Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

(Thị xã La Gi) – Bình Thuận: Xử phạt Homestay Phố Đá do vi phạm về phòng, chống dịch Covid- 19

Chủ cơ sở Homestay Phố Đá (có địa chỉ tại phường Bình Tân, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) vừa bị xử phạt hành chính do vi phạm quy định các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19.

UBND thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.V.S (Chủ cơ sở Homestay Phố Đá) vì đã không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

gf
Homestay Phố Đá bị xử phạt hành chính do vi phạm về phòng, chống dịch Covid - 19. (Ảnh: KT)

Theo đó, căn cứ Quy định tại khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ, ông N.V.S bị xử phạt 7.500.000 đồng. Đồng thời, Công an phường Bình Tân  cũng đã xử phạt ông N.V.S với số tiền 1.500.000 đồng vì đã không khai báo lưu trú với cơ quan Công an theo quy định đối với khách tới đăng ký lưu trú.

Trước đó, vào ngày 22/5/2021, ông H.D.B (sinh năm 1994, thường trú tại số 24 đường Lê Lợi, khu phố 1, phường Phước Hội, thị xã La Gi, Bình Thuận) và bà N.H.A.T (sinh năm 2002, thường trú tại 434/76/105 đường Nguyễn Văn Chiểu, phường 9, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh) đi từ phường 9, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh đến Phố Đá Homestay tại đường Nguyễn Trãi, khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Trong thời gian từ ngày 22/5/2021 đến ngày 03/6/2021, 02 người này đã không tự giác khai báo y tế và thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Đến ngày 04/6/2021, 02 người này có biểu hiện sốt nên đã được đưa đi cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước hành vi này, căn cứ  theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. UBND phường Bình Tân, thị xã La Gi đã ban hành thông báo xử phạt vi phạm hành chính đối với ông H.D.B và bà N.H.A.T về việc “đã có vi phạm quy định các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19”.

Hoàng Dương - Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh
Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh

Bên cạnh các lực lượng như quản lý thị trường, công an kinh tế, bộ đội biên phòng… thời gian qua, các cơ quan báo chí cũng chính là những “mũi tên tiên phong” trong cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái.

TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục
TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục

Sở GD&ĐT TP.HCM đang lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập.

TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng
TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng

TP.HCM vừa ra Chỉ thị về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch
Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch

Những nỗ lực của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; vừa phát triển KT-XH cho thấy dấu hiệu tích cực. Song, triển vọng của nền kinh tế được dự báo đối mặt nhiều thách thức. Liên quan vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế - TS. Vũ Đình Ánh.

Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai
Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào Cai (BN12255 và BN12540), tính đến sáng ngày 20/6, ngành y tế Lào Cai đã truy vết được 100 F1 và 448 F2.

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội
T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội

Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền 30 tỷ đồng ủng hộ cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của T.P Hà Nội.