TP.HCM: Phát huy sức mạnh DN kiều bào vì sự phát triển của Thành phố

08:14:00 28/10/2020

THCL - Ngày 27/10, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức hội nghị doanh nghiệp kiều bào với chủ đề “Phát huy sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp kiều bào vì sự phát triển của TP.HCM - nâng tầm sản phẩm Việt”.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM và các đại biểu tại hội nghị.Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM và các đại biểu tại hội nghị. (Ảnh: VNP)

Tại hội nghị, ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, cho rằng đây là dịp để TP trân trọng, lắng nghe những chia sẻ quý báu từ cộng đồng doanh nghiệp, chuyên gia các hiệp hội và hội doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước về phát triển chung của TP; nhận diện những khó khăn, thách thức đang gặp phải trong việc kết nối, xúc tiến thương mại, nâng cao vị thế hàng hóa của Việt Nam trên trường quốc tế, nhất là sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/020.

Đại sứ Lương Thanh Nghị - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, cho biết kiều bào Việt Nam luôn luôn hướng về quê hương, đất nước và có những đóng góp hết sức thiết thực, hiệu quả cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Lượng kiều hối về Việt Nam, tính lũy kế từ năm 1990 đến nay đạt khoảng 170 tỉ USD.

Kiều bào đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, với khoảng 3.000 dự án, tổng số vốn đăng ký khoảng 4 tỷ USD, tạo rất nhiều công ăn việc làm, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế Việt Nam. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc kết nối xúc tiến thương mại đưa hàng hóa và dịch vụ Việt Nam vào châu Âu.

Nguyễn Tùng

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành