TP.HCM: Bị tông lệch nhịp, cầu sắt An Phú Đông có trễ hẹn?

08:56:00 20/10/2020

THCL - Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (chủ đầu tư) cho biết, có khả năng dự án xây dựng cầu sắt An Phú Đông (nối quận 12 và Gò Vấp) sẽ bị chậm tiến độ.

Cầu sắt An Phú Đông khó có thể hoàn thành đúng tiến độ trong tháng 10 này.Cầu sắt An Phú Đông khó có thể hoàn thành đúng tiến độ trong tháng 10 này. (Ảnh: ĐÀO TRANG)

Cụ thể, theo chủ đầu tư, sau khi sự cố sà lan tông vào cầu sắt đang xây dựng, các đơn vị liên quan đang phải họp bàn để xác định thiệt hại và lên kế hoạch sửa chữa.

Đồng thời, công an cũng đang giữ nguyên hiện trường để xác định thiệt hại. Do đó, dự án chưa thể thi công tiếp được. Hiện nay, đơn vị thi công và người điều khiển sà lan cũng đang thỏa thuận mức độ thiệt hại.

“Chủ đầu tư đang lên phương án đảm bảo an toàn giao thông thủy khu vực cầu sắt An Phú Đông đang xây dựng. Sau này sẽ hạn chế phà di chuyển qua khu vực phà sắt An Phú Đông. Tuy nhiên, hiện nay các đơn vị đang xác định thiệt hại nên dự án chưa thể thi công tiếp được. Vì vậy, dự án khó có thể hoàn thành đúng tiến độ trong tháng 10” - Vị đại diện này thông tin.

Trước đó, ngày 16/10, người dân cho biết khoảng 5 giờ 20 sà lan lưu thông qua khu vực này đã tông vào cầu sắt đang xây dựng. Mặc dù trước đó người dân đã cảnh báo không thể qua cầu sắt được nhưng người điều khiển vẫn cho sà lan di chuyển và tông vào nhịp giữa cầu.

Cầu An Phú Đông khi hoàn thành có vai trò kết nối, tạo trục liên thông cho người dân quận 12 quận Gò Vấp, thay thế cho phà An Phú Đông hiện nay. 

Nguyễn Tùng

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành