Tìm thấy 11 hài cốt liệt sĩ bên dòng sông Thạch Hãn

10:38:00 13/01/2018

THCL - Chiều 12/1, Đội Quy tập mộ liệt sĩ 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết đã tìm thấy và tiến hành cất bốc tại thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã đến viếng, tri ân cá anh hùng liệt sĩ vừa được tìm thấy. Đồng thời, trực tiếp đến hiện trường để động viện, thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ bộ đội đang nỗ lực trong mưa rét để mở rộng phạm vi tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại thôn Tân Mỹ.

11 hài cốt đã được cất bốc và đưa về nàh bia tưởng niệm tại xã Hải Lệ

Trước đó theo thông tin từ người dân cung cấp, lực lượng chức năng đã tiến hành khảo sát trên diện tích hơn 2,5 ha thuộc địa phận thôn Tân Mỹ, bắt đầu từ ngày 9-1, Đội Quy tập mộ liệt sĩ 584 đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Quảng Trị trực tiếp khoanh vùng đào tìm và đã cất bốc được 11 hài cốt liệt sĩ (riêng ngày 12-1, đã tìm thấy và cất bốc được 6 hài cốt liệt sĩ) phần lớn được bao bọc trong những chiếc võng dù xanh.

Cùng với đó, Đội Quy tập mộ liệt sĩ 584 còn tìm thấy nhiều di vật nằm bên cạnh các hài cốt liệt sĩ như dép cao su, ví, thắt lưng, gương, lược… nên tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm. Đồng thời, tiến hành xác định danh tính, đơn vị, quê quán các liệt sĩ.

Mặc dù trong điều kiện mưa rét nhưng lực lượng chức năng vẫn tích cực tìm kiếm

Hiện 11 hài cốt liệt sĩ đã được cất bốc và đưa về Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của xã Hải Lệ để chính quyền và nhân dân đến thắp hương, thăm viếng.

Vinh Hữu

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng