Thanh Hóa: Truy tìm kẻ đổ thuốc diệt cỏ vào bể nước sinh hoạt nhằm hãm hại hộ dân?

19:58:00 19/04/2018

THCL - Chiều 19/4, ông Đồng Văn Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc kẻ xấu đổ thuốc nghi là thuốc diệt cỏ vào bể nước của gia đình chị Đỗ Thị Tâm (SN 1977), trú tại thôn Đồng Vinh 2, xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn.

Theo phản ánh của chị Tâm, trước đó, khoảng 22h ngày 3/3, sau khi đi tập văn nghệ về, chị mời các chị em trong tổ văn nghệ vào nhà uống nước. Khi cầm ca ra bể tráng thì chị phát hiện nước có màu xanh lạ, mùi hôi nồng nặc, nhức đầu, khi đổ ra ca thì sủi nhiều bọt.

Chị gọi các bạn ra xem thì mọi người đều nhận định rằng, đây là mùi thuốc diệt cỏ. Ngay sau đó, chị Tâm đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương. Chưa hết hoang mang, chị Tâm lo lắng nói: "Trước nay tôi không có mâu thuẫn với ai, không hiểu họ thù ghét tôi vì điều gì mà nhẫn tâm mưu hại cả nhà tôi như vậy. Cũng may tôi phát hiện sớm, nếu không thì hậu quả sẽ khó lường”.


Chị Tâm hết sức lo lắng trước sự việc bể nước sinh hoạt của gia đình bị kẻ xấu đổ thuốc nghi là thuốc diệt cỏ để hãm hại

Ông Nguyễn Như Đình, Phó trưởng Công an xã Đồng Tiến cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, Công an xã đã xuống hiện trường kiểm tra, lấy mẫu nước và báo cáo lên cơ quan Công an huyện Triệu Sơn.

"Chúng tôi đã lấy nước trong bể đổ ra cỏ gần nhà, chỉ 30 phút sau đám cỏ chết cháy sạch. Cũng trong thời điểm đó, một số người dân đã mang 2 con cá đến thử, sau vài phút 2 con cá cũng chết", ông Đình cho hay.

Được biết, lực lượng chức năng đã mang một số loại thuốc trừ cỏ về pha với nước để so sánh, qua đó thấy rằng, thuốc cỏ cháy có màu xanh trùng với màu nước trong bể nhà chị Tâm. Tuy nhiên, công an vẫn chưa kết luận đây là loại thuốc nào.

Sau sự việc, cơ quan chức năng khuyến cáo gia đình chị Tâm không dùng nước bể sinh hoạt để đảm bảo an toàn.

Hiện, cơ quan công an vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ sự việc.

Thuấn Nguyễn

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành