Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Xuân Trường (Nam Định): Thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe 4 du học sinh trở về từ Hàn Quốc

Phó chủ tịch UBND huyện Xuân Trường, Trần Văn Vỵ: Toàn bộ số hành khách đi trên chuyến xe Tấn Hưng, BKS 18B -00546 về đến địa phương lúc 23 giờ, ngày 28/2, trong đó có 4 du học sinh trở về từ Hàn Quốc đều khỏe mạnh, không có triệu chứng bất thường...

BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid -19 huyện Xuân Trường chủ động phòng chống dịch bệnhBCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid -19 huyện Xuân Trường chủ động phòng chống dịch bệnh

Trao đổi với PV, Phó chủ tịch Trần Văn Vỵ cho biết: Qua theo dõi, đến 17 giờ chiều 1/3, tất cả các hành khách đi trên chuyến xe trên đều khỏe mạnh, không có triệu chứng bất thường của dịch bệnh Covid-19.

Theo danh sách thống kê mà huyện có được thì số hành khách trên xe chuyến trên có 17 người. Trong đó, ngoài 4 du học sinh trở về từ Hàn Quốc đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm giáo dục quốc phòng tỉnh Nam Định thì huyện Xuân Trường có 7 người (bao gồm cả hành khách và lái, phụ xe)  - tất cả đều đã được cách ly tại gia đình và hiện nay, sức khỏe vẫn bình thường.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cùng các cơ quan, đơn vị, cơ quan y tế huyện vẫn tiếp tục chủ động theo dõi diễn biến tình hình sức khỏe của các hành khách trên theo quy định.

Sáng 1/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 huyện tiếp tục họp và triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là công tác tuyên truyền về dịch bệnh để nhân dân nắm đúng tình hình, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Nam Định nói chung và huyện Xuân Trường nói riêng chưa có trường hợp nào ghi nhiễm dịch Covid -19. Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh Covid-19, huyện cũng khuyến cáo người dân, cần bình tĩnh, không nên hoang mang, lo lắng; khi tiếp cận, cần cập nhật những thông tin chính thống từ cơ quan nhà nước và báo chí chính thống, ông Vỵ nhấn mạnh!

Trước đó, Thương hiệu và Công luận đã đưa tin:

Trên chuyến xe Tấn Hưng BKS 18B -00546, xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh về đến huyện Xuân Trường lúc 23 giờ, ngày 28/2, có 4 hành khách trở về từ Hàn Quốc, trong đó có một người từ vùng Gyeongsang, Hàn Quốc (vùng có dịch Covid-19). Trong đó có hai trường hợp người thường trú tại xã Xuân Ngọc, một người ở xã Xuân Hồng và một người quê tỉnh Hải Dương (là bạn của những du học sinh trên) về chơi. Những người này có tiếp xúc trực tiếp với các hành khách khác trên chuyến xe trên.

Thực hiện các biện pháp khẩn cấp, từ 14 giờ, chiều 29/2, tất cả bốn trường hợp du học sinh này đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục quốc phòng tỉnh Nam Định theo quy định.

Đồng thời, đến 16 giờ chiều 29/2, tất cả những hành khách đi trên cùng chuyến xe này là người địa phương đã được cách ly tại gia đình.

Bên cạnh đó, những trường hợp có tiếp xúc với những hành khách đi trên chuyến xe trên sẽ được lập danh sách theo dõi sức khỏe, nếu có bất thường thì sẽ thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Phó Tổng giám đốc mới của Vicem Hà Tiên là ai?
Phó Tổng giám đốc mới của Vicem Hà Tiên là ai?

Ông Nguyễn Quốc Thắng đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc HT1 kể từ ngày 08/12/2023.

Việt Nam là nguồn cung sầu riêng lớn thứ hai vào Trung Quốc
Việt Nam là nguồn cung sầu riêng lớn thứ hai vào Trung Quốc

Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, từ đầu năm đến nay, Trung Quốc đã nhập khẩu gần 1,359 triệu tấn sầu riêng, với tổng giá trị 6,4 tỷ USD, sản lượng tăng 88% và giá trị tăng 81% so với cùng kỳ năm 2022.

Tiền Giang xử lý nghiêm hành vi trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế
Tiền Giang xử lý nghiêm hành vi trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế

UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Công văn số 7966/UBND-KGVX về việc tăng cường thực hiện pháp luật và phòng, chống trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT).

Hỗ trợ y tế phục vụ khách tham quan trong thời gian tổ chức Festival tôm Cà Mau 2023
Hỗ trợ y tế phục vụ khách tham quan trong thời gian tổ chức Festival tôm Cà Mau 2023

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có công văn yêu cầu Giám đốc các Bệnh viện: Đa khoa Cà Mau, Sản - Nhi; Lao và Bệnh phổi, Mắt - Da liễu, đa khoa thành phố Cà Mau, Công an và Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau; Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh Cà Mau; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hỗ trợ y tế phục vụ khách tham quan đến các huyện, thành phố Cà Mau trong thời gian tổ chức Festival tôm Cà Mau 2023.

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động tháng cuối năm
Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động tháng cuối năm

Từ đầu tháng 12 đến nay đã có 8 ngân hàng giảm lãi suất huy động bao gồm HDBank, Techcombank, Eximbank, KienLongBank, SCB, PGBank, MB và VietABank.

Apple đang đẩy mạnh sản xuất iPad tại Việt Nam
Apple đang đẩy mạnh sản xuất iPad tại Việt Nam

Các chuyên gia dự đoán rằng Việt Nam có thể là một trong những trung tâm sản xuất lớn tiếp theo của Apple trên toàn cầu nhờ điều kiện sản xuất thuận lợi và sự mong muốn đầu tư xây dựng thêm năng lực.