Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

“Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – Hội tụ và Lan tỏa”

Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2017, do Sở Công thương, Ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh phối hợp chủ trì tham mưu cho tỉnh, tổ chức từ ngày 18 - 24/01/2017, tại không gian triển lãm Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh.

TH - Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2017, do Sở Công thương, Ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh phối hợp chủ trì tham mưu cho tỉnh, tổ chức từ ngày 18 - 24/01/2017, tại không gian triển lãm Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh.

Trong đó, chủ đề là “Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – Hội tụ và Lan tỏa”, khai mạc vào 19h30 ngày 18/1/2017.

 “Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – Hội tụ và Lan tỏa” - Hình 1

 Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cắt băng khai mạc Hội chợ Ocop Quảng Ninh 2017 và Hội Hoa Xuân – Triển lãm sinh vật cảnh Xuân Đinh Dậu 2017

Hội chợ OCOP năm nay, thu hút 150 gian hàng tiêu chuẩn, bao gồm cả những gian hàng của địa phương trong tỉnh cũng như các tỉnh bạn. Các sản phẩm OCOP Quảng Ninh trưng bày giới thiệu tại hội chợ, gồm: Thực phẩm – ẩm thực; đồ uống; thảo dược; nội thất – trang trí – lưu niệm; vải và may mặc; dịch vụ.

Khu vực các tỉnh bạn, có các sản phẩm nông sản đặc sản của 21 tỉnh, thành trong cả nước (Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hải Phòng...), đã tham gia gian trưng bày, giới thiệu và tiêu thụ tại hội chợ.

Bên cạnh các gian hàng trên, còn có các gian trưng bày giới thiệu chung về du lịch tỉnh Quảng Ninh; Khu giới thiệu về hoạt động lữ hành; Khu giới thiệu các tập đoàn Sun Group, Vin Group, Tuần Châu, FLC, BIM Group…

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, Hội chợ Ocop có ý nghĩa thiết thực đối với nhà sản xuất và người tiêu dùng, tại hội chợ, người tiêu dùng được trực tiếp sử dụng sản phẩm có chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại các vùng, miền của tỉnh.

“Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – Hội tụ và Lan tỏa” - Hình 2

Hội chợ Ocop tỉnh Quảng Ninh 2017, thu hút đông đảo người dân tham gia

Cùng với lễ khai mạc Hội chợ Ocop Quảng Ninh 2017, trong tối nay, Lễ khai mạc Hội Hoa Xuân – Triển lãm Sinh vật cảnh xuân Đinh Dậu 2017 cũng đã được diễn ra.

Theo đó, Hội Hoa Xuân – Triển lãm sinh vật cảnh Xuân Đinh Dậu 2017, do UBND thành phố Hạ Long chủ trì tham mưu cho tỉnh tổ chức từ ngày 18 - 27/01/2017, tại sân triển lãm ngoài trời Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh.

Hội chợ thu hút đông đảo các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh, cũng như nhiều tỉnh bạn tham gia. Các loại hoa, sinh vật cảnh được bày bán đa dạng từ chủng loại, kiểu dáng… tới màu sắc. Mặc dù mới chỉ là ngày khai hội đầu tiên, thế nhưng hội chợ Hoa Xuân đã thu hút lượng lớn người dân địa phương, du khách thập phương tới thăm và mua sắm.

Tuy nhiên, theo các hộ kinh doanh Hội chợ Hoa Xuân năm nay, tại hội chợ vẫn còn tồn tại một số hạn chế như diện tích kinh doanh cho mỗi gian hàng quá hạn hẹp, chỉ 9 m2/gian hàng, màu sắc trang trí trong hội chợ không làm nổi bật được sắc hoa…

“Chúng tôi đi kinh doanh thì không tính tới vấn đề giá thành điểm thuê, Nhà nước phát giá ra sao, chúng tôi chấp nhận vậy. Mọi năm, 12m2/ điểm kinh doanh chúng tôi đã cảm thấy chật hẹp lắm rồi! Thế nhưng, năm nay, với diện tích 9 m2/điểm kinh doanh thì chúng tôi không biết cựa vào đâu cả, như hộ kinh doanh nhà tôi, phải thuê tới 10 điểm mới đủ nhu cầu kinh doanh.

Bên cạnh đó, màu săc trang trí của hội chợ năm nay nền bạt đỏ làm lóa mắt người xem, làm cho hoa của chúng tôi không toát lên được hết vẻ đẹp của chúng”, anh Vượng, hộ kinh doanh hoa lan tại hội hoa xuân chia sẻ.

Hội chợ chính thức khai mạc vào 19h30 ngày 18/01/2017. Đây là năm thứ 4, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội chợ OCOP thường niên, định kỳ vào các dịp mùa xuân và mùa hè.

Trần Trang

 

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Giữ nghiêm kỷ cương, pháp luật chứng khoán
Giữ nghiêm kỷ cương, pháp luật chứng khoán

Minh bạch thông tin, giáo dục kiến thức pháp luật về chứng khoán và tăng cường công tác thanh tra, giám sát để giữ kỷ cương trên thị trường là những ưu tiên hàng đầu của cơ quan điều hành thị trường.

Bắc Ninh: Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh sẽ có công an trực, bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày
Bắc Ninh: Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh sẽ có công an trực, bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến 42 điểm cầu tại trường THPT và Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Bắt giam nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hội An
Bắt giam nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hội An

Ông Nguyễn Văn Dương, nguyên Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam bị bắt với cáo buộc nhận hối lộ để giúp doanh nghiệp trúng thầu.

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể mở mua mới khi thị trường tái kiểm định
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể mở mua mới khi thị trường tái kiểm định

Chuyên gia của ASEANSC cho hay, điểm tích cực là thanh khoản trở lại mức trung bình 20 phiên cho thấy động lực của thanh khoản có xu hướng gia tăng trở lại trong các phiên giao dịch ngày 21/6, vì thế nhà đầu tư có thể cân nhắc mở mua mới khi thị trường tái kiểm định.

Từ ngày 1/7 lương hưu, trợ cấp tăng 15%, ưu đãi người có công tăng 35,7%
Từ ngày 1/7 lương hưu, trợ cấp tăng 15%, ưu đãi người có công tăng 35,7%

Theo đề xuất của Chính phủ, từ ngày 1/7 hàng triệu người sẽ được tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp BHXH; trợ cấp ưu đãi người có công cũng sẽ tăng 35,7%.

Tổng thống Nga Putin kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam
Tổng thống Nga Putin kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

Đúng 23h45 phút tối 20/6, chiếc chuyên cơ chở Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cất cánh rời sân bay Nội Bài để lên đường trở về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.