Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. Đà Nẵng: Tạo bước đột phá về tính hiệu quả trong sản xuất phân bón hóa lỏng Biomass

Ngày 24/2/2017, tổ chức Jica (Nhật Bản) đã phối hợp với TP. Đà Nẵng tổ chức hội thảo Dự án sản xuất phân bón hóa lỏng tại TP. Đà Nẵng.

THCL Ngày 24/2/2017, tổ chức Jica (Nhật Bản) đã phối hợp với TP. Đà Nẵng tổ chức hội thảo Dự án sản xuất phân bón hóa lỏng tại TP. Đà Nẵng. Nhiều ban ngành chức năng liên quan của Thành phố cùng với các chuyên gia đến từ Nhật Bản đã có những phân tích về tính khả thi của dự án.

Dự án: “Sản xuất phân bón hóa lỏng Biomass từ chất thải nhà vệ sinh nhằm cải thiện vệ sinh đô thị và hỗ trợ nông dân tại thành phố Đà Nẵng” được phê duyệt theo Quyết định số 689/QĐ-UBND ngày 4/2/2016 của UBND TP. Đà Nẵng. Dự án được đề xuất và triển khai bởi các đối tác Nhật Bản với sự tài trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản – Jica và sự hỗ trợ của Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng, Công ty Cổ phần môi trường Đô thị Đà Nẵng, Phòng Nông nghiệp huyện Hòa Vang cùng các sở ban ngành, cơ quan, đơn vị liên quan của TP. Đà Nẵng.

TP. Đà Nẵng: Tạo bước đột phá về tính hiệu quả trong sản xuất phân bón hóa lỏng Biomass - Hình 1

Chuyên gia thuyết minh về tính khả thi của dự án

Bên cạnh việc đem lại lợi ích thiết thực trực tiếp cho đối tượng hưởng lợi là người nông dân và chính quyền thành phố, nhằm mục đích tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về môi trường cho người dân, các thế hệ học sinh tại các trường trên địa bàn TP. Đà Nẵng nói chung và huyện Hòa Vang nói riêng qua những việc làm cụ thể.

TP. Đà Nẵng: Tạo bước đột phá về tính hiệu quả trong sản xuất phân bón hóa lỏng Biomass - Hình 2

Các chuyên gia Nhật Bản tại buổi hội thảo

Sản xuất phân bón hóa lỏng Biomass từ chất thải nhà vệ sinh đã được triển khai tại nhiều địa phương tại Nhật Bản và có hiệu quả cũng như tính thiết thực cao. Qua phân tích của các chuyên gia Nhật Bản thấy được tính hiệu quả của dự án. Đây không chỉ là góp phần bảo vệ môi trường mà còn tận dụng tốt chất thải nhà vệ sinh nhằm làm các loại phân bón hữu cơ phục vụ cho phát triển nông nghiệp sạch. Có thể nói, Dự án sản xuất phân bón hóa lỏng tại TP. Đà Nẵng nếu được đầu tư đứng mức sẽ là bước đột phá về tính hiệu quả trong sản xuất phân bón hóa lỏng Biomass.

Lê Khắc Niên

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc
Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 30/09, tại TP. Hạ Long, Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) đã đến thăm, khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Quảng Ninh.

Chủ tịch nước: Các nhà văn luôn là những chiến sĩ bảo vệ phẩm giá con người
Chủ tịch nước: Các nhà văn luôn là những chiến sĩ bảo vệ phẩm giá con người

Tại Hội nghị Đại biểu nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Các nhà văn Việt Nam luôn là những chiến sĩ tiên phong trong cuộc đấu tranh chống lại cái ác và bảo vệ phẩm giá con người bằng con đường kỳ diệu của văn học, gieo những hạt giống của cái đẹp vào tâm hồn con người.

Bình Định: MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ đến 18 tuổi
Bình Định: MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ đến 18 tuổi

Tại TP. Quy Nhơn (Bình Định) vừa diễn ra Chương trình “MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ”. Theo đó, 2 cháu nhỏ Võ Xuân Phú và Võ Ngọc Quý được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) – Chi nhánh tỉnh Bình Định hỗ trợ 20.000.000 đồng/năm cho đến khi đủ 18 tuổi.

Thủ tướng lựa chọn kịch bản tăng trưởng GDP cả năm khoảng 6%
Thủ tướng lựa chọn kịch bản tăng trưởng GDP cả năm khoảng 6%

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng yêu cầu lựa chọn kịch bản tăng trưởng GDP cả năm khoảng 6% - để tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao nhất có thể cho năm 2023.

Triển khai thực hiện điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050
Triển khai thực hiện điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định triển khai thực hiện điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050. Kế hoạch nhằm cụ thể hóa trách nhiệm của các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố trong thực thi các nội dung công tác điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050; bảo đảm thống nhất công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc điều chỉnh Quy hoạch tỉnh.

Vĩnh Phúc: Các tuyến xe buýt chính thức hoạt động trở lại
Vĩnh Phúc: Các tuyến xe buýt chính thức hoạt động trở lại

Từ ngày mai, 1/10, tất cả 6 tuyến xe buýt VP03, VP04, VP05, VP06, VP08 và VP10 sẽ trở lại hoạt động, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.