Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Xử lý triệt để số thu tại tài khoản tạm giữ tiền sử dụng đất

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc khẩn trương thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xử lý triệt để số thu tại tài khoản tạm giữ tiền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh năm 2021.

 

xử lý triệt để số thu tại tài khoản tạm giữ tiền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh năm 2021.
Tỉnh Thanh Hóa sẽ xử lý triệt để số thu tại tài khoản tạm giữ tiền sử dụng đất trên địa bàn năm 2021.

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Sở Tài chính Thanh Hóa, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc khẩn trương, xử lý số dư tại tài khoản tạm giữ tiền sử dụng đất, góp phần hoàn thành thắng lợi dự toán thu NSNN năm 2020 tỉnh Thanh Hóa.

Để tiếp tục hoàn thành dự toán thu NSNN năm 2021 trên địa bàn, trong đó có thu tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất; Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Sở Tài chính Thanh Hóa tiếp tục đôn đốc UBND các huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư, khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ thanh toán khối lượng hoàn thành của các dự án khai thác quỹ đất đã có kết quả trúng đấu giá, gửi cơ quan tài chính cùng cấp để thực hiện thanh toán theo khối lượng hoàn thành của dự án; chủ động, kịp thời tham mưu trình UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành các giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc thu, xử lý tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

Ngoài ra, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa tiếp tục chỉ đạo Chi cục thuế các huyện, thị xã, thành phố đôn đốc người trúng đấu giá nộp đủ tiền sử dụng đất vào tài khoản tạm giữ của cơ quan tài chính cùng cấp để xử lý theo quy định.

Sở Tư pháp Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính Thanh Hóa khẩn trương tham mưu, trình UBND tỉnh Thanh Hóa sửa đổi quy định về đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất và cho thuê đất trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh .

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm
Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm

Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, ước tính, xuất khẩu cà phê của nước ta trong tháng 07/2022 đạt 125 nghìn tấn, trị giá 284 triệu USD, giảm 9,0% về lượng và giảm 9,9% về trị giá so với tháng 06/2022.

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10
Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn vào tháng 10/2022.

Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%
Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%

Theo Cục Thống kê Hà Nội, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy trên địa bàn Hà Nội ước tính đạt 1.535 triệu USD, tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn
Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn

UBND thành phố Hà Nội cũng vừa chỉ đạo tập trung tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là các nút thắt trong giải phóng mặt bằng từ thành phố đến các quận huyện. UBND thành phố chỉ đạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công.

MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection
MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection

Đây là dòng thẻ tiên phong trên thị trường tích hợp thẻ tín dụng và thẻ ATM trong cùng 1 chip với nhiều lựa chọn hình ảnh thẻ đọc đáo, phù hợp với sở thích của từng cá nhân.

Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award
Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award

Viettel Money, sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), trở thành một trong hai đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại chung khảo Excellence Award - Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số trong kinh doanh và công nghệ thông tin của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.