TP. HCM: Tiêu hủy số lượng lớn hàng giả trị giá hơn 8 tỷ đồng

07:41:00 26/09/2018

THCL - Hàng chục nghìn sản phẩm hàng hóa giả, kém chất lượng... trị giá khoảng 8 tỷ đã bị QLTT TPHCM tiêu hủy vào ngày 24/9. Đáng báo động, trong số trên có hàng chục nghìn sản phẩm liên quan tính mạng sức khỏe con người.

Cuộc tiêu hủy kéo dài từ sáng sớm tới tận cuối chiều. Hơn 100.000 sản phẩm trị giá trên 8 tỉ đồng đã bị Chi Cục QLTT TP. HCM vất vả tiêu hủy. Các mặt hàng bị tiêu hủy đa dạng, kể cả rượu ngoại, quần áo, túi xách, đồng hồ, mỹ phẩm, đường cát…

Đây là những hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc và kém chất lượng mà các đội QLTT TP. HCM bắt giữ trong thời gian qua với 318 vụ vi phạm.

Lực lượng QLTT TP. HCM chuyển số hàng giả đi tiêu huỷ

Các mặt hàng bị tiêu hủy đa dạng, kể cả rượu ngoại, quần áo, túi xách, đồng hồ, mỹ phẩm, đường cát…

Trong đó đáng báo động là hàng gian giả, kém chất lượng... có cả sản phẩm liên quan sức khỏe tính mạng con người như hơn 50.000 sản phẩm thuốc tân dược; hàng chục ngàn sản phẩm mỹ phẩm lậu, giả.

Theo báo cáo tóm tắt của Chi cục QLTT TP về hoạt động kiểm tra, tính từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng của thành phố đã kiểm tra hơn 14000 vụ liên ngành và chuyên ngành, phát hiện hơn 4000 trường hợp vi phạm. Cụ thể, kiểm soát thị trường trong tháng 8, đã tiến hành kiểm tra 2.189 vụ chuyên ngành và liên ngành, tăng 410 vụ so với tháng trước, có 581 vụ vi phạm.

Theo cơ quan chức năng, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại ở TP. HCM ngày càng diễn biến phức tạp và tinh vi. Trường hợp vi phạm nhiều nhất hiện nay là hàng lậu, hàng vi phạm về sở hữu trí tuệ, hàng nhái, giả mạo thương hiệu...

Hải Đăng

 

 

 

 

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng