Tổng cục Thuế: Yêu cầu thanh tra doanh nghiệp kinh doanh đa cấp

14:44:00 03/05/2018

THCL - Tổng cục Thuế vừa có văn bản đề nghị cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phân tích rủi ro, lập kế hoạch thanh tra các đơn vị bán hàng theo phương thức đa cấp.

Tổng cục Thuế yêu cầu thanh tra doanh nghiệp kinh doanh đa cấp (Ảnh minh họa)

Liên quan đến hoạt động đa cấp, lãnh đạo ngành thuế nhận định, đây là vấn đề phức tạp, được dư luận, báo chí quan tâm. Nhiều doanh nghiệp đã bị cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra, xử phạt và thu hồi giấy phép kinh doanh. Trong quá trình quản lý, cơ quan này đã thường xuyên thanh kiểm tra và xử lý các đơn vị kinh doanh đa cấp.

Trong văn bản gửi tới cục thuế các tỉnh, thành phố, lãnh đạo Tổng cục Thuế đề nghị, các đơn vị căn cứ vào cơ sở dữ liệu thu thập từ các cơ quan chức năng về các đơn vị bán hàng đa cấp, tiến hành phân tích và lập kế hoạch thanh, kiểm tra. Yêu cầu các cục thuế công khai thông tin về kết quả thanh tra, kiểm tra thuế kịp thời, khách quan với các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp trên toàn quốc. 

Trường hợp phát hiện vi phạm liên quan tới các bộ, ngành thì cung cấp thông tin kịp thời để xử lý theo quy định có liên quan.

Nguyễn Kiên

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành