Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thế giới đã có 2008 trường hợp tử vong do dịch COVID-19, tại Việt Nam đã điều trị khỏi 14/16 trường hợp mắc bệnh này

COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đã lan rộng tại nhiều thành phố của Trung Quốc và 29 quốc gia. Thế giới đã ghi nhận 75.141 người mắc, 2.008 người tử vong, trong đó tính riêng lục địa Trung Quốc có đến 2.002 người tử vong vì dịch bệnh này.

Chiều 18/2, hai bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã được ra khỏi khu cách ly đặc biệt. Đại diện Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đến nay sức khỏe 2 bệnh nhân này đã hoàn toàn ổn định và đủ điều kiện ra viện.

Số người tử vong vì mắc bệnh COVID -19 đã lên đến 2008 trường hợp.Số người tử vong vì mắc bệnh COVID -19 đã lên đến 2008 trường hợp. (Ảnh: Bộ y tế)

Chia sẻ với báo giới. Bác sĩ Trần Quang Vinh, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cho biết: "Qua kết quả này, chúng tôi thấy việc thực hiện phương châm 4 tại chỗ là hoàn toàn chính xác thể hiện ở việc bệnh nhân điều trị ở đây hoàn toàn có kết quả tốt. Đây là nỗ lực của tất cả đội ngũ bác sĩ, y tá tại Bình Xuyên. Chúng tôi tin rằng hướng đi của chiến dịch 4 tại chỗ hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu hiện nay."

Theo thông báo của Bộ Y tế, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 16 bệnh nhân nhiễm Covid-19, 14 trường hợp được điều trị khỏi. Trong đó 11 trường hợp đã ra viện hoặc ra khỏi khu cách ly đặc biệt, các trường hợp còn lại vẫn đang theo dõi nhưng tình trạng đều tiến triển tốt, dự kiến cũng sẽ sớm được ra viện.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, tính đến tối 18/2, tại Việt Nam đã ghi nhận tổng số 16 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19), trong đó các bác sỹ đã điều trị khỏi 14 trường hợp.

Những ngày qua, Tổ công tác thường trực phòng chống dịch của Bộ Y tế (thường trực Ban chỉ đạo quốc gia) tiếp tục thường trực hỗ trợ địa phương về giám sát, cách ly, điều trị bệnh nhân tại Vĩnh Phúc và hoàn thiện cập nhật Kế hoạch đáp ứng theo cấp độ của dịch bệnh COVID-19 trình Lãnh đạo Bộ Y tế ban hành.

M.A

Bài liên quan

Tin mới

Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?
Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?

Ngày 29/02, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công, công tác giải phóng mặt bằng năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nhiều trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ là những tấm gương trong lao động, học tập, nghiên cứu và sáng tạo, dấn thân vì dân, vì nước, luôn đồng hành cùng Đảng, dân tộc và nhân dân, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách để "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay.

Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh
Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh

Ngày 29/02, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp phiên thường kỳ tháng 02/2023 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng tiếp theo.

Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin
Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin

Ngày 29/2, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An), đơn vị này vừa phá thành công chuyên án, bắt 2 đối tượng Phạm Văn Tiến và Đinh Bạt Long về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 15 bánh heroin.

Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm
Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm

Từ đầu năm đến nay, công tác vận động, hỗ trợ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh được chú trọng. Tỉnh tập trung phát triển về số lượng DN, trong đó ưu tiên hỗ trợ DN thành lập mới được chuyển đổi từ hộ kinh doanh; phát triển DN hoạt động trong các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh
Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh

Liên quan đến việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có Văn bản số 17/CV-TTr, ngày 27/02/2024 yêu cầu Trường THPT Đồng Hòa báo cáo về những nội dung trên.