Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tổ chức lễ công bố xác lập “kỷ lục quốc gia cho giải pháp công nghệ chống giả 4.0”

Trung tâm công nghệ chống hàng giả Việt Nam - ACT (Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam) vừa tổ chức Lễ công bố xác lập “kỷ lục quốc gia cho giải pháp công nghệ chống giả 4.0”, do Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam trao tặng và triển khai công nghệ “chống giả BG”.

PGS. TS Nguyễn Minh Vỹ, Giám đốc Trung tâm công nghệ chống giả Việt Nam (bìa phải) nhận Chứng nhận
PGS. TS Nguyễn Minh Vỹ, Giám đốc Trung tâm công nghệ chống giả Việt Nam (bìa phải) nhận Chứng nhận kỷ lục quốc gia cho giải pháp công nghệ chống giả 4.0”.

Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng diễn biến phức tạp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề sản xuất kinh doanh, để các doanh nghiệp, các nhà sản xuất chân chính có môi trường phát triển lành mạnh, tạo động lực cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển, Trung tâm ACT là tổ chức nghiên cứu ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực chống hàng giả và đã cho ra đời bộ giải pháp chống hàng giả duy nhất tại Việt Nam, có công năng chống giả tuyệt đối - "Giải pháp công nghệ chống giả 4.0".

Trung tâm công nghệ chống hàng giả Việt Nam - ACT trực thuộc Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) được Nhà nước giao nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực chống hàng giả.

PGS. TS Nguyễn Minh Vỹ, Giám đốc Trung tâm công nghệ chống giả Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
PGS. TS Nguyễn Minh Vỹ, Giám đốc Trung tâm công nghệ chống giả Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ công bố xác lập “kỷ lục quốc gia cho giải pháp công nghệ chống giả 4.0”, PGS. TS Nguyễn Minh Vỹ, Giám đốc Trung tâm công nghệ chống giả Việt Nam (ACT) cho biết:

Trung tâm ACT cũng là đơn vị được Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) giao nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành thanh, kiểm tra đột xuất hoặc định kỳ việc thực hiện quy trình áp dụng, ứng dụng công nghệ chống hàng giả trên sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp. Đồng thời, đơn vị cũng có nhiệm vụ giám định, giám sát, ứng dụng khoa học công nghệ để phân biệt hàng thật, hàng giả, phục vụ cho hoạt động sản xuất, lưu thông hàng hóa, góp phần làm minh bạch thị trường, khẳng định thương hiệu doanh nghiệp Việt Nam và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trung tâm ACT tự hào khi đã đã nghiên cứu, ứng dụng giải pháp chống giả tuyệt đối. Việc đạt được kỷ lục quốc gia cho "giải pháp công nghệ chống giả 4.0" là vinh dự lớn đối với đội ngũ các nhà khoa học, các lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm công nghệ chống hàng giả Việt Nam (ACT), góp phần quan trọng trong công cuộc đấu tranh chống vấn nạn hàng giả, hàng nhái, xây dựng, bảo vệ doanh nghiệp làm ăn chân chính và quyền lợi người tiêu dùng.

Quang cảnh lễ công bố
Quang cảnh lễ công bố  xác lập "kỷ lục quốc gia cho giải pháp công nghệ chống giả 4.0”

Công nghệ “chống giả BG” là công nghệ duy nhất có khả năng chống được nạn hàng giả bởi có được 10 đặc điểm khác biệt:

Tem công nghệ “chống giả BG” không thể bị làm giả;

Chỉ có tem công nghệ “chống giả BG” được trang bị 36 lớp bảo mật;

Tem “chống giả BG” là tem được trang bị trí tuệ nhân tạo và công nghệ mã vạch nén;

“Chống giả BG” định vị được sản phẩm của nhà sản xuất, truy vết được đường đi của sản phẩm từ nơi sản xuất, quá trình lưu thông trên thị trường cho đến tận tay người mua và dẫn đường cho người mua tới nơi bán sản phẩm chính hãng trên bản đồ Google;

Công nghệ “chống giả BG” là công nghệ có khả năng “chống giả sản phẩm”;

Công nghệ “chống giả BG” là loại tem thông minh, có khả năng nhận biết được đâu là hàng thật đâu là hàng giả để cảnh báo người mua hàng, giúp họ quyết định có nên mua hàng hay không;

Công nghệ “Chống giả BG” có khả năng truy xuất được quá trình hình thành sản phẩm;

Công nghệ “chống giả BG” cho phép nhà sản xuất thông báo tới người mua tình trạng của sản phẩm theo thời gian thực (như số ngày sử dụng còn lại, sản phẩm bị hết hạn, các thông báo bổ sung khi sản phẩm đã ra khỏi nhà sản xuất...)

Công nghệ “chống giả BG” cho phép nhà sản xuất thu hồi sản phẩm đang lưu thông trên thị trường khi cần thiết (như phát hiện gây ngộ độc cho người tiêu dùng...).

Công nghệ “chống giả BG” có khả năng nhận biết nguy cơ sản phẩm của nhà sản xuất bị làm giả, tự động thông báo và dẫn đường cho các cơ quan chức năng tới hiện trường để xử lý.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Nhơn Trạch 2 (NT2) sắp chi 201,5 tỷ đồng trả cổ tức, POW nhận về gần 120 tỷ đồng
Nhơn Trạch 2 (NT2) sắp chi 201,5 tỷ đồng trả cổ tức, POW nhận về gần 120 tỷ đồng

CTCP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (mã NT2 – sàn HOSE) mới thông báo ngày 15/03 là ngày đăng ký cuối cùng tạm ứng cổ tức lần I/2023 của Công ty.

Tiếp nhận 514 đơn vị máu trong “Ngày hội Xuân Hồng năm 2024
Tiếp nhận 514 đơn vị máu trong “Ngày hội Xuân Hồng năm 2024

Hôm nay (ngày 3/3), tại Trường Tiểu học Chu Văn An, TP. Hải Phòng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện quận Ngô Quyền tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Ngày hội Xuân Hồng năm 2024”.

Chủ tịch EVN: Năm 2024, quyết tâm không để thiếu điện trong mọi tình huống
Chủ tịch EVN: Năm 2024, quyết tâm không để thiếu điện trong mọi tình huống

Năm 2024, quyết tâm không để thiêu điện trong mọi tình hướng. Đây là lời khẳng định của ông Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong buổi gặp Thường trực Chính phủ với các doanh nghiệp nhà nước sáng ngày 3/3.

Thông tin về việc thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên
Thông tin về việc thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên

Ngày 03/03/2024, UBND quận Ngô Quyền thông tin về mục đích, ý nghĩa của dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên.

Yêu cầu 3 địa phương quyết liệt thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công
Yêu cầu 3 địa phương quyết liệt thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Bộ trưởng Bộ Tài chính đề nghị Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2024, triển khai nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp thúc đẩy giải ngân nguồn vốn theo quy định.

Những bóng hồng rạng rỡ trên cung đường ánh sáng của VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight
Những bóng hồng rạng rỡ trên cung đường ánh sáng của VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight

Nhiều nữ runner xinh đẹp xuất hiện trên đường chạy đêm của VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight, mang đến những khoảnh khắc nóng bỏng, tăng thêm sức hút cho đường đua.