Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thống nhất chủ trương thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển tỉnh Thái Bình

Việc thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển tỉnh để tập trung các nguồn lực cho hoạt động xúc tiến đầu tư, khắc phục sự manh mún và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư.

Việc thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển tỉnh để tập trung các nguồn lực của tỉnh cho hoạt động xúc tiến đầu tư. (Ảnh minh họa)Việc thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển tỉnh để tập trung các nguồn lực của tỉnh cho hoạt động xúc tiến đầu tư. (Ảnh minh họa)

Ngày 20/4/2020, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình thảo luận về Đề án thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển tỉnh Thái Bình trực thuộc UBND tỉnh; báo cáo về việc tạm dừng thành lập Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, thành phố.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 4 đơn vị sự nghiệp công lập được giao nhiệm vụ có liên quan đến hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch bao gồm: Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn đầu tư trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Trung tâm Xúc tiến thương mại trực thuộc Sở Công thương; Trung tâm Xúc tiến Du lịch trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Tư vấn, hỗ trợ đầu tư và Dịch vụ khu công nghiệp trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh.

Hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của các đơn vị này đang bộc lộ những tồn tại, hạn chế như: Hoạt động xúc tiến đầu tư phân tán, thiếu tập trung về nguồn lực, thiếu sức mạnh, thiếu tính đồng bộ. Các hình thức, nội dung thực hiện hoạt động xúc tiến đầu tư manh mún, nhỏ lẻ, chưa tạo ra sự đột phá nhằm thu hút các nguồn vốn đầu tư lớn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào tỉnh.

Các trung tâm chưa phát huy được vai trò, thế mạnh trong các hoạt động xúc tiến đầu tư, thu hút đầu tư dẫn đến đầu mối không thống nhất, gây khó khăn cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh….

Theo ông Nguyễn Hồng Diên, việc thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển tỉnh để tập trung các nguồn lực của tỉnh cho hoạt động xúc tiến đầu tư, khắc phục sự manh mún và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho hoạt động xúc tiến đầu tư. Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chủ trương thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển tỉnh trực thuộc UBND tỉnh trên cơ sở hợp nhất các trung tâm xúc tiến đầu tư thuộc các ngành, các lĩnh vực trong tỉnh.

Ban Cán sự đảng UBND tỉnh được giao nhiệm vụ chỉ đạo tiếp tục rà soát, hoàn thiện Đề án thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển tỉnh thuộc UBND tỉnh trên cơ sở tổ chức, bộ máy nhân sự của các trung tâm thuộc các ngành, các lĩnh vực; khẩn trương xây dựng tổ chức bộ máy và xây dựng quy chế hoạt động của Trung tâm mới; trên cơ sở nhân sự của các trung tâm thuộc các ngành, các lĩnh vực bảo đảm không tăng về biên chế, thu gọn tổ chức bộ máy.

 T.Nguyên (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Thêm 7.542 cửa hàng xăng dầu có hóa đơn điện tử từng lần bán
Thêm 7.542 cửa hàng xăng dầu có hóa đơn điện tử từng lần bán

Tính đến ngày 26/2, toàn quốc đã có 7.542 cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử (HĐĐT) đối với từng lần bán hàng theo quy định (tăng 5.849 cửa hàng so với thời điểm 1/12/2023.

THACO vào TOP 20 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất khối doanh nghiệp lớn
THACO vào TOP 20 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất khối doanh nghiệp lớn

Tại lễ vinh danh giải thưởng Employer Of Choice ngày 23/02 tại TP. HCM, THACO được vinh danh "TOP 100 nhà tuyển dụng được yêu thích khối doanh nghiệp lớn" và "TOP 2 nhà tuyển dụng được yêu thích ngành sản xuất” năm 2023.

Triệt xóa đường dây mua bán ma túy, thu giữ 18 bánh heroin
Triệt xóa đường dây mua bán ma túy, thu giữ 18 bánh heroin

Qua công tác nghiệp vụ, Công an tỉnh Sơn La xác định về đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy số lượng lớn từ biên giới, thẩm lậu vào địa bàn xã Mường Hung, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La rồi được các đối tượng vận chuyển về Hà Nội cho nhóm đối tượng khác tiêu thụ.

Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn kế hoạch khai thác mặt đất của Bamboo Airways
Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn kế hoạch khai thác mặt đất của Bamboo Airways

Cục Hàng không Việt Nam vừa phê chuẩn tài liệu khai thác mặt đất của Hãng hàng không Bamboo Airways để hãng tự triển khai phục vụ mặt đất tại các sân bay nội địa.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng giảm xuống dưới mức 6%/năm
Lãi suất tiết kiệm ngân hàng giảm xuống dưới mức 6%/năm

Cập nhật biểu lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng ngày 02/03 cho thấy xu hướng giảm tiếp tục được ghi nhận với nhiều kỳ hạn. Đến nay, không còn ngân hàng nào áp dụng mức lãi suất từ 6%/năm đối với các khoản tiền gửi thông thường.

Bắc Ninh dẫn đầu cả nước về số lượt dự án điều chỉnh vốn trong tháng 01/2024
Bắc Ninh dẫn đầu cả nước về số lượt dự án điều chỉnh vốn trong tháng 01/2024

Đà tăng của dòng vốn đầu tư nước ngoài năm 2023 của Bắc Ninh tiếp tục được duy trì trong tháng đầu năm 2024 với số lượng dự án đăng ký mới tăng gấp 2,2 lần và tăng 25,5% về vốn đăng ký mới so cùng kỳ. Bắc Ninh dẫn đầu cả nước về số lượt dự án điều chỉnh vốn trong tháng 01/2024 (chiếm tới 16%). Đây là tín hiệu tích cực về thu hút FDI của tỉnh trong thời gian tới.