Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Thống đốc NHNN Việt Nam

11:24:00 17/11/2020

THCL - Chiều 16/11, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm Thống đốc NHNN Việt Nam đối với bà Nguyễn Thị Hồng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định cho tân Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị HồngThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định cho tân Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng (Ảnh: VGP)

Thủ tướng cũng giao nhiệm vụ quan trọng cho tân Thống đốc, đó là tiếp tục thực hiện nhất quán mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và duy trì lạm phát thấp kinh tế vĩ mô ổn định thì mới đảm bảo được mục tiêu phát triển nhanh và bền vững.

Thủ tướng cũng đề nghị NHNN cần tiếp tục điều hành linh hoạt các công cụ chính sách tiền tệ và tín dụng để doanh nghiệp có thể tiếp cận dễ dàng với tín dụng, vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra. Trong lúc cộng đồng doanh nghiệp gặp khó khăn mà nhiều ngân hàng có lãi hàng chục nghìn tỷ đồng thì đó không phải là tin vui và đây là sự phát triển không bền vững.

Do đó, cần nghiên cứu để tiếp tục giảm lãi suất cho vay, nhất là khi lạm phát ở mức thấp và tốc độ tăng trưởng tín dụng của năm nay mới chỉ được gần 7%. Thủ tướng cũng đề nghị Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác thanh tra, giám sát để bảo đảm an toàn hệ thống, đi cùng với đẩy mạnh cơ cấu lại hệ thống tín dụng gắn với xử lý nợ xấu. Hệ thống ngân hàng cần phải đi tiên phong trong hiện đại hóa và số hóa theo chuẩn mực quốc tế, đồng thời nỗ lực hướng tới một số ngân hàng Việt Nam lọt vào top những ngân hàng hàng đầu khu vực và thế giới.0

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, nhận thức sâu sắc về trách nhiệm lớn lao của người đứng đầu, chỉ đạo điều hành hệ thống ngân hàng trong bối cảnh hiện nay, khi mà nền kinh tế thế giới biến động khó lường, dịch bệnh COVID-19, sự bùng nổ của cách mạng công nghiệp 4.0, kinh tế số. Điều đó đòi hỏi hệ thống ngân hàng cần có bước đi phù hợp.

Tân Thống đốc NHNN cũng khẳng định sẽ cùng tập thể NHNN chủ động bám sát diễn biến tình hình, nắm chắc chủ trương của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để thực hiện hiệu quả các giải pháp điều hành, hoàn thành tốt vai trò của một ngân hàng Trung ương, bảo đảm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an toàn hệ thống… làm sao để hệ thống ngân hàng thực hiện tốt vai trò kênh dẫn vốn hiệu quả của nền kinh tế.

PV

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành