Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng năm học mới tại Kon Tum

Sáng nay (5/9), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã về chung vui lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Tu Mơ Rông.

Lễ khai giảng còn có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Văn Hùng - Bí Thư Tỉnh ủy Kon Tum, ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, ông Nguyễn Phúc Phận - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành TƯ và sở, ban, ngành địa phương.

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) huyện Tu Mơ Rông được thành lập từ năm 2006, tại huyện vùng sâu, vùng xa, khó khăn bậc nhất của tỉnh Kon Tum. Trường thành lập với sứ mệnh đào tạo con em dân tộc thiểu số, tạo nguồn cán bộ và nguồn nhân lực có chất lượng cho địa phương. Bước vào năm học mới 2018-2019, trường có gần 500 học sinh, đa số người đồng bào dân tộc thiểu số Xơ Đăng, đang theo học từ lớp 8 đến lớp 12. Trường nằm trong vùng đặc biệt khó khăn, nên 2 tháng đầu năm học này, các em được hỗ trợ gần 5.500 ký gạo theo Nghị định 116 của Chính phủ. Năm học 2018-2019 tỉnh Kon Tum có trên 160.000 học sinh đang học ở các bậc học.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng năm học mới tại Kon Tum - Hình 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Thủ tướng bày tỏ xúc động khi dự buổi lễ khai giảng tại vùng xa xôi khó khăn nhất của tỉnh Kon Tum.

Thủ tướng phát biểu: “Tôi được biết trong những ngày nghỉ vừa qua các thầy giáo, cô giáo, các phụ huynh đã không nghỉ mà lo dọn dẹp trường lớp sạch sẽ để tổ chức buổi khai giảng chu đáo hôm nay”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng năm học mới tại Kon Tum - Hình 2

Thủ tướng đánh trống khai trường

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng năm học mới tại Kon Tum - Hình 3

Thủ tướng trao tặng học bổng đến những em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng gửi tới các em học sinh, đặc biệt là học sinh vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn, thiên tai... những tình cảm thân thương nhất. Đồng thời, Thủ tướng mong muốn chất lượng giáo dục tại Trường PTDTNT huyện Tu Mơ Rông ngày càng đi lên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng năm học mới tại Kon Tum - Hình 4

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng 500 bộ sách giáo khoa đến học sinh vùng cao

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng 500 bộ sách giáo khoa cho học sinh của huyện; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng 50 triệu đồng và Bộ trưởng Bộ Y tế tặng 50 triệu đồng cho nhà trường.

* Tây Nguyên: Hơn 1,5 triệu học sinh bước vào năm học mới 2018 - 2019

Cùng với cả nước, sáng nay (5/9), đồng loạt các trường học trong vùng Tây Nguyên đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019, trong không khí vui tươi náo nức của gần 1,5 triệu học sinh trên địa bàn.

Năm học 2018-2019, ngành giáo dục các tỉnh Tây Nguyên đã ưu tiên đầu tư trên 800 tỷ đồng để xây dựng mới trường lớp học, công trình nhà vệ sinh, nước sinh hoạt, qua đó đảm bảo công tác giảng dạy cho thầy và trò tại các địa bàn khó khăn, vùng dân tộc thiểu số

Bên cạnh đó, để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc học mầm non và tiểu học, ngành giáo dục các địa phương Tây Nguyên cũng đã thực hiện công tác sắp xếp, sát nhập các trường học theo hướng tinh gọn, hiệu quả, qua đó đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục hiện nay.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Kiểm soát nhập khẩu cá tầm thương phẩm dùng làm thực phẩm

Ngày 26/1/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã có công văn số 580/BNN-TCTS về việc tăng cường kiểm soát nhập khẩu cá tầm thương phẩm dùng làm thực phẩm.

Thu giữ hơn 1.000 bao thuốc lá ngoại nhập trong đêm tại An Giang

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chống buôn lậu Công an huyện Châu Thành, An Giang, phát hiện bắt quả tang một đối tượng điều khiển xe mô tô vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu, chạy với tốc độ cao.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý thông tin báo nêu việc buôn bán, vận chuyển trái phép lợn và các sản phẩm từ lợn qua biên giới

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao các cơ quan liên quan xử lý thông tin báo nêu việc buôn bán, vận chuyển trái phép lợn và các sản phẩm từ lợn qua biên giới.

Hàng nghìn người đã ổn định huyết áp nhờ ĐỊNH ÁP VƯƠNG, xem ngay lý do!

Cao huyết áp là bệnh lý rất nguy hiểm. Thật may mắn, hàng nghìn người đã hạ và ổn định được huyết áp bằng sản phẩm thảo dược Định Áp Vương.

Thông cáo báo chí Phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã chính thức khai mạc sáng ngày 26/01/2021 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội.

Chiều 26/1: Việt Nam ghi nhận hai ca mắc mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, tính đến 18h ngày 26/1 Việt Nam có 2 ca mắc mới. Hiện có 21.994 đang được cách ly theo dõi sức khỏe.