Toyota Việt Nam trở lại sản xuất sau kỳ nghỉ dài phòng dịch Covid-19

17:52:00 21/04/2020

THCL - Sau thời gian tạm dừng các hoạt động sản xuất để phòng chống dịch Covid-19, ngày 20/4/2020, nhà máy Toyota tại Phúc Yên, Vĩnh Phúc đã hoạt động trở lại.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Ngay sau khi tình trạng dịch bệnh Covid-19 được công bố trên toàn quốc, nhằm bảo đảm môi trường, tránh lây lan dịch bệnh tại nơi làm việc, Toyota Việt Nam (TMV) đã chủ động thông báo đến nhân viên và áp dụng các biện pháp phòng ngừa cần thiết. Nhà máy Toyota tại Phúc Yên, Vĩnh Phúc tạm dừng sản xuất từ ngày 30/3/2020.

Quay trở lại sản xuất trong khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được kiểm soát tốt, TMV vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt việc phòng, chống dịch bệnh tại nhà máy và chia sẻ kinh nghiệm cho các đại lý.

Đại diện TMV cho biết: TMV luôn đặt sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, đối tác, khách hàng và cộng đồng là ưu tiên hàng đầu khi cân nhắc và đưa ra quyết định cho các hoạt động nội bộ, tuân thủ chính sách và định hướng của Chính Phủ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp an toàn theo quy định của Chính Phủ và Bộ Y tế. TMV áp dụng nghiêm ngặt những biện pháp an toàn cần thiết tại địa điểm làm việc của công ty từ ngày 3/2/2020 bao gồm: Phun thuốc sát trùng các văn phòng, phòng họp, xe ô tô, căng tin; Đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, sát trùng tay, giày trước khi vào công ty cho toàn bộ người ra, vào công ty; Đặt nước rửa tay tại nhiều vị trí trong xưởng sản xuất cho công nhân; Kiểm tra lịch sử dịch tễ của nhân viên. Nếu có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19: sốt, ho, khó thở... thì sẽ yêu cầu nhân viên nghỉ ở nhà 14 ngày, thông báo tình trạng sức khỏe cho cơ quan chức năng.

Cùng với đó, TMV sẽ tạm thời dừng tất cả các chuyến công tác nước ngoài; Hoãn, hủy đón tiếp khách nước ngoài. Nhân viên hạn chế tối đa đi công tác và đến Trụ sở, các chi nhánh khác. Trụ sở Vĩnh Phúc cũng tạm thời dừng phục vụ các hoạt động tham quan nhà máy.

Trên xe tuyến sẽ giảm 50% số chỗ so với thông thường, và không quá 20 người/1 xe. Khối văn phòng, khuyến khích họp online thay vì họp trực tiếp, tăng cường làm việc tại nhà, giảm số người làm việc tại văn phòng. Canteen được bố trí thêm nhiều khung giờ ăn, chia nhân viên thành nhiều nhóm nhỏ chỉ bố trí ngồi 1 bên của bàn ăn, phía đối diện để trống...

“Chúng tôi đã chia sẻ các biện pháp phòng chống dịch cho toàn bộ các đại lý của Toyota tương tự như với nhân viên TMV và thường xuyên cập nhật tình hình thực hiện. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sự an toàn của tất cả nhân viên, các đối tác như đại lý và nhà cung cấp, khách hàng cũng như cộng đồng. Dựa vào phương châm đó, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định và hành động phù hợp”- Đại diện TMV cho biết thêm.

Long Trần – Lê Sơn

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành