TP. HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 103 trường THPT

15:46:00 04/07/2018

THCL - Chiều 4/7, Sở GD&ĐT TP. HCM chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 công lập năm học 2018- 2019.

Theo đó, năm học này, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền ở quận Tân Bình có điểm chuẩn nguyện vọng 1 cao nhất là 41 điểm.

Tiếp theo là Trung học thực hành thuộc Trường Đại học Sư phạm TP HCM ở quận 5 với mức điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 39.5 điểm. Đứng thứ 3 là Trường THPT Gia Định ở quận Bình Thạnh với mức điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 38.75.

Trường THPT Trần Phú ở quận Tân Phú có mức điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 38.25. Trong khi đó, điểm chuẩn nguyện vọng 1 của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở quận 3 năm nay là 38 điểm.

Hai trường THPT ở huyện Cần Giờ là Bình Khánh và An Nghĩa có điểm chuẩn nguyện vọng 1 thấp nhất với 15 điểm.

Điểm chuẩn vào lớp 10 của 103 trường THPT trên địa bàn TP. HCM

Sở GD&ĐT TPHCM cũng lưu ý đến thí sinh tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh. Với Trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện; Hiệu trưởng trường trung học phổ thông, Sở lưu ý không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng ưu tiên. Các trường trung học phổ thông chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình.

Thời gian học sinh nộp hồ sơ nhập học từ ngày 5- 27/7.  Hồ sơ nhập học gồm: Bản sao giấy khai sinh hợp lệ, đơn xin dự tuyển lớp 10 với 3 nguyện vọng ưu tiên xét tuyển vào các trường THPT, phiếu báo điểm tuyển sinh lớp 10, học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính), bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (bản chính).

Học sinh mới công nhận tốt nghiệp nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp và nộp bản chính văn bằng vào hồ sơ khi được Phòng GD-ĐT cấp phát bằng.

Ngoài ra, nếu có giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp, học sinh cần nộp bổ túc vào hồ sơ.

Huy Trung

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?