Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thương hiệu bia HUDA khánh thành công trình nước sạch ở xã Hoa Thuỷ (Quảng Bình)

Ngày 04/08/2022, tại thôn Xuân Sơn, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, thương hiệu bia Huda đã chính thức khánh thành và bàn giao cho địa phương đưa vào sử dụng công trình nâng cấp, sửa chữa hệ thống cấp nước sạch ở đây.

Ông Trần Vũ Hoài, Giám đốc kinh doanh bia Carlsberg Vietj Nam tại Quảng Bình tại Lễ khánh thành
Ông Trần Vũ Hoài, Giám đốc kinh doanh bia Carlsberg Vietj Nam tại Quảng Bình tại Lễ khánh thành.

Đây là dự án đầu tiên của chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” năm 2022 của thương hiệu bia Huda. Sau khi đi vào hoạt động, công trình sẽ giúp 165 hộ dân địa phương được tiếp cận với nguồn nước sạch, giảm bớt các gánh nặng vì thiếu nước trong cuộc sống hằng ngày.

Được biết, xã Hoa Thủy có 10 thôn với tổng số 2.040 hộ dân, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Nguồn nước sạch do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh Môi trường nông thôn Quảng Bình đưa vể chỉ phục vụ cho 03 thôn (~khoảng 500 hộ dân) còn lại 7 thôn (~khoảng 1.500 hộ dân) trong đó có thôn Xuân Sơn (~165 hộ dân) vẫn khát nước sạch. Vào mùa nắng nóng, nhất là những năm khô hạn, nhiều giếng nước cạn kiệt, người dân phải đi mua nước sạch ở ngoài về dùng…

Lễ khánh thành hệ thống nước sạch tại xã Hoa Thuỷ
Lễ khánh thành hệ thống nước sạch tại xã Hoa Thuỷ.

Trước thực trạng đó, thương hiệu bia HUDA đã phối hợp với chính quyền địa phương, đưa dự án thuộc Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” về xã Hoa Thuỷ, giúp người dân thôn Xuân Sơn, tiếp cận với nguồn nước sạch. Dự án đã triển khai lắp đặt 5.185m đường ống và hệ thống hố van xả cặn; công trình hạ tầng phụ trợ.... , kết nối với tuyến ống cấp nước với địa bàn thôn Thượng Xá, xã Hoa Thủy. Sau một thời gian tích cực thi công, ngày 04/08/2022 công trình cấp nước sạch đã được khánh thành và đưa vào sử dụng.

“Khát" nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày luôn là một trong những mối lo lắng lớn nhất của hàng ngàn hộ gia đình tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là những khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa chưa thể tiếp cận với nguồn nước sạch.

Thấu hiểu những khó khăn đó, với mong muốn đóng góp vào sự phát triển bền vững của miền Trung yêu thương, từ năm 2019, thông qua thương hiệu bia Huda, công ty bia Carlsberg Việt Nam đã thực hiện chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", đem đến cơ hội tiếp cận với nguồn nước sạch cho gần 25.000 người dân. Năm nay, chương trình tiếp tục được bia Huda thực hiện tại 5 tỉnh thành: Lệ Thuỷ (Quảng Bình), Can Lộc (Hà Tĩnh), Cam Lộ (Quảng Trị), Hưng Nguyên (Nghệ An), A Lưới (Thừa Thiên Huế). Dự kiến chương trình sẽ nâng cao chất lượng đời sống của hơn 1.000 hộ dân, tương đương với hơn 4.500 nhân khẩu tại 5 tỉnh miền Trung.

Ông Onno Rombouts, Tổng giám đốc Carlsberg Việt Nam chia sẻ: “Đóng góp cho cộng đồng luôn là giá trị cốt lõi mà Carlsberg hướng tới ngay từ những ngày đầu thành lập. Xuất phát từ mong muốn chân thành đó, từ năm 2019, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần tác động tích cực tới đời sống kinh tế - xã hội của người dân địa phương. Chương trình được thực hiện liên tục trong bốn năm là sự khẳng định cam kết mạnh mẽ của  Huda - luôn đồng hành cùng sự phát triển bền vững của miền Trung thân yêu.”

Niềm vui của người dân khi có nước sạch
Niềm vui của người dân khi có nước sạch.

Trong 03 năm qua, chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” đã hoàn thành 12 dự án, mang nước sạch đến với khoảng 25.000 người dân bất chấp những ảnh hưởng của dịch bệnh, lũ lụt và đặc biệt là thời tiết nắng nóng kỷ lục. Bên cạnh chương trình dài hạn này, Huda còn thực hiện đa dạng các hoạt động trải nghiệm văn hoá sôi động, ý nghĩa dành cho người dân miền Trung, tiêu biểu như: Đại tiệc xác lập kỷ lục “Bàn tiệc dài nhất châu Á” diễn ra tại Huế vào cuối tháng 6 hay mới đây nhất là chuỗi sự kiện “Lễ hội Bóng đá biển Huda 2022” tổ chức tại 06 tỉnh miền Trung. Đây là những minh chứng rõ nét nhất cho nỗ lực không ngừng nghỉ của Huda nhằm sát cánh cùng mảnh đất và con người miền Trung.

                                                                                       Thanh Thuỷ- Trâm Linh

Bài liên quan

Tin mới

CADA đánh dấu trăm năm thành lập với tuyệt tác di sản cà phê Fine Robusta
CADA đánh dấu trăm năm thành lập với tuyệt tác di sản cà phê Fine Robusta

Lần đầu tiên, cà phê đặc sản CADA được giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng sau một thời gian dài chỉ phục vụ xuất khẩu hay các dịp đặc biệt như hội chợ, triển lãm. Đây cũng là thời điểm đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày thành lập của nông trường CADA – nơi cây cà phê Robusta đầu tiên được người Pháp trồng tại Việt Nam.

Dự báo xuất khẩu hạt điều của Việt Nam trong các tháng cuối năm 2022 sẽ vẫn gặp khó khăn
Dự báo xuất khẩu hạt điều của Việt Nam trong các tháng cuối năm 2022 sẽ vẫn gặp khó khăn

Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương dẫn số liệu Tổng cục Hải quan cho biết, ước tính, xuất khẩu hạt điều của Việt Nam trong tháng 07/2022 giảm 3,2% về lượng và giảm 8,7% về trị giá so với tháng 06/2022, so với tháng 07/2021 giảm 17,5% về lượng và giảm 26,1% về trị giá. Tính chung 07 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu hạt điều đạt 294 nghìn tấn, trị giá 1,76 tỷ USD, giảm 10,5% về lượng và giảm 12,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.

Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm
Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm

Lo ngại suy thoái kinh tế và sự mạnh lên của đồng USD tiếp tục đè nặng lên giá dầu, đẩy giá dầu thô “lao dốc” với WTI xa mốc 90, Brent còn hơn 93 USD/thùng.

Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin
Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin

Theo nghị định mới quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ thông tin về tên hàng hóa, họ tên, địa chỉ liên lạc người gửi, người nhận, số căn cước công dân.

Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc
Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc

Mới đây, Đồn Biên Cửa khẩu Ma Lù Thàng và Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu) phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy gần 70kg thực vật dạng củ, lá nghi là sâm. Đây là số hàng hóa được vận chuyển trái phép qua biên giới được tổ công tác của các đồn biên phòng phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát trước đó.

Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu trong nước dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg.