Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thị trường chứng khoán ngày 11/8: Thận trọng trước mốc kháng cự 850 điểm

Thị trường mở cửa tuần giao dịch mới với những diễn biến hết sức tích cực ngay từ những phút đầu phiên. Độ rộng thị trường rất tích cực khi số mã tăng gấp đôi so với số mã giảm nhờ dòng tiền chảy mạnh vào thị trường.

Tuy vậy, đà tăng bị thu hẹp về cuối phiên khi một số bluechips gặp áp lực chốt lời và khối ngoại bán ròng. Đóng cửa, VN-Index tăng 1,74 điểm lên 843,2 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 2,15 điểm lên 784,3 điểm. 

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 274 mã tăng/117 mã giảm, ở rổ VN30 có 20 mã tăng, 7 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu. Thanh khoản thị trường vẫn duy trỳ ở mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt gần 4.318 tỉ đồng. 

Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi vẫn duy trì mạch bán ròng với tổng giá trị gần 200 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 11/8:

Đồ thị VN-Index. Nguồn: FSCĐồ thị VN-Index. Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS), về mặt kĩ thuật, dòng tiền chảy mạnh vào các nhóm cổ phiếu giúp đẩy các chỉ số tăng mạnh chạm đỉnh cũ, trước khi bị đẩy lùi và đóng phiên tăng điểm nhẹ. Mức đóng cửa thấp hơn nhiều so với mức cao nhất, cho thấp áp lực bán rất mạnh tại đỉnh cũ. 

Mặc dù chưa có dấu hiệu cho thấy các chỉ số sẽ đảo chiều, tuy nhiên việc thận trọng tại các đỉnh cũ vẫn là cần thiết. Trong những phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại ngưỡng kháng cự 845 - 850 điểm với VN-Index. 

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS), VN-Index dự báo có thể điều chỉnh giảm trong phiên kế tiếp. Chỉ số có thể lùi về vùng hỗ trợ 832 - 838 điểm. Về tổng thể, thị trường vẫn đang duy trì đà tăng điểm ngắn hạn với đích đến nằm tại vùng kháng cự 852 - 858 điểm. Thị trường đang rơi vào giai đoạn tương đối thiếu vắng về mặt thông tin.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC), thị trường có thể điều chỉnh và biến động quanh mức trung bình 20 phiên trong phiên giao dịch 11/8/2020. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa và chủ yếu tập trung ở các cổ phiếu có cấu chuyện riêng như nhóm BĐS khu công nghiệp và nhóm hưởng lợi từ làn sóng đầu tư công. 

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS), sau chuỗi ngày tích cực thì bắt đầu xuất hiện áp lực chốt lãi trên toàn thị trường khi các chỉ số của TTCK đang áp sát vùng rủi ro cao, cho thấy sẽ xuất hiện những nhịp điều chỉnh. Do vậy các nhà đầu tư cần thận trọng ở khi mua các cổ phiếu mới hoặc có thể giảm tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục của mình.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Thủ tướng Chính phủ vừa phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

The Travel đã đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách '10 Kỳ quan Thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới'
The Travel đã đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách '10 Kỳ quan Thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới'

Mới đây, chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ The Travel đã đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách '10 Kỳ quan Thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới'.

Tạo sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số từ cây dược liệu
Tạo sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số từ cây dược liệu

Tỉnh Lào Cai đang triển khai những mô hình trồng cây dược liệu theo hướng hàng hóa, từ đó khai thác được tiềm năng, góp phần quan trọng trong việc tạo sinh kế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào dân tộc thiểu số, giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Bến Tre: Trao tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri
Bến Tre: Trao tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri

Ngày 10/12/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre phối hợp UBND xã Phước Ngãi, Ba Tri đã tổ chức chương trình trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Đường, sinh năm 1950, là hộ nghèo khó khăn về nhà ở, ngụ ấp Phú Long, xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Apple chặn đứng ứng dụng mở rộng khả năng tương tác của điện thoại Android với dịch vụ iMessage
Apple chặn đứng ứng dụng mở rộng khả năng tương tác của điện thoại Android với dịch vụ iMessage

Theo BGR, ngay sau khi ứng dụng Beeper Mini đưa iMessage lên Android, gã khổng lồ Cupertino đã có động thái mạnh tay đầu tiên. Vào thứ Sáu ngày 08/12, nhiều người dùng bắt đầu báo cáo sự cố xảy ra trên ứng dụng, Beeper cũng chia sẻ trên X rằng nhóm đang điều tra các báo cáo về sự cố gửi và nhận tin nhắn.

Bình Định xúc tiến đầu tư tại Công ty năng lượng Supercool - UAE
Bình Định xúc tiến đầu tư tại Công ty năng lượng Supercool - UAE

Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định vừa có buổi làm việc với Công ty Supercool, thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã giới thiệu và mời gọi Công ty Supercool và các doanh nghiệp UAE đầu tư vào Bình Định một số lĩnh vực như: Năng lượng tái tạo, cảng, xe điện, điện tử, hydrogen.....