Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. Đà Nẵng: Tạo bước đột phá về tính hiệu quả trong sản xuất phân bón hóa lỏng Biomass

Ngày 24/2/2017, tổ chức Jica (Nhật Bản) đã phối hợp với TP. Đà Nẵng tổ chức hội thảo Dự án sản xuất phân bón hóa lỏng tại TP. Đà Nẵng.

THCL Ngày 24/2/2017, tổ chức Jica (Nhật Bản) đã phối hợp với TP. Đà Nẵng tổ chức hội thảo Dự án sản xuất phân bón hóa lỏng tại TP. Đà Nẵng. Nhiều ban ngành chức năng liên quan của Thành phố cùng với các chuyên gia đến từ Nhật Bản đã có những phân tích về tính khả thi của dự án.

Dự án: “Sản xuất phân bón hóa lỏng Biomass từ chất thải nhà vệ sinh nhằm cải thiện vệ sinh đô thị và hỗ trợ nông dân tại thành phố Đà Nẵng” được phê duyệt theo Quyết định số 689/QĐ-UBND ngày 4/2/2016 của UBND TP. Đà Nẵng. Dự án được đề xuất và triển khai bởi các đối tác Nhật Bản với sự tài trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản – Jica và sự hỗ trợ của Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng, Công ty Cổ phần môi trường Đô thị Đà Nẵng, Phòng Nông nghiệp huyện Hòa Vang cùng các sở ban ngành, cơ quan, đơn vị liên quan của TP. Đà Nẵng.

TP. Đà Nẵng: Tạo bước đột phá về tính hiệu quả trong sản xuất phân bón hóa lỏng Biomass - Hình 1

Chuyên gia thuyết minh về tính khả thi của dự án

Bên cạnh việc đem lại lợi ích thiết thực trực tiếp cho đối tượng hưởng lợi là người nông dân và chính quyền thành phố, nhằm mục đích tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về môi trường cho người dân, các thế hệ học sinh tại các trường trên địa bàn TP. Đà Nẵng nói chung và huyện Hòa Vang nói riêng qua những việc làm cụ thể.

TP. Đà Nẵng: Tạo bước đột phá về tính hiệu quả trong sản xuất phân bón hóa lỏng Biomass - Hình 2

Các chuyên gia Nhật Bản tại buổi hội thảo

Sản xuất phân bón hóa lỏng Biomass từ chất thải nhà vệ sinh đã được triển khai tại nhiều địa phương tại Nhật Bản và có hiệu quả cũng như tính thiết thực cao. Qua phân tích của các chuyên gia Nhật Bản thấy được tính hiệu quả của dự án. Đây không chỉ là góp phần bảo vệ môi trường mà còn tận dụng tốt chất thải nhà vệ sinh nhằm làm các loại phân bón hữu cơ phục vụ cho phát triển nông nghiệp sạch. Có thể nói, Dự án sản xuất phân bón hóa lỏng tại TP. Đà Nẵng nếu được đầu tư đứng mức sẽ là bước đột phá về tính hiệu quả trong sản xuất phân bón hóa lỏng Biomass.

Lê Khắc Niên

Bài liên quan

Tin mới

Dự báo thời tiết ngày 30/11: Miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón không khí lạnh tăng cường
Dự báo thời tiết ngày 30/11: Miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón không khí lạnh tăng cường

Sáng nay, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ; từ chiều cùng ngày, tràn khắp Bắc Bộ, sau đó di chuyển tiếp đến Bắc và Trung Trung Bộ.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 30/11: Đồng USD giảm nhẹ
Tỷ giá ngoại tệ ngày 30/11: Đồng USD giảm nhẹ

Đồng USD trên thị trường quốc tế giảm trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại bất ổn gia tăng vì chủng virus corona mới.

Giá heo hơi ngày 30/11: Nhiều tỉnh thành tăng đến 9.000 đồng/kg
Giá heo hơi ngày 30/11: Nhiều tỉnh thành tăng đến 9.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay điều chỉnh tăng trên diện rộng.

Giá vàng hôm nay 30/11: Vàng tiếp tục giảm
Giá vàng hôm nay 30/11: Vàng tiếp tục giảm

Trên thị trường quốc tế, vàng tiếp tục tụt giảm sau khi chạm ngưỡng cản quan trọng 1.800 USD/ounce.

Dự báo, năm nay kiều hối về nước tăng mạnh, ước tính 18,1 tỷ USD
Dự báo, năm nay kiều hối về nước tăng mạnh, ước tính 18,1 tỷ USD

Theo đó, lượng kiều hối về Việt Nam trong năm nay ước tính ở mức 18,1 tỷ USD, cao hơn mức 17,2 tỷ USD năm 2020, khi Việt Nam xếp thứ 11 thế giới về lượng kiều hối.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Liên bang Nga
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Liên bang Nga

Đây là chuyến thăm quan trọng đánh dấu 71 năm Việt Nam và Liên Bang Nga thiết lập quan hệ ngoại giao, 20 năm hai nước ký Tuyên bố chung về quan hệ Đối tác chiến lược.