Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thủ tướng chỉ đạo TP.HCM không được để sơ hở trong khu cách ly, khu phong tỏa

Sáng 26/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã đi kiểm tra việc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, sáng nay (26/6), đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Phạm Minh Chính làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen sáng 26/6
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen sáng 26/6. (Ảnh: QUANG ĐỊNH)

Cụ thể, sau khi nghe lãnh đạo TP.HCM thông tin về khu cách ly, Thủ tướng chỉ đạo thành phố phải rút kinh nghiệm các tỉnh, không để khu cách ly tập trung trở thành nơi có nguy cơ lây nhiễm. 

Thủ tướng yêu cầu TP.HCM phải sắp xếp các khu cách ly sao cho tối đa mỗi phòng 2 người, tốt nhất là 1 người, và đặc biệt phải có nhà vệ sinh riêng.

Thủ tướng cũng đề nghị TP.HCM rút kinh nghiệm ở các tỉnh khác, không để sơ hở trong khu cách ly, khu phong tỏa. “Trong khu phong tỏa mà giao lưu, gặp gỡ thì sẽ tiếp tục lây chéo”, Thủ tướng nói.

Người đứng đầu Chính phủ cho rằng, cần phải tăng cường lực lượng công an bảo vệ không để người cách ly trốn ra ngoài hoặc có sự giao lưu giữa những người cách ly với nhau. Thậm chí, nếu cần thì tăng cường lực lượng quân đội cho các khu cách ly tập trung.

Về công tác đảm bảo an toàn cho khu cách ly, Thủ tướng cho biết, đã chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Công an chi viện lực lượng cho TP.HCM để làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh khu vực này.

Về vấn đề xét nghiệm, Thủ tướng đánh giá khâu test nhanh rất quan trọng và yêu cầu Bộ Y tế đặt Công ty TNHH Medicon đẩy nhanh tiến độ sản xuất và vận chuyển ngay bằng đường hàng không cho TP.HCM để chủ động công tác phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết, với việc phải lấy mẫu trên diện rộng, nếu không có test nhanh sẽ là áp lực lớn với thành phố. Do vậy, với chỉ đạo của Thủ tướng, ông Nên cho rằng thành phố sẽ có thêm giải pháp để chặn dịch.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng đề nghị TP.HCM lắp đặt mạng wifi đầy đủ cho các khu cách ly để người đang cách ly sử dụng phục vụ nhu cầu giải trí, giao lưu tạo tâm lý thoải mái trong thời gian cách ly.

Cũng trong chương trình làm việc tại TP.HCM, Thủ tướng làm việc với Công ty CP công nghệ sinh học dược Nanogen (trong Khu công nghệ cao, TP.Thủ Đức) và Công ty TNHH Nissei Electric Việt Nam trong Khu chế xuất Linh Trung 1 (TP.Thủ Đức).

Chiều cùng ngày (26/6), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Chính phủ sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM về công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Nguyễn Tùng - Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ
Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú Yên chỉ đạo các lực lượng chủ lực như: Công an, Quản lý thị trường, Công thương... tăng cường đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Thu giữ giữ hàng nghìn chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc
Thu giữ giữ hàng nghìn chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc

Công an tỉnh Long An đang xác minh, điều tra làm rõ 02 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ với tang vật thu giữ gồm gần 4.000 chai rượu ngoại; 7,3 tấn hàng hóa (quần áo, giày dép, túi xách,....) cùng nhiều thiết bị điện tử, đồ gia dụng các loại.

Kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru
Kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru

Tối 26/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết: Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục kêu gọi 51 tàu cá với 437 ngư dân đang hoạt động khu vực giữa Biển Đông nhanh chóng di chuyển xuống phía Nam và vào bờ để tránh báo Noru (cơn bão số 4).

Cách phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và giải pháp từ Nattospes
Cách phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và giải pháp từ Nattospes

Méo miệng, liệt nửa người, nói khó là những di chứng tai biến mạch máu não người bệnh thường gặp nhất. Những di chứng này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh. Tuy nhiên người bệnh hoàn toàn toàn có thể phục hồi di chứng tai biến mạch máu não nếu áp dụng đúng cách, đúng phương pháp.

Bắc Giang triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh
Bắc Giang triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh (10/10/1895 - 10/10/2022).

Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4
Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1136/QĐ-TTg ngày 26/09/2022 thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành là Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương.