Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. Đà Nẵng: Tạo bước đột phá về tính hiệu quả trong sản xuất phân bón hóa lỏng Biomass

Ngày 24/2/2017, tổ chức Jica (Nhật Bản) đã phối hợp với TP. Đà Nẵng tổ chức hội thảo Dự án sản xuất phân bón hóa lỏng tại TP. Đà Nẵng.

THCL Ngày 24/2/2017, tổ chức Jica (Nhật Bản) đã phối hợp với TP. Đà Nẵng tổ chức hội thảo Dự án sản xuất phân bón hóa lỏng tại TP. Đà Nẵng. Nhiều ban ngành chức năng liên quan của Thành phố cùng với các chuyên gia đến từ Nhật Bản đã có những phân tích về tính khả thi của dự án.

Dự án: “Sản xuất phân bón hóa lỏng Biomass từ chất thải nhà vệ sinh nhằm cải thiện vệ sinh đô thị và hỗ trợ nông dân tại thành phố Đà Nẵng” được phê duyệt theo Quyết định số 689/QĐ-UBND ngày 4/2/2016 của UBND TP. Đà Nẵng. Dự án được đề xuất và triển khai bởi các đối tác Nhật Bản với sự tài trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản – Jica và sự hỗ trợ của Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng, Công ty Cổ phần môi trường Đô thị Đà Nẵng, Phòng Nông nghiệp huyện Hòa Vang cùng các sở ban ngành, cơ quan, đơn vị liên quan của TP. Đà Nẵng.

TP. Đà Nẵng: Tạo bước đột phá về tính hiệu quả trong sản xuất phân bón hóa lỏng Biomass - Hình 1

Chuyên gia thuyết minh về tính khả thi của dự án

Bên cạnh việc đem lại lợi ích thiết thực trực tiếp cho đối tượng hưởng lợi là người nông dân và chính quyền thành phố, nhằm mục đích tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về môi trường cho người dân, các thế hệ học sinh tại các trường trên địa bàn TP. Đà Nẵng nói chung và huyện Hòa Vang nói riêng qua những việc làm cụ thể.

TP. Đà Nẵng: Tạo bước đột phá về tính hiệu quả trong sản xuất phân bón hóa lỏng Biomass - Hình 2

Các chuyên gia Nhật Bản tại buổi hội thảo

Sản xuất phân bón hóa lỏng Biomass từ chất thải nhà vệ sinh đã được triển khai tại nhiều địa phương tại Nhật Bản và có hiệu quả cũng như tính thiết thực cao. Qua phân tích của các chuyên gia Nhật Bản thấy được tính hiệu quả của dự án. Đây không chỉ là góp phần bảo vệ môi trường mà còn tận dụng tốt chất thải nhà vệ sinh nhằm làm các loại phân bón hữu cơ phục vụ cho phát triển nông nghiệp sạch. Có thể nói, Dự án sản xuất phân bón hóa lỏng tại TP. Đà Nẵng nếu được đầu tư đứng mức sẽ là bước đột phá về tính hiệu quả trong sản xuất phân bón hóa lỏng Biomass.

Lê Khắc Niên

Bài liên quan

Tin mới

SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%
SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%

Ngày 23/4/2021, tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch kinh doanh năm 2021, phương án tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang

Yêu cầu này được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo chống Covid-19 Quốc gia nói tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo chống dịch TP. HCM, diễn ra sáng nay (23/4).

Quyết liệt vào cuộc và minh bạch thông tin để 'cắt sốt' đất ảo
Quyết liệt vào cuộc và minh bạch thông tin để 'cắt sốt' đất ảo

Trước tình trạng “sốt đất” diễn ra tại nhiều nơi trên địa bản, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương vào cuộc và có những giải pháp cụ thể nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng này.

Khánh Hòa: Tổ chức Phiên chợ đặc sản vùng miền năm 2021
Khánh Hòa: Tổ chức Phiên chợ đặc sản vùng miền năm 2021

Tối 22/4/2021, tại công viên Yến Phi và công viên Thiếu nhi, tp. Nha Trang, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại thuộc sở Công thương Khánh Hòa, đã long trọng tổ chức khai mạc Phiên chợ Đặc sản vùng miền Khánh Hòa năm 2021.

Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại sảng A nhà ga quốc nội
Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại sảng A nhà ga quốc nội

Ngày 22/4, nguồn tin từ Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam cho biết, Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận đề nghị của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất về việc lắp đặt bổ sung 5 máy bay soi chiếu an ninh khu vực sảnh A nhà ga quốc nội.

Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh vận động người Việt dùng hàng Việt
Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh vận động người Việt dùng hàng Việt

Ưu tiên kích cầu tiêu dùng nội địa, đẩy mạnh cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam là một trong những giải pháp quan trọng để kích cầu tiêu dùng, giúp các doanh nghiệp (DN) trong tỉnh Vĩnh Phúc phục hồi và phát triển hoạt động thương mại sau những tác động dịch Covid-19.