Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện

Ngày 21/5, tại huyện Vĩnh Lộc, Công ty Điện lực Thanh Hóa phối hợp với Trường THPT Tống Duy Tân tổ chức chương trình tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, an toàn phòng chống cháy nổ, phòng ngừa tai nạn điện trong dân.

chương trình tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, an toàn phòng chống cháy nổ, phòng ngừa tai nạn điện trong dân.
Chương trình tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, an toàn phòng chống cháy nổ, phòng ngừa tai nạn điện trong dân.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân, những năm qua, hệ thống nguồn điện, lưới điện trên địa bàn tỉnh không ngừng được đầu tư, nâng cấp góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Bên cạnh tầm quan trọng và ưu điểm mang lại, điện cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn đối với con người, tài sản trong quá trình sản xuất, vận hành và sử dụng hàng ngày. Do đó, công tác an toàn điện luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đối với cơ quan quản lý Nhà nước và đơn vị quản lý vận hành. Để chủ động ngăn ngừa, giảm thiểu nguy cơ cháy, nổ và các tai nạn khác do điện gây ra, việc nâng cao kỹ năng sống của người dân về an toàn điện là vô cùng cần thiết.

Tại chương trình, giáo viên và hơn 700 em học sinh Trường THPT Tống Duy Tân đã được cán bộ Phòng An toàn (Công ty Điện lực Thanh Hóa) phổ biến, truyền đạt nhiều nội dung bổ ích trong việc sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt là vào mùa nắng nóng như: Lựa chọn sử dụng các thiết bị thông minh, tiết kiệm điện; thường xuyên bảo dưỡng các thiết bị điện; sử dụng điều hòa một cách hợp lý; hạn chế sử dụng các thiết bị điện trong khung giờ cao điểm; ngừng cắm điện các thiết bị khi không sử dụng... Cùng với đó là nội dung về công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp; kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố mất an toàn về điện ở nhà và trường học; những hiểm họa khi thả diều dưới đường dây điện, gần trạm điện...

Trong khuôn khổ chương trình, Công ty Điện lực Thanh Hóa còn tổ chức phát cuốn cẩm nang An toàn điện hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; hướng dẫn các em học sinh cách sơ cứu người bị tai nạn điện. Với các nội dung gần gũi thực tế, hình ảnh sinh động đã thu hút được sự tập trung chú ý của các em học sinh tham dự buổi tuyên truyền. Sau mỗi phần bài giảng đều có câu hỏi tình huống xoay quanh vấn đề an toàn điện được nhiều bạn học sinh hưởng ứng tích cực.

Tuyên truyền về an toàn, tiết kiệm điện trong nhà trường là chương trình bổ ích, thiết thực, góp phần hình thành những thói quen tốt và ý thức tiết kiệm cho các em học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Với những kiến thức có được tại chương trình, mỗi học sinh cũng sẽ là những “tuyên truyền viên” góp phần vận động người thân, cộng đồng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.

Lê Nam

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc
Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, số lượng chuối xuất khẩu của Philippines sang Trung Quốc đã giảm 1/3 trong 4 tháng đầu năm nay. Theo đó, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.

Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí
Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí

Theo đại diện của các hãng hàng không, để giảm giá vé máy bay trong dịp hè, nhiều hãng đã tăng cường các chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21h hàng ngày. Bên canh đó, nhiều khách chấp nhận bay giờ không đẹp, đến khách sạn lúc gần nửa đêm, về nhà khi trời gần sáng, để tiết kiệm chi phí.

Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 12/6, tại Trung tâm Hội nghị TP. Hải Phòng, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ IV (2023-2028), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024; thông qua hệ thống Quy chế, kế hoạch toàn khóa; bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hội.

Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh
Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh

Tại Văn bản số 2051/UBND-XDCB, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tăng cường thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh.

Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước
Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, ông Phạm Minh Đức đã tổ chức làm việc với các nhà máy nước mini không đảm bảo chất lượng nước trên địa bàn huyện để thống nhất một số nội dung cung cấp nước sạch cho nhân dân.

Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách
Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong thời gian từ ngày 7/6 đến 12/6/2024, (7 ngày)- Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, địa phương đón được 101.000 lượt du khách.