Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thực tập sinh Nhật Bản đến thực tập tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt

Ngày 26/12/2017, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt (Vĩnh Phúc) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và chào mừng thực tập sinh Nhật Bản đến thực tập tại bệnh viện. Đây là hoạt động nằm trong chương trình phái cử các thanh niên Nhật Bản sang các quốc gia khác thực tập, làm việc.

Thực tập sinh Nhật Bản đến thực tập tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt - Hình 1

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Công ty cổ phần tập đoàn Lạc Việt; Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt; đại diện Viện phát triển quản trị và Công nghệ mới (IMT); đại diện các khoa, phòng của bệnh viện và thực tập sinh Takashi Toyoda (Nhật Bản).

Theo đó, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã ký kết văn bản hợp tác với Viện phát triển quản trị và Công nghệ mới để thực hiện chương trình nội trú doanh nghiệp toàn cầu (AOTS). Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt là đơn vị đầu tiên của miền Bắc hợp tác và đón thực tập sinh của Tổ chức AOTS và Tổ chức IMT đến thực tập trong thời gian 3 tháng tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện để học hỏi kinh nghiệm cũng như chia sẻ các kỹ năng vận hành, sử dụng các loại máy chụp cắt lớp, máy cộng hưởng từ, chẩn đoán hình ảnh và học tiếng Việt.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS, TS Thái Khắc Châu - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã cảm ơn IMT đã lựa chọn bệnh viện để đưa thực tập sinh người Nhật Bản Takashi Toyoda đến học tập và nghiên cứu.

Chương trình phái cử các thanh niên Nhật Bản sang các quốc gia khác thực tập, làm việc trong vòng từ 3 – 6 tháng của Tổ chức AOTS và Tổ chức IMT được thực hiện từ năm 2012. Tại Việt Nam, đã có hơn 120 nhân viên Nhật Bản đến các doanh nghiệp, tổ chức, trung tâm, cơ quan nhà nước thực tập. Từ đó, hỗ trợ tích cực cho việc phát triển nguồn nhân lực và duy trì, phát triển quan hệ đối ngoại giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Mặc dù là bệnh viện tư nhân, nhưng Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã được trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân và nhu cầu nghiên cứu học tập nâng cao trình độ chuyên môn của mọi người.

Long Trần

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.