Thêm 2 bệnh viện triển khai khám, chữa bệnh từ xa

07:31:00 15/09/2020

THCL - Mới đây, Bệnh viện E đã khai trương và đưa vào hoạt động hệ thống telehealth thuộc đề án khám, chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020-2025 của Bộ Y tế.

Theo đó, Bệnh viện E thực hiện kết nối hệ thống khám, chữa bệnh từ xa với gần 80 cơ sở y tế, trong đó có 21 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh, còn lại là hơn 54 bệnh viện tuyến huyện và trung tâm y tế tuyến huyện, bệnh viện tư nhân.

Bệnh viện E thực hiện kết nối hệ thống khám, chữa bệnh từ xa với gần 80 cơ sở y tếBệnh viện E thực hiện kết nối hệ thống khám, chữa bệnh từ xa với gần 80 cơ sở y tế

Ngay trong buổi khai trương, các bác sĩ Bệnh viện E đã hội chẩn, tư vấn trực tuyến phương pháp điều trị hiệu quả cho một số ca bệnh, như: Phẫu thuật mổ tim tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình; phẫu thuật cột sống tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa; nội soi tiêu hóa tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Theo Bộ Y tế, hiện đã có gần 20 bệnh viện trung ương kết nối khám, chữa bệnh từ xa với gần 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh được thiết lập để đáp ứng nhu cầu của người dân ở mọi miền của Tổ quốc.

Chiều cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tổ chức khai trương trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa kết nối với các điểm cầu là các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn thành phố. Tại đây, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã cùng hội chẩn với các y, bác sĩ của các cơ sở y tế tham gia buổi khám trực tuyến để đưa ra can thiệp điều trị cần thiết cho 7 ca bệnh. Đây là bệnh viện thứ hai trực thuộc Sở Y tế Hà Nội triển khai đề án này.

Trúc Mai

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành