Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tổng thống Donal Trump chính thức đặt chân đến Việt Nam

Chiếc chuyên cơ chở Tổng thống Donal Trump chính thức đáp xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 20h53 tối ngày 26/2 sau một hành trình dài từ căn cứ không quân Andrews ở ngoại ô thủ đô Washington để tới Hà Nội dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

Khoảng hơn 21h tối ngày 26/2, Tổng thống Mỹ Donal Trump bước xuống từ máy bay, sau đó bắt tay Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cùng đoàn ra đón. Sau nghi lễ đón tiếp ngắn gọn, 21h10 cùng ngày, Tổng thống Mỹ lên một trong hai chiếc The Beast di chuyển về khách sạn Marriott.

Tổng thống Donal Trump chính thức đặt chân đến Việt Nam - Hình 1

Tổng thống Donal Trump chính thức đặt chân tới Việt Nam (Ảnh: Thanh Niên)

Chiều cùng ngày, phía bên ngoài và trong khuôn viên của khách sạn Marriott, lực lượng Cảnh sát cơ động, An ninh, Cảnh sát PCCC của Công an Việt Nam đã phối hợp cùng mật vụ Mỹ để thực hiện các phương án đảm bảo an ninh an toàn nhất cho Tổng thống Mỹ trong chuyến công du tới Hà Nội, Việt Nam.

Bên cạnh đó, hàng trăm phóng viên đại diện cho các hãng tin, báo, truyền hình, thông tấn của các nước trên thế giới đang túc trực. Mọi diễn biến tại nơi đón Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục được cập nhật.

Tổng thống Donal Trump chính thức đặt chân đến Việt Nam - Hình 2

An ninh được thắt chặt ở mọi tuyến đường di chuyển của Tổng thống Mỹ Donald Trump về khách sạn Marriott (Ảnh: Thanh Niên)

Ngoài ra, tối ngày 26/2, dọc hai bên đường Đỗ Đức Dục gần khách sạn Marriott, người dân Hà Nội đứng chất kín chào đón Tổng thống Donald Trump. Tại quận Cầu Giấy, nhiều học sinh và giáo viên trên địa bàn cầm cờ, hoa và mặc áo dài đứng 2 bên đường Trần Duy Hưng.

Theo đó, Ông Kim Jong Un sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump trong thượng đỉnh lần hai giữa hai nước vào hai ngày 27 và 28/2 tới. Những vấn đề quan trọng được bàn thảo lần này sẽ liên quan đến vấn đề giải giáp vũ khí hạt nhân bán đảo Triều Tiên và tuyên bố hòa bình trên bán đảo Triều Tiên chấm dứt tình trạng chiến tranh đã kéo dài kể từ sau cuộc chiến Triều Tiên năm 1950 – 1953.

Tổng thống Donal Trump chính thức đặt chân đến Việt Nam - Hình 3

Người dân đứng chật kín hai bên đường chào đón Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Thanh Niên)

Trước đó, ngày 24/2 phát biểu trước khi khởi hành đến Việt Nam để tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ cũng cho biết ông tin rằng ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên có chung quan điểm ở một mức độ nhất định và hai bên đã tạo dựng một mối quan hệ rất tốt đẹp.

Theo người đứng đầu Nhà Trắng, ông không vội vàng và cũng không muốn thúc giục bất cứ ai trong vấn đề phi hạt nhân hóa. Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông không mong muốn có các vụ thử vũ khí và chừng nào Triều Tiên vẫn tiếp tục ngừng các vụ thử như vậy, các bên đều sẽ hài lòng.

Huy Trung

Bài liên quan

Tin mới

Cảnh giác 6 tác dụng phụ của chế độ ăn thuần chay
Cảnh giác 6 tác dụng phụ của chế độ ăn thuần chay

Mọi chế độ ăn kiêng đều có ưu và nhược điểm, kể cả chế độ ăn thuần chay. Nếu bạn muốn chuyển sang ăn thuần chay, hãy chú ý đến tác dụng phụ của nó.

Trung Quốc đang thắt chặt các hạn chế pháp lý đối với ngành giao dịch định lượng
Trung Quốc đang thắt chặt các hạn chế pháp lý đối với ngành giao dịch định lượng

Trung Quốc đang thắt chặt các hạn chế pháp lý đối với ngành giao dịch định lượng (quant trading) đang bùng nổ nhanh chóng, theo đài CNBC.

Giá xăng quay đầu giảm nhẹ sau Tết Nguyên đán 2024
Giá xăng quay đầu giảm nhẹ sau Tết Nguyên đán 2024

Tại kỳ điều hành chiều 22/2, giá xăng dầu trong nước đều được điều chỉnh giảm nhẹ. Trong đó, xăng RON 95 đã hạ nhiệt về mốc hơn 23.500 đồng/lít.

Đề xuất đầu mối triển khai đầu tư Dự án Cảng hàng không Biên Hòa
Đề xuất đầu mối triển khai đầu tư Dự án Cảng hàng không Biên Hòa

Theo quy hoạch, Cảng hàng không Biên Hòa – Đồng Nai là một trong những sân bay được quy hoạch là sân bay quốc nội phục vụ khai thác lưỡng dụng trong thời kỳ 2021 - 2030.

PVEP và Vietsovpetro tăng cường hợp tác trong lĩnh vực E&P
PVEP và Vietsovpetro tăng cường hợp tác trong lĩnh vực E&P

Ngày 21/02 tại Hà Nội, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) đã có buổi họp cấp cao giữa lãnh đạo hai bên, ký kết biên bản đàm phán tham gia hợp đồng dầu khí Lô 09 – 2/10 và thỏa thuận hợp tác hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí (E&P).

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Các tiêu chí xác định đối tượng mua nhà ở xã hội phải được đơn giản hóa
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Các tiêu chí xác định đối tượng mua nhà ở xã hội phải được đơn giản hóa

Các tiêu chí xác định đối tượng mua nhà ở xã hội phải được đơn giản hóa là phát biểu của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án "Đầu tư ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030" trong sáng 22/2.