
Thủ tướng phát biểu tại phiên họp. Ảnh VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng cho biết, trước tình hình trên, Chính phủ, các tỉnh đã có chỉ đạo xử lý. Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Quốc phòng cử các đơn vị có liên quan cùng với địa phương hỗ trợ xử lý, giải quyết các vấn đề đặt ra. “Hiện nay, tại hiện trường, đang tích cực giải quyết ổn định cuộc sống nhân dân, khắc phục tình trạng màn trời chiếu đất”. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang cử 2 đoàn công tác do lãnh đạo Bộ làm trưởng đoàn trực tiếp đến hai địa phương này để cùng đưa ra phương án khắc phục. “Công việc này tiếp tục được chỉ đạo khắc phục tốt nhất, kịp thời nhất”.
Ănh hưởng của cơn bão số 3 trong những ngày vừa qua khiến trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra mưa vừa, mưa to, nhiều nơi mưa rất to, tình trạng ngập úng, sạt lở diễn ra trên diện rộng.
Chỉ tính riêng trên địa bàn huyện Quan Sơn mưa lũ đã khiến 17 người mất tích, 24 ngôi nhà bị nước cuốn trôi; 3 bản Son, Ché Lầu và bản Sa Ná gồm 75 hộ với 335 nhân khẩu bị cô lập hoàn toàn. Hệ thống thông tin liên lạc với các bản kể trên cũng bị gián đoạn.

Hàng nghìn người gồm các lực lượng và người dân địa phương đang được huy động để tìm kiếm các nạn nhân mất tích do mưa lũ
Đặc biệt, tại bản Sa Ná, xã Na Mèo mưa lũ đã cuốn trôi 14 người. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tìm thấy, cứu sống được 4 người, hiện vẫn còn 10 người mất tích.
Tại bản Sa Ná có 5 người bị thương đang được các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Quan Sơn chữa trị, chăm sóc. Trong đó em Nguyễn Minh Lâm (SN 2004), bị đa chấn thương đã được lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp cận, dùng ca nô vượt 3km sông Luồng đưa ra ngoài để chữa trị.
Bảo Lâm
























