển của cả nước.

Ngày 20/11, tại Nhà khách Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Hà Nội), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch (HHDL) Thanh Hóa tổ chức Hội nghị giới thiệu, quảng bá hình ảnh “Du lịch Thanh Hóa - Điểm đến an toàn và hấp dẫn”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2020. Thảo luận tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp du lịch cho rằng, Thanh Hóa có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc liên kết với các địa phương trong cả nước. Do đó, hậu dịch COVID-19, các hoạt động kết nối này cần được thực hiện mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa.

Trên cơ sở các đường bay kết nối Thanh Hóa với các tỉnh, thành trong nước, các doanh nghiệp dự kiến sẽ đẩy mạnh chương trình khảo sát, hợp tác phát triển nhiều chương trình du lịch hấp dẫn. Đồng thời, hướng đến xây dựng nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế…

Hội chợ du lịch quốc tế VITM 2020 lựa chọn chủ đề “Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam”. Do vậy, việc Thanh Hóa tổ chức hội nghị với chủ đề “Du lịch Thanh Hóa - Điểm đến an toàn và hấp dẫn” là sáng kiến kịp thời, vừa giới thiệu điểm đến an toàn, hấp dẫn, vừa đáp ứng chủ đề mà Hội chợ đề ra. 

Đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam và HHDL Việt Nam mong muốn Thanh Hóa tiếp tục khắc phục khó khăn và khẳng định là điểm đến an toàn, hấp dẫn khách du lịch. Tổng cục Du lịch và HHDL Việt Nam cam kết đồng hành cùng với Thanh Hóa, sẵn sàng cùng với cả nước đón khách quốc tế trở lại trong thời gian tới.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Tổng cục Thuế cấp tem điện tử thuốc lá, rượu sản xuất tiêu thụ trong nước
Tổng cục Thuế cấp tem điện tử thuốc lá, rượu sản xuất tiêu thụ trong nước

Theo Thông tư số 23/2021/TT-BTC ngày 30/3/2021 của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế là đơn vị thực hiện in, phát hành và bán tem điện tử thuốc lá sản xuất, rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước cho các tổ chức, cá nhân có Giấy phép sản xuất theo quy định của pháp luật.

Tối 16/5, thêm 57 ca mắc Covid-19
Tối 16/5, thêm 57 ca mắc Covid-19

Bản tin tối 16/5 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 57 ca mắc Covid-19, trong đó 3 ca nhập cảnh được cách ly ngay; 54 ca ghi nhận trong nước đều tại khu cách ly, phong toả.

Tỉnh Khánh Hòa tổ chức bầu cử sớm tại 20 điểm đảo ở Trường Sa
Tỉnh Khánh Hòa tổ chức bầu cử sớm tại 20 điểm đảo ở Trường Sa

Sáng nay (16/5), lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra tại 20 khu vực bỏ phiếu ở các điểm đảo thuộc thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn, xã Song Tử Tây của huyện Trường Sa (Khánh Hòa).

Bảo đảm trường học an toàn cho học sinh đến học tập
Bảo đảm trường học an toàn cho học sinh đến học tập

Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc TƯ về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021.

Hải Dương: Gần 300 sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch
Hải Dương: Gần 300 sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch

Tỉnh Hải Dương chi viện 267 sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cho tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh để hỗ trợ các địa phương này trong việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ Công an vào cuộc vụ hàng ngàn CMND bị rao bán trên mạng
Bộ Công an vào cuộc vụ hàng ngàn CMND bị rao bán trên mạng

Chiều 16/5, một lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an cho biết, đơn vị này vừa nhận được thông tin hàng nghìn chứng minh nhân dân bị rao bán trên mạng và đang kiểm tra, xác minh thông tin về vụ việc này.