Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19, 2 nhà hàng ở quận Bình Thạnh bị xử phạt

Đêm 21/5, Đội kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội quận Bình Thạnh (TPHCM) đã tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại một số nhà hàng trên địa bàn quận.

Theo đó, qua công tác kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện có 2 nhà hàng không đảm bảo khoảng cách trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, vi vi phạm các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Cụ thể, khi bất ngờ ập vào nhà hàng có tên Táo Đỏ tại địa chỉ 93-95-97 trên đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, đội kiểm tra phát hiện phía bên ngoài nhà hàng đang tổ chức phục vụ cho khoảng 15 khách hàng. Tiếp tục kiểm tra các phòng VIP, lực lượng chức năng phát hiện hầu hết phòng VIP của nhà hàng này đều đang phục vụ khách với số lượng mỗi phòng từ 5-10 người trong khi mỗi phòng VIP có diện tích khá nhỏ, chỉ trên dưới 10m. 

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt nhà hàng Táo Đỏ về hành vi vi phạm quy định công tác phòng chống dịch COVID-19.
Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt nhà hàng Táo Đỏ về hành vi vi phạm quy định công tác phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: Chân Phúc)

Ngay sau đó, Đội kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính nhà hàng này về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm. Cụ thể, là không đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 người là 1m theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid -19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TPHCM.

Ngoài ra, nhà hàng này cũng bị lập biên bản để xử lý thêm một số lỗi vi phạm khác như: Kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, bảo quản thực phẩm không đúng cách... Đồng thời, tất cả khách hàng đang ăn uống trong các phòng VIP và nhân viên phục vụ cũng được lực lượng chức năng mời ra ngoài để lấy mẫu xét nghiệm Covid -19.

Tiếp tục, đoàn kiểm tra đến nhà hàng Ốc Nguyên tại địa chỉ số 2.9 Phan Xích Long, phường 3, quận Bình Thạnh. Thời điểm lực lượng chức năng đến, bên trong nhà hàng này đang phục vụ khoảng 50 khách hàng. 

Nhà hàng Ốc Nguyên tổ chức phục vụ khoảng 50 người, không đảm bảo khoảng cách theo quy định
Nhà hàng Ốc Nguyên tổ chức phục vụ khoảng 50 người, không đảm bảo khoảng cách theo quy định. (Ảnh: Chân Phúc)

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính đối với nhà hàng này về hành vi vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch của UBND TPHCM như không giữ khoảng cách tối thiểu, không đeo khẩu trang . Đồng thời, nhà hàng này cũng bị lập biên bản thêm về hành vi chiếm dụng vỉa hè làm bãi giữ xe.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Tạm đình chỉ hoạt động quán bar đón khách bất chấp lệnh cấm
Đà Nẵng: Tạm đình chỉ hoạt động quán bar đón khách bất chấp lệnh cấm

Quán bar Karma Lounge, tại phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng có giấy phép kinh doanh ăn uống nhưng lại hoạt động dưới mô hình kết hợp cà phê và quán bar, tổ chức đón khách bất chấp lệnh cấm của thành phố.

Giá tiêu ngày 20/10: Phiên thứ 3 liên tiếp đi ngang
Giá tiêu ngày 20/10: Phiên thứ 3 liên tiếp đi ngang

Thị trường giá nông sản ngày 20/10 ghi nhận, giá tiêu trải qua phiên thứ 3 liên tiếp đi ngang khi tại các vùng trọng điểm chủ yếu giao dịch quanh mức 86.000 - 89.000 đồng/kg.

Đề xuất ưu tiên cấp đủ vaccine cho doanh nghiệp cá tra
Đề xuất ưu tiên cấp đủ vaccine cho doanh nghiệp cá tra

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan giao các đơn vị tổng hợp số lao động cần ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid- 19 đang tham gia các công đoạn trong chuỗi sản xuất, kinh doanh cá tra và các chuỗi nông sản khác, tham mưu Bộ văn bản đề xuất ưu tiên cung cấp đủ vaccine phòng Covid-19 cho địa phương theo nhu cầu.

Đà Nẵng: Phát hiện 2 ca mắc Covid-19 mới
Đà Nẵng: Phát hiện 2 ca mắc Covid-19 mới

Thông tin từ Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng cho biết, tối 19/10 Đà Nẵng vừa phát hiện 2 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2.

Giá cà phê ngày 20/10: Thị trường trong nước giảm nhẹ
Giá cà phê ngày 20/10: Thị trường trong nước giảm nhẹ

Thị trường giá cà phê hôm nay (20/10) ghi nhận trong nước giảm nhẹ 100 đồng/kg, hiện giá cà phê dao động trong khoảng từ 39.300 - 40.300 đồng/kg. Trong khi đó, giá cà phê tại hai sàn quốc tế đồng loạt tăng.

Việt Nam kêu gọi Israel-Palestine mở đường cho tiến trình hòa bình
Việt Nam kêu gọi Israel-Palestine mở đường cho tiến trình hòa bình

Đại sứ Việt Nam kêu gọi Israel ngừng sử dụng vũ lực quá mức đối với dân thường và thực hiện các cuộc điều tra khách quan và nhanh chóng với tất cả các vụ tấn công bạo lực nhằm vào người Palestine.