Thị trường bất động sản Việt Nam lọt vào nhóm 'bán minh bạch'

07:25:00 16/07/2020

THCL - Năm 2020, nhờ sự phát triển của hai đô thị Hà Nội và TP.HCM, độ minh bạch Việt Nam được xếp hạng 56 trên toàn cầu, bước vào nhóm các nước "bán minh bạch" lần đầu tiên sau một thập kỷ.

Việt Nam tăng hạng về chỉ số minh bạch bất động sảnViệt Nam tăng hạng về chỉ số minh bạch bất động sản

Việt Nam liên tục thăng hạng trong hai năm qua trên Bảng xếp hạng Chỉ số minh bạch BĐS Toàn cầu (GRETI) của JLL.

Năm 2020, nhờ sự phát triển của hai đô thị Hà Nội và TP HCM, độ minh bạch của Việt Nam được xếp hạng 56 trên toàn cầu, bước vào nhóm các nước 'bán minh bạch' lần đầu tiên sau một thập kỷ.

Việt Nam đã tăng 4 bậc so với bảng xếp hạng 2018 để đạt mốc thứ hạng 56 trong Bảng xếp hạng mới mà JLL vừa công bố.

Ngoài ra, các thị trường mới nổi một lần nữa cho thấy sự tiến bộ lớn nhất trong bảng xếp hạng, nổi bật là 6 thị trường Châu Á Thái Bình Dương như Trung Quốc đại lục (thứ 32), Thái Lan (thứ 33), Ấn Độ (thứ 34), Indonesia (thứ 40), Philippines (thứ 44). Singapore tăng một vị trí lên hạng 14, dẫn đầu nhóm các nước có tính minh bạch cao.

Ông Stephen Wyatt, Tổng Giám đốc JLL Việt Nam nhận định: "Không có gì ngạc nhiên khi Việt Nam đã chuyển mình từ đất nước "kém minh bạch" sang "bán minh bạch"' trong Bảng xếp hạng Chỉ số minh bạch BĐS mới nhất.

Trong 10 năm qua, Việt Nam đã từng bước trở thành điểm đến hàng đầu cho ngành công nghiệp sản xuất tại Đông Nam Á và thu hút lượng vốn đầu tư nước ngoài đáng kể". Tuy nhiên, vị chuyên gia này cho rằng, Việt Nam sẽ cần tiếp tục cải thiện tăng thứ hạng nếu muốn thu hút thêm nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Theo JLL, áp lực từ các nhà đầu tư, doanh nghiệp và người tiêu dùng đang thúc đẩy cải thiện tính minh bạch BĐS để cạnh tranh với các loại tài sản khác và đáp ứng kì vọng cao hơn về vai trò của ngành trong việc cung cấp một môi trường xây dựng bền vững và an toàn sau dịch Covid-19.

Huy Trung

Hà Nội: Đảm bảo nguồn cung mặt hàng thiết yếu cho người dân

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành