Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tiền Giang: Xử phạt 3 vụ không niêm yết giá trang thiết bị y tế, thực phẩm

Đội QLTT số 2 (Cục QLTT tỉnh Tiền Giang) cho biết, đã kiểm tra, phát hiện vi phạm trên địa bàn huyện Gò Công Đông, xử lý, thu phạt 2.250.000 đồng đối với 2 quầy thuốc tây và 1 cơ sở kinh doanh mặt hàng thực phẩm.

Đội QLTT số 2 kiểm tra tại Quầy thuốc tây trên địa bàn huyện Gò Công Đông
Đội QLTT số 2 kiểm tra tại quầy thuốc tây trên địa bàn huyện Gò Công Đông (Ảnh: Cục QLTT tỉnh Tiền Giang)

Cụ thể, trong các ngày 01/9 và 02/9/2021, thông qua biện pháp nghiệp vụ quản lý địa bàn, Đội QLTT số 2 đã tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện 02 Quầy thuốc tây không niêm yết giá khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn và 01 cơ sở không niêm yết giá mặt hàng thực phẩm.

Ngày 07/9/2021, Đội trưởng Đội QLTT số 2 đã ban hành 03 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm nêu trên, thu phạt tổng cộng 2.250.000 đồng.

Bên cạnh đó, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang cũng thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày 07/9/2021.

Cùng ngày, Đội QLTT số 2 đã kiểm tra đột xuất đối với 01 hộ kinh doanh tạp hóa tại xã Tân Trung, thị xã Gò Công. Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện cơ sở này không niêm yết giá mặt hàng thực phẩm (mì ăn liền, gạo); vụ việc đang được hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, các Đội QLTT đã chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng của thị xã Cai Lậy, thị xã Gò Công, các huyện Châu Thành, Chợ Gạo giám sát về việc cung ứng, giá cả hàng hóa, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết tại 04 chợ truyền thống, 02 cửa hàng tiện ích và 01 siêu thị.

Phối hợp các Tổ công tác liên ngành, Đội tuần tra, kiểm soát, trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh tiếp tục được duy trì. Kết quả, tạm dừng gần 6.000 lượt phương tiện; đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế cho gần 8.000 lượt người.

Qua đó, nhắc nhở 22 trường hợp phương tiện phải đi đúng lộ trình, không tập trung đông người; lập biên bản 05 trường hợp đậu đỗ phương tiện sai quy định, không đội mũ bảo hiểm, không giấy phép lái xe, ra đường không lý do chính đáng, giao Công an địa phương nơi xảy ra vi phạm xử lý.

Đặc  biệt, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang cũng đã xây dựng, triển khai thực hiện  kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19; hướng dẫn công chức, người lao động cam kết phòng, chống dịch Covid-19 theo Công văn số 6666/BYT-MT ngày 16/8/2021 của Bộ Y tế.

Trong đó, xác định nguy cơ lây nhiễm; đưa ra các phương án cụ thể phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện bình thường mới và khi có các trường hợp nghi mắc, F0, F1, F2 để chủ động xử trí kịp thời, đúng quy định.

Ngoài ra, thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Cục có 13 thành viên do Cục trưởng làm Trưởng ban; 07 Tổ An toàn Covid tại Văn phòng Cục và 6/6 Đội Quản lý thị trường trực thuộc, mỗi Tổ có 03 thành viên để chủ động tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả.

 Thuận Yến - Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa: Xây dựng chuỗi cung ứng nông sản an toàn còn nhiều khó khăn
Thanh Hóa: Xây dựng chuỗi cung ứng nông sản an toàn còn nhiều khó khăn

Với mục tiêu kiểm soát chất lượng nông sản, ổn định đầu ra của các sản phẩm nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người tiêu dùng, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tích cực xây dựng và hình thành các chuỗi cung ứng nông sản an toàn. Tuy nhiên, do sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, vốn đầu tư lớn, đầu ra bấp bênh, công tác giám sát chất lượng chưa đồng bộ..., khiến quá trình xây dựng chuỗi nông sản an toàn gặp nhiều khó khăn.

Kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông
Kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Công an TP. Thanh Hóa vừa huy động tối đa lực lượng với nòng cốt là Đội Cảnh sát giao thông trật tự, đồng loạt ra quân xử lý nghiêm tình trạng thanh, thiếu niên, học sinh điều khiển mô tô, xe máy vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

TP. Hồ Chí Minh: Có 263.000 trường hợp vi phạm giao thông
TP. Hồ Chí Minh: Có 263.000 trường hợp vi phạm giao thông

5 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có 263.000 trường hợp vi phạm giao thông, với số tiền phạt hơn 291 tỷ đồng, trong đó có đến 50.439 vụ vi phạm nồng độ cồn.

Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ trao tặng 100 xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai
Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ trao tặng 100 xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai

Vừa qua, Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, tổ chức trao tặng 100 xe đạp cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, tỉnh Đồng Nai.

Sáu người nhập viện vì ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu
Sáu người nhập viện vì ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, vừa tiếp nhận 6 bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì ngộ độc, do ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu.

Long An: Đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia
Long An: Đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

UBND tỉnh Long An đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023.