Thanh Hóa: Xử phạt 2 triệu đồng một giáo viên từ Đà Nẵng về khai báo không trung thực, trốn cách ly

16:39:00 08/08/2020

THCL - Một giáo viên tiểu học từ Đà Nẵng trở về thăm quê, khai báo không trung thực, cố tình trốn cách ly ra cộng đồng chơi đã bị Chủ tịch UBND xã Thăng Long, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) xử phạt 2 triệu đồng.

Quyết định xử phạtQuyết định xử phạt hành chính với anh K.X.Đ.

 Ngày 8/8, trao đổi với báo chí, ông Phạm Quang Thuyên – Chủ tịch UBND xã Thăng Long, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) xác nhận, ông đã ký quyết định xử phạt hành chính với anh K.X.Đ. (SN 1982), quê ở thôn Vạn Thành, xã Thăng Long (có hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng) do "Không thực hiện việc cách ly y tế theo Quyết định cách ly cuả Chủ tịch UBND xã Thăng Long và theo quy định của pháp luật, được quy định tại Điểm a,b, Khoản 1, Điều 10, Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013".

Anh Đ. bị xử phạt với số tiền 2 triệu đồng và bị áp dụng biện pháp ngăn chặn là “yêu cầu cách ly tập trung tại khu cách ly của huyện Nông Cống”.

Được biết, Anh K. X. Đ. từ Đà Nẵng trở về xã Thăng Long thăm người thân. Anh Đ. tới trạm y tế xã Thăng Long khai báo y tế, nhưng không trung thực. Xã đã chỉ đạo công an vào đấu tranh thì được biết anh này đã có mặt tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Chủ tịch UBND xã Thăng Long đã ra quyết định buộc anh Đ. cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, anh Đ. lại không chấp hành quyết định cách ly tại nhà mà bỏ ra cộng đồng đi chơi. Phát hiện sự việc, Chủ tịch UBND xã Thăng Long đã ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng với anh Đ. vì hành vi trốn cách ly và tiếp tục bắt buộc anh này cách ly tại nhà. Nếu anh này không hợp tác hoặc có biểu hiện lâm sàng của Covid – 19 thì chính quyền sẽ cho cách ly tập trung tại trung tâm cách ly huyện Nông Cống. 

Được biết, anh K. X. Đ. hiện là giáo viên một trường tiểu học trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Hoài Thu

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành