Tiên Yên – Quảng Ninh: Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc

11:38:00 31/10/2020

THCL - Tối qua (30/10), tại Trung tâm VHTT vùng Đông Bắc, huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra chương trình nghệ thuật Tiên Yên - Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ III, năm 2020.

Với chủ đề "Tiên Yên - Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng đông bắc" có sự tham gia của gần 700 diễn viên, nghệ nhân dân gian đến từ các huyện, thị xã, thành phố vùng đông bắc của tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Lạng Sơn và vũ đoàn Học viện múa Việt Nam đã đem lại cho du khách và nhân dân những nét văn hóa độc đáo của các vùng, miền, những không gian văn hóa đa dạng và những cung bậc cảm xúc sâu lắng, ấn tượng về cuộc sống, sinh hoạt, lao động, sản xuất của đông bào các dân tộc thiểu số vùng đông bắc của tỉnh Quảng Ninh.

Ông Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh gióng trống khai mạc Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng đông bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ III - năm 2020.Ông Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh gióng trống khai mạc Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng đông bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ III - năm 2020.

Cũng trong lễ khai mạc, huyện Tiên Yên đã đón nhận Quyết định công nhận Thị trấn Tiên Yên mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV của Bộ Xây dựng và hoạt động tiếp nhận ủng hộ của các ngành, cấp, địa phương đối với đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ.

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng đông bắc sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: Hội thi các môn thể thao dân tộc và biểu diễn trò chơi dân gian; Hội chợ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng miền của các địa phương trong và ngoài tỉnh; Chợ phiên Hà Lâu; Hội thi Vua gà...

Huyện Tiên Yên đã đón nhận Quyết định công nhận Thị trấn Tiên Yên mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV của Bộ Xây dựng.Huyện Tiên Yên đã đón nhận Quyết định công nhận Thị trấn Tiên Yên mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV của Bộ Xây dựng.

Những hoạt động của Tuần văn hóa, thể thao các dân tộc Đông Bắc, Quảng Ninh không chỉ thu hút người dân mà còn là lời mời gọi các du khách tới miền đất nơi ngã ba sông để cùng trải nghiệm những không gian văn hóa đặc sắc của các dân tộc vùng Đông Bắc. Đây cũng là hoạt động trong chuỗi hoạt động kích cầu du lịch cuối năm của Quảng Ninh hướng tới thu hút 3 triệu lượt khách, khẳng định Quảng Ninh là điểm đến an toàn, hấp dẫn và trách nhiệm.

Trần Trang

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành