TP.HCM thay đổi quy định xét nghiệm Covid-19 cho người nhập cảnh

08:19:00 26/09/2020

THCL - Tối 25/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cập nhật quy định về giám sát, xét nghiệm Covid-19 đối với bệnh nhân sau xuất viện và người nhập cảnh.

Cụ thể, đối với người mắc Covid-19 khỏi bệnh, sau khi xuất viện, họ tiếp tục cách ly 14 ngày. Ngành y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và 14 sau xuất viện thay vì một tháng như trước đây.

Đối với người đang cách ly, cơ quan y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 2 lần ngay khi cách ly vào ngày đầu tiên (ngày một) và cuối cùng hoàn thành thời gian cách ly (ngày 14). Đặc biệt, người cách ly được lấy mẫu ngay khi có triệu chứng nghi ngờ.

TP.HCM thay đổi quy định xét nghiệm Covid-19 cho người nhập cảnh (Ảnh minh họa)TP.HCM thay đổi quy định xét nghiệm Covid-19 cho người nhập cảnh (Ảnh minh họa)

Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc ngắn ngày thực hiện cách ly nhưng được phép di chuyển theo lịch trình đã khai báo. Cơ quan y tế xét nghiệm lần một cho họ ngay khi về nơi cách ly và lấy mẫu mỗi 2 ngày trong thời gian lưu trú tại Việt Nam, trước khi rời khỏi Việt Nam một ngày.

Người nhập cảnh làm việc trên 14 ngày được cách ly tập trung 6 ngày tại khách sạn hoặc địa điểm được UBND thành phố cho phép. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, họ tiếp tục tự cách ly tại nhà đủ 14 ngày.

Người nhập cảnh được xét nghiệm lần đầu ngay khi về nơi cách ly tập trung, lần 2 vào ngày thứ 6 và lần 3 vào ngày 14 kể từ khi nhập cảnh. Cơ quan y tế sẽ lấy mẫu ngay khi có triệu chứng nghi ngờ.

Người nhập cảnh (khác 2 đối tượng trên) cần cách ly tập trung và xét nghiệm ít nhất 2 lần trong ngày đầu và cuối thời gian cách ly.

Nếu có kết quả xét nghiệm âm tính, người sau cách ly tập trung cần tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày và lấy mẫu khi có triệu chứng nghi ngờ. Khi chưa có kết quả, người dân thực hiện cách ly tại nhà chờ thông tin và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày đến khi có kết quả âm tính.

Tâm An

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành